มื้อเที่ยงของวันหยุด อยากทานอาหารรสจัดๆ นึกถึงร้านอาหารใต้ คงไม่พ้นร้านนี้ "ขนมจีนพังงา" เรามาถึงก่อนเที่ยงเล็กน้อย คนก็แน่นร้านเหมือนเดิมค่ะ ยังไม่ได้เลือกที่นั่งเลย แต่ไปสั่งอาหารก่อนละ ด้วยความหิวโหย ><"รอบนี้เลือกนั่งหน้าร้านเลยค่ะ แต่พลาดไปนั่งโต๊ะที่ยังไม่ได้เก็บ เลยรออาหารนาน เพราะพนักงานเข้าใจว่าเราเป็นโต๊ะที่ทานอิ่มแล้วรอเก็บเงิน อาหารเลยยังวางอยู่ที่ตู้ ต้องเดินไปแจ้งว่าให้มาเก็บโต๊ะพร้อมเสิร์ฟอาหารด้วย เราก็เห็นพนักงานเดินหาหลายรอบ ไม่คิดว่าจะเป็นโต๊ะเรา ก็ขอโทษขอโพยกันไป วันนี้สั่งอาหารมาทาน 4 อย่างค่ะ - หมูผัดกะปิ อร่อยค่ะ หมูนุ่ม หอมกะปิเบาๆ ทานกับข้าวร้อนๆ เยี่ยมไปเลยค่ะ - ผักกาดดองผัดไข่ ก็รสชาติมาต

หมูผัดกะปิ
ผักกาดดองผัดไข่
แกงคั่วหอย
ไข่พะโล้
น้ำพริกกะปิ+ผักสด
- ผักกาดดองผัดไข่ ก็รสชาติมาตรฐาน ทานได้ อร่อยดี
- แกงคั่วหอย รสจัดจ้านเหมือนเดิม หอยได้เยอะทีเดียว อร่อยค่ะ
- พะโล้ ก็มาตรฐานค่ะ เอาไว้ทานแก้เผ็ดจากแกงคั่ว ^^

ที่ร้านก็เสิร์ฟน้ำพริกกะปิกับผักสด 1 ถาดเช่นเคย วันนี้ผักไม่ค่อยโดนใจค่ะ เจอผักที่ไม่รู้จัก ทานไม่เป็น 55 รสชาติขมนิดๆ กลิ่นขึ้นจมูกหน่อยๆ แตงกวาก็ลูกใหญ่ไปค่ะ ทานยาก ถาดนี้เลยทานไปแค่มะเขือเท่านั้น

การบริการก็ยังดีเหมือนเดิมค่ะ สั่งแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟเลย แต่ผิดที่เราเลือกนั่งผิดที่เอง

ค่าเสียหายวันนี้ กับข้าว 4 อย่าง ข้าวเปล่า 4 จาน น้ำอัดลมขวดเล็ก 3 ขวด จ่ายไป 195 บาทเท่านั้นค่ะ อิ่ม หรอยแรงอีกต่างหาก ^^
用餐途徑
堂食
แกงคั่วหอย
ขนมจีนเมืองพังงา ข้าวแกงปักษ์ใต้ ร้านนี้เปิดมานานแล้วค่ะ หลบมุมอยู่ในสุมทุมพุ่มไม้ อาศัยความคุ้นชินพื้นที่ หาไม่ยาก ร้านอยู่ริมถนนพุทธสาคร ฝั่งขาเข้า เป็นร้านเล็กๆ หลังคาต่ำๆ หน่อย มองป้ายเขียวๆ ไว้ค่ะ รับรองไม่หลง จอดรถริมถนนนะคะ จอดรถแล้ว เข้ามาหาที่นั่งเลยค่ะ โซนนอกร้านจะมีศาลาให้นั่งค่ะ แต่แค่ที่เดียว อ้อ มีมุมด้านหลังอีกทีนึง เราเลือกนั่งมุมนั้นค่ะ เข้ามาในร้านก็เลือกสั่งอาหารได้เลยค่ะ ที่นี่เน้นขายข้าวแกง และ ขนมจีนน้ำยาค่ะ ข้าวแกงมีหลายอย่างให้เลือก สั่งแล้วจะมีพนังงานมาเสิร์ฟให้ถึงโต๊ะค่ะ ขนมจีนก็เช่นกัน เลือกสั่งได้เลยค่ะ มีมากมายหลายเมนู มีน้ำพริกกะปิสำหรับสั่งกลับบ้านด้วยค่ะ ราคา 25 บาท ภายในร้าน ก็ไม่ได้ตกแต่งอะไรพิเศษ เหมือน

ภายในร้าน ก็ไม่ได้ตกแต่งอะไรพิเศษ เหมือนร้านข้าวแกงธรรมดาๆ ทั่วไป ร้านดูเล็กไปนิด อึดอัดหน่อย อาจจะด้วยหลังคาต่ำ เลยทำให้ดูไม่โปร่ง เราเลือกนั่งมุมนอกร้าน อยู่ด้านหลังสุดเลยค่ะ

ลูกค้าในร้านก็ค่อนข้างเยอะ เข้าไปตอนแรกก็งงๆ หน่อย ไม่รู้คนไหนลูกค้า คนไหนพนักงาน เดินสวนกันเยอะไปหมด
สั่งมาหลายอย่าง
ต้มจืด
น้ำพริกผักสด
วันนี้สั่งเป็นกับข้าวมาชิม 5 อย่าง ไม่เน้นแกงใต้สักเท่าไหร่ 555 ยังเช้าๆ อยู่ ไม่อยากทานรสจัดมาก กลัวปวดท้องค่ะ

ผัดผักรวม - รสชาติปกติทั่วไป แต่ผัดผักมากรอบดีค่ะ ไม่นุ่มเกินไป
ผักกาดดองผัดไข่ - รสชาติปกติทั่วไป ทานเล่นเพลินๆ ค่ะ ไม่มีอะไรเด่น
หมูหวาน - หวานไปนิสสสค่ะ ปกติไม่ค่อยชอบทานหมูหวานอยู่แล้วด้วยมั้งคะ เลยรู้สึกหวานไปหน่อย เพื่อนๆ ทานด้วย บอกว่ารสชาติปกติ ><
แกงคั่วหอย - อร่อยดีค่ะ รสชาติจัดจ้านดี
แกงจืดดอกไม้จีน - อร่อยค่ะ น้ำซุปอุ่นๆ เคี้ยวดอกไม้จีนหนึบๆ แก้เผ็ดจากแกงคั่ว โอเคเลย
น้ำพริกกะปิ ผักสด - น้ำพริกกะปิ ไม่ค่อยกลมกล่อมเท่าไหร่นะคะ รู้สึกรสกระเทียมเยอะไปนิด เปรี้ยวนำ เผ็ดตาม ไม่ค่อยมีกลิ่นกะปิค่ะ ผักสดให้มาถาดนึง คืออลังการมาก แต่ก็ทานไปเกือบหมดนะคะ ไม่แน่ใจว่าจานนี้คิดเงินหรือเปล่านะคะ เพราะทางร้านมีทำขายชุดละ 25 บาท แต่เราไม่ได้สั่ง ร้านมาเสิร์ฟให้ค่ะ
ขนมจีน
ผักเคียง
นักชิมบางท่านไม่จุใจค่ะ ขอต่อด้วยขนมจีนน้ำยาใต้ รสชาติจัดจ้าน อร่อยร้อนแรงดีค่ะ มาเสิร์ฟพร้อมชุดผัก+ไข่ต้มค่ะ ชุดนี้ 30 บาทไม่รวมไข่ต้มนะคะ

สิริรวมมื้อนี้กับข้าว 5 อย่าง ข้าวเปล่า 5 จาน ขนมจีน 1 ชุด จ่ายไป 240 นะคะ ไม่แน่ใจเรื่องราคาแต่ละอย่างนะคะ คิดหารเฉลี่ยเอาเอง กับข้าวน่าจะประมาณ 30-35 บาท/จาน
用餐途徑
堂食