ช่วงกินเจร้านดังย่านเยาวราชเค้าก็ผันตัวเองมาขายเจกันทั้งนั้น ร้านขนมเบื้องร้านนี้ก็เป็นอีก 1 ร้านที่ขายเจด้วยค่ะ เราไปถึงก่อนทุ่มนึงร้านเค้าพึ่งตั้งเตาเอง ก็เลยสั่งไว้ก่อน ไปเดินเล่นหาอะไรหม่ำอีก 1 ชม.ค่อยกลับไปเอา ต้องบอกว่าคิดถูกที่สั่งเอาไว้ เดินกลับมาอีกทีคนเยอะเหมือนกันเราสั่งทั้งไส้หวานและไส้เค็ม ราคาชิ้นละ 12 บ. เห็นเพื่อนบอกว่าปกติชิ้นละ 15 บ. พึ่งเห็นร้านนี้แหละเจแล้วขายถูกกว่าแบบปกติ ร้านอื่น ๆ ทำเจราคาถีบตัวสูงเชียว ขายของไม่เอารัดเอาเปรียบแบบนี้ ต้องกลับมาอุดหนุนซ้ำค่า
2013-10-09
  • ขนมเบื้องเจ
2013-10-13 262 瀏覽
เนื่องในเทศกาลถือศีลกินเจ ร้านขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม ร้านขายขนมเบื้องชื่อดังเขาก็เปลี่ยนมาขายเจด้วยเช่นกันค่ะร้านขนมเบื้องร้านนี้ตั้งอยู่ทีเยาวราชปากซอยอิศรานุภาพ ใกล้กับร้านก๋วยจั๊บเจ้าดังค่ะ หาไม่ยากเลย ส่วนการเดินทางมาเยาวราชนะคะ นั่งรถเมล์มาลง หรือว่านั่งรถไฟใต้ดินมาลงตรงหัวลำโพงแล้วต่อรถเข้ามาจะค่อนข้างสะดวกกว่าเอารถมาเองค่ะ เพราะที่จอดรถหาค่อนข้างยาก ส่วนราคาของขนมเบื้องเจนั้นอยู่ที่ชิ้นละ 12 บาท ถูกกว่าขนมเบื้องปกติที่ชิ้นละ 15 บาทค่ะขนมเบื้องเจ ไส้หวานจะทำมาจากฟักทอง ส่วนไส้เค็มจะเป็นมะพร้าวค่ะขนมเบื้องที่เพื่อนซื้อมามีทั้งสองไส้เลยขนมเบื้อง อร่อยค่ะ แป้งกรอบหอมเหมือนเดิม แต่ไส้หวานที่เป็นฟักทองอร่อยไม่เท่าไส้เค็มที่เ

ขนมเบื้อง อร่อยค่ะ แป้งกรอบหอมเหมือนเดิม แต่ไส้หวานที่เป็นฟักทองอร่อยไม่เท่าไส้เค็มที่เป็นมะพร้าวค่ะ ไส้เค็มเขาจะมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่มาด้วยนะคะ

โดยรวมแล้วขนมเบื้องเจไส้เค็มชนะไส้หวานขาดลอย เพราะไส้หวานฟักทองมันจะจืดนิดๆอ่ะ แต่ตอนที่ไม่เจสูสีกันค่ะ ต้องแล้วแต่อารมณ์เลยว่าอยากกิยรสอะไร ฮ่าฮ่า

ถ้าใครมาเยาวราชก็มาลองทานกันสักครั้งนะคะ ไม่แน่ว่าอาจจะติดใจก็ได้ ^ ^

13/10/2013

2013-10-13
  • ขนมเบื้องเจไส้เค็ม
2013-08-30 78 瀏覽
ร้านนี้เราเป็นลูกค้าเก่าแก่ของที่นี่ตั้งแต่รุ่นพ่อแม่เค้าขายที่เวิ้งนครเกษม ขายตั้งแต่ชิ้นละ 2 บาท จนมาเจอรุ่นลูกมาขายที่เยาวราชสอบถามดูก็เจ้าเก่าที่เราเคยกินสมัยตอนเด็กๆ ร้านนี้ขายมา40 กว่าปี นับจากที่เริ่มขายที่เก่ามา เพราะฉนั้น รสชาติความอร่อยไม่ต้องพูดถึง ยังคงรสเดิมไม่มีเปลี่ยน วัตถุดิบก็ใช้อย่างดี มีให้เลือก 2 ไส้ คือไส้หวานและไส้เค็ม ผ่านไปทีไรก็อุดหนุนตลอด อย่างน้อยๆก็ไส้ละ20 ชิ้น เพราะที่บ้านชอบกินกันทุกคน
2013-06-26
  • ขนมเบื้อง
เป็นขนมเบื้องที่ทานแล้ว เต็มรสชาติ ด้วยความที่ไม่มีครีม (จริงๆ ชอบขนมเบื้องแบบมีครีมนะคะ หอมหวานดี) ทำให้ทานเท่าไหร่ก็ไม่เลี่ยน เป็นสูตรดั้งเดิม ที่ตีแป้ง น้ำตาล รวมกับตอนลงเตาใส่ไข่ลงไปทำให้ความหวาน หอม มันอยู่ที่แป้งขนมเบื้อง และเมื่อใส่มะพร้าวขูดลงไปอีก เป็นรสชาติที่ร้านนี้คงความหอมของขนมเบื้องได้เป็นเอกลักษณ์ค่ะไส้หวานฝอยทองนั้น ทางร้านก็จะไม่ให้เยอะนะคะ ให้สมน้ำสมเนื้อกับตัวแป้งขนมเบื้อง เหมือนกับไส้เค็ม ให้เยอะไปก็เลี่ยนค่ะ พาลจะทำให้หมดอร่อยด้วย แป้งกรอบๆ นอก บวกความนุ่มไส้ในของไข่รองพื้น ตามด้วย ไส้กุ้ง (เค็ม) หรือไส้หวาน (ฝอยทอง) มะพร้าวขูดโรยหน้า มากี่ทีก็ต้องแวะมาซื้อกลับบ้านค่ะ
  • ขนมเบื้องโบราณ (ไส้ฝอยทอง
  • ไส้กุ้ง)
"ขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม" เป็นร้านขายขนมเบื้องแบบโบราณ คือเป็นแบบแผ่นใหญ่ ไม่มีการใช้ครีมไข่ขาวอย่างที่ใช้ในร้านขนมเบื้องทั่วไป ร้านนี้จะตั้งอยู่ปากซอยอิศรานุภาพนะคะ หาไม่ยาก เขาจะมาขายตอนช่วงเย็นๆหลัง 6 โมงเย็น บางวันก็ไม่มาขาย ไม่ทราบวันมาขายที่แน่นอนค่ะ - - (มาทราบทีหลังว่าเขามีไปออกงานค่ะ เลยไม่มาขาย) ตอนที่เราซื้อเราก็บอกเขาว่าจะเอาอะไรไส้เค็มหรือหวาน เอากี่ชิ้น เขาก็จะทำใหม่ๆและใส่ถุงให้ บางวันคนเยอะหน่อยก็ต้องรอไปค่ะ ของอร่อยต้องรอกันนิดนึง ฮ่าฮ่า เขาจะใส่ใจลูกค้ามาก พอมีคนมาใหม่ปุ๊บเขาก็จะรีบถามไถ่รับออร์เดอร์ทันทีเลยค่ะ แล้วก็มีการบอกว่ารอหน่อยนะ น่ารักดีค่ะ ^ ^

สำหรับตัวแป้งจะทำจากแป้งถั่วทองผสมกับแป้งข้าวเจ้าซึ่งนำข้าวสารข้าวเก่ามาโม่เอง จากนั้นละเลงด้วยไข่ขาวผสมน้ำตาลมะพร้าว

ตัวไส้จะมีไส้หวาน กับ ไส้เค็ม โดยไส้หวานจะเป็น ฝอยทอง มะพร้าวฝอย และลูกพลับแห้ง

ส่วนไส้เค็มนั้นทำจาก กุ้งผัดกับน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา กระเทียม พริกไทยจนงวด โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และมะพร้าว

ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 15 บาท

เผอิญเพื่อนทานแต่ไส้หวานนะคะ ไส้เค็มเลยไม่รู้ว่าเป็นไง...

ขนมเบื้องหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ
(มองไม่เห็นไส้นะคะ เพราะเขาใส่มาแบบพอดีๆ)

ตัวแป้งจะค่อนข้างหอมและมีความแตกต่างในรสสัมผัสและกลิ่นที่ชัดเจน มีความเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากเจ้าอื่นๆ แป้งจะนุ่มๆกรอบหน่อยๆอร่อยมากค่ะ คือตัวแป้งเห็นสีแล้วดูเฮลท์ตี้มากดูมีธัญพืชผสมมหาศาล

ส่วนไส้หวานฝอยทองกับพลับแห้งกินรวมกันก็ออกหวานๆ ตัวพลับแห้งช่วยเพิ่มรสสัมผัสเวลาเคี้ยวค่ะ ปกติเพื่อนไม่ชอบมะพร้าวแต่กินขนมเบื้องอันนี้แล้วต้องยอมรับในความอร่อยที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว

โดยรวมแล้วขนมเบื้องเจ้านี้เป็นเจ้าที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยทานมาเลยค่ะ

ร้านนี้แนะนำ!!

12/7/2013

2013-07-12
  • ขนมเบื้องไส้หวาน
ร้านขนมเบื้อง เวิ้งนาครเกษม เป็นร้านรถเข็น อยู่ตรงข้างปากทางเข้าซอยตลาดเก่าเยาวราชปกติร้านนี้ คนจะรอซื้อเยอะค่ะ แต่วันที่ไปพอดีร้านก๋วยจั๊บข้าง ๆ มีรายการมาถ่ายทำ คนเลยไปออตรงนั้นกันหมดเราเห็นคนน้อย เลยเข้าไปสั่งเลยค่ะขนมเบื้องที่นี่จะเป็นแบบโบราณ ไม่ได้โป๊ะครีมไข่ขาวหนา ๆ เหมือนขนมเบื้องที่ขายทั่วไปจะมี 2 ไส้ ไส้หวาน กับ ไส้เค็ม- ไส้หวาน จะเป็นฝอยทอง มะพร้าวฝอย และใส่พลับแห้ง- ไส้เค็ม จะเป็นหน้ากุ้งใส่มะพร้าวฝอยและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ขนมเบื้องร้านนี้ชิ้นค่อนข้างใหญ่นะคะ เราสั่งมา 4 ชิ้นค่ะ ชิ้นละ 15 บาท ทานกันคนละชิ้นอันนี้เป็นไส้เค็มค่ะ แป้งจะหนานิดนึง แต่กรอบ หอมอร่อยดี อันนี้เป็นไส้หวาน ถ่ายให้เห็น ว่ามีพลับแห้งชิ้นกำลังดีค่
อันนี้เป็นไส้หวาน ถ่ายให้เห็น ว่ามีพลับแห้งชิ้นกำลังดีค่ะ
2013-05-18
  • ขนมเบื้อง