ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูแล้วก็ซูชิไม่จำกัดเวลาในราคานักศึกษา 258.-บาทไม่รวมเครื่องดื่ม เพิ่มอีก 39.- จะได้น้ำรีฟิลก็จะมีเป็นน้ำอัดลม ชามะนาว แนวๆนี้ แต่ที่ร้านเค้าจะเอาไปเติมให้ค่ะ แบบหมดก็เรียกพนักงานโดยสามารถเปลี่ยนน้ำได้ ร้านจะอยู่ในโครงการ ขับรถมามีที่จอดแต่ต้องปั๊มบัตรโดยแจ้งทางร้านได้เลย วันนี้เรามาไกลกลัวจะไม่ได้กินก็เลยโทรมาจองโต๊ะวันนั้นเลย แต่ถ้าหลัง 6 โมงเค้าไม่รับจองนะคะต้องวอร์คอินมาเองเราเลือกเป็นสุกี้น้ำดำค่ะ ก่อนเริ่มก็ผัดกันก่อน ที่ร้านจะใช้เนยขาวเลยรู้สึกได้รับไขมันทรานขึ้นมาทันที เมนูตั้งไว้ที่โต๊ะให้เราเลือก เขียนจำนวนลงไปได้เลย รวมถึงซูชิด้วยเลือกที่เราอยากกิน คุณภาพของซูชิก็ซูชิคำละ 5-10 บาท แต่ข้าวไม่เยอะนะคะพอดีๆ เร

เราเลือกเป็นสุกี้น้ำดำค่ะ ก่อนเริ่มก็ผัดกันก่อน ที่ร้านจะใช้เนยขาวเลยรู้สึกได้รับไขมันทรานขึ้นมาทันที เมนูตั้งไว้ที่โต๊ะให้เราเลือก เขียนจำนวนลงไปได้เลย รวมถึงซูชิด้วยเลือกที่เราอยากกิน คุณภาพของซูชิก็ซูชิคำละ 5-10 บาท แต่ข้าวไม่เยอะนะคะพอดีๆ เราชอบหน้าปลาไหล ส่วนคุณภาพผัก เนื้อสัตว์ เราว่าใช้ได้เลยเมื่อเทียบกับราคานี้ (ดูจากรูปเลยค่ะ) เนื้อบางจุ่มๆก็สุก จิ้มไข่ดิบแล้วเอาเข้าปากเลย ซุปน้ำดำรสชาติเหมือนร้านอื่น
เมนู
ซูชิ
เนื้อหมูแบบต่างๆ แล้วก็เนื้อไก่ (ไม่มีเนื้อวัวในภาพ)
ชุดผัก
สำหรับผัด
กำลังผัดๆ
เดือดปุดๆ
รวมๆแล้วราคาไม่แรง เข้าไปนั่งมีแต่น้องๆนักศึกษา เข้าไปแล้วรู้สึกแก่นิดๆ😂 บุฟเฟ่ต์ไม่จำกัดเวลา อาหารมีให้เลือกเยอะรวมถึงซูชิก็ใช้ได้เลย การบริการกลางๆ ไม่ดีแต่ก็ไม่แย่นะ ใครอยู่ใกล้ๆเราแนะนำถ้าอยากกินร้านแนวนี้ถือว่าคุ้มค่ะ แต่ถ้าใครอยู่ไกลคือก็ไม่จำเป็นต้องมาถึงที่นี่นะ หาร้านใกล้บ้านก็น่าจะโอเคคร่า
2015-10-06
用餐途徑
堂食
慶祝紀念
生日
เวลาเย็นๆ แวะมาเดินเล่นแถวลาดกระบังกันค่ะ แล้วอย่าลืมแวะร้านชาบูน้ำดำเจ้าโปรดปราน ร้าน Kokeshi เป็นร้านชาบู สุกี้ แบบบุฟเฟ่ต์ ราคา 249 บาทต่อคน ไม่จำกัดชั่วโมง ร้านอยู่ที่ Avion Village บนถนนลาดกระบัง อยู่ใกล้ๆกับแยกสุวรรณภูมิค่ะ Avion Village เป็นเหมือนศูนย์การค้าขนาดเล็ก มีร้านอาหารอยู่ 5-6 ร้าน และร้านโคเคชิตั้งอยู่ในสุดของบริเวณ village นี้ค่ะ (ด้านหลังเป็นส่วนของโรงแรม ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกัน) ร้านโคเคชิ เป็นร้านชาบูที่ถือว่า เป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบริเวณี้ บรรยากาศหน้าร้านจะมีสนามหญ้า และน้ำตกถือเป็นส่วนของการตกแต่งในศูนย์การค้า แต่มันเข้ากับบรรยากาศร้านจริงๆ ด้วยความที่ร้านเป็นกระจกและด้านข้างของร้านตกแต่ง

ร้านโคเคชิ เป็นร้านชาบูที่ถือว่า เป็นร้านที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบริเวณี้ บรรยากาศหน้าร้านจะมีสนามหญ้า และน้ำตกถือเป็นส่วนของการตกแต่งในศูนย์การค้า แต่มันเข้ากับบรรยากาศร้านจริงๆ ด้วยความที่ร้านเป็นกระจกและด้านข้างของร้านตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนๆ ให้ความรู้สึกเหมือนญี่ปุ่นๆนิดนึง โลโก้ร้านจะเป็นสาวผมบ๊อบกำลังกัดตะเกียบ!!!

ภายในร้านมีโต๊ะให้นั่งเยอะมากค่ะ ประมาณด้วยสายตาน่าจะเกือบๆ 20 โต๊ะ พอไปนั่งปุ๊บ พนักงานของที่ร้านก็จะมาถามว่าจะรับน้ำชาบูเป็นแบบไหนบ้าง ระหว่างน้ำชาบู ที่มีสำดำ รสชาติออกหวาน กับน้ำสุกี้ แบบสีใส จืดๆ ** อยากบอกว่า ให้สั่งเป็นน้ำชาบูสีดำก่อนนะคะ เวลาทานไปจนใกล้อิ่มแล้ว ค่อยขอให้พนักงานเติมน้ำซุปสุกี้ให้ เพราะน้ำชาบูจะค่อยๆเพิ่มความหวาน ทานไปนานๆจะเกิดอาการเลี่ยน ต้องเติมน้ำซุปใสมาลดความเลี่ยนค่ะ :ma
D:**
คราวนี้มาดูกันที่เมนูค่ะ สั่งได้ในใบจดออเดอร์ที่วางไว้ให้ที่โต๊ะ ซึ่งมีแบ่งเป็นประเภททั้งเนื้อวัว (เนื้อติดมัน เนื้อไม่ติดมัน เนื้อลาย) เนื้อหมู (หมูสามชั้น หมูสันนอก หมูสันใน หมูสันคอ ตับหมู ) และอกไก่ค่ะ พร้อมชุดผักที่มีให้เลือกระหว่างเส้นบุกกับเส้นอุด้ง ข้าวสวย ข้าวผัดกระเทียม และซูชิสารพัดหน้าตามแต่จะสั่งมาค่ะ
มาเริ่มกันที่ขั้นตอนการทำค่ะ พนักงานจะตั้งหม้อแล้วใช้เนยทาทั่วๆหม้อ จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ลงไปผัดให้หอม ใส่เนื้อหมูลงไปคลุกเคล้าจนเริ่มสุก แล้วเติมน้ำซุปชาบูที่มีสีดำลงไปในหม้อ ตั้งไฟรอให้เลือดแล้วจากนั้นก็ลงมือหยิบเครื่องทุกอย่างลงหม้อเลยค่ะ
เนื้อของที่นี่สลได์มาบางมากๆค่ะ ลงน้ำปุ๊บก็ยกขึ้นมาได้ทันที แถมยังไม่เสียรสชาติของเนื้ิอนั้นๆด้วย ได้รสหวานของน้ำชาบูแทรกซึมทั่วชิ้นเนื้อหมู อร่อยสุดๆค่ะ

โดยรวม

รสชาติ : อร่อยติดใจ น้ำจิ้ม น้ำซุปอร่อยมากๆ
บรรยากาศ : ร้านใหญ่โต ใช้ไฟโทนสว่าง ถึงลูกค้าจะเยอะแต่ก็ดูไม่อึดอัด
การบริการ : พอใช้ได้ พนักงานเยอะ แต่บางครั้งก็ยืนเหม่อ ต้องโบกมือเรียกหลายๆที
ราคา : ชาบูบุฟเฟต์ 249 บาท น้ำรีฟิว 35 บาท

• ชาบูน้ำดำ
ร้านชาบูเจ้าโปรด ปลื้มที่สุดใน 3 โลก ร้านตั้งอยู่ศูนย์การค้าเอเวี่ยน ลาดกระบัง ตอนแรกร้านอยู่ซอกในสุด แต่เดี๋ยวนี้ย้ายมาอยู่มุมนอกแล้ว ร้านใหญ่โตขึ้น พนักงานมากขึ้น แต่ราคาไม่ขึ้น มีทั้งแบบสั่งเป้นชุดและแบบบุฟเฟตฺ์ แต่แบบบุฟเฟต์นี่คุ้มค่าสุดๆแล้ว ภาพหน้าร้านเก่า ร้านใหม่ยังไม่เคยได้ถ่ายสักที มัวแต่หิวจนลืมตัว (ฮ่าาาาา)น้ำจิ้มมีบริการให้ไม่จำกัด ถ้าต้องการน้ำจิ้มงาก็ขอเพิ่มได้ ส่วนน้อยที่จะขอ แต่เพื่อนดั้นนน ชอบกิน -..- น้ำซุปที่นี่มีให้เลือก 2 แบบ ทั้งแบบสุกี้ น้ำซุปใส รสชาติจืด และแบบชาบู น้ำซุปดำ รสชาติหวานๆ จะนำเนื้อหมูใาผัดกับหอมหัวใหญ่ให้หอมก่อนเติมน้ำซุป เราชอบน้ำดำ ถ้าทานไปนานๆก็บอกให้เค้าเติมน้ำซุปสุกี้ใสได้ จะได้ไม่หวานเกินไปมีเมนูทั้ง เนื้อวัว เ

มีเมนูทั้ง เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ชุดผัก ไข่ ตับ ให้ไม่อั้น ชอบหมูสามชั้น เพราะรู้สึกทานง่าย แต่ก็อ้วนง่ายเช่นกัน (ฮ่าาาาา) เนื้อชิ้นบาง ถึงบางมาก หากสั่งทานเป็นชุดคงต้องใจหาย แต่นี่เป็นแบบบุฟเฟต์ สั่งมาทีละ 5-6 ถาดก็ยังไหว
น้ำต้องสั่งแยก แต่ก็มีแบบรีฟิว ราคาประมาณ 40 บาท เติมได้เรื่อยๆ เปลี่ยนได้ตลอด คุ้มค่าที่สุด

บริการเร็วดี แต่ถ้าช่วงเย็นๆคนจะเยอะ พนักงานก็บริการช้าบ้าง ต้องกวักมือเรียก แต่ราคาไม่แพง อร่อย ราคาบุฟเฟต์หัวละ 249 บาท รวมน้ำดื่มแล้วก็ไม่เกิน 300 บาท คุ้มเวอร์ๆ เป็นร้านโปรดที่ประทับจิตประทับใจมากกกกกกกกกกกกกกกก
  • ชาบูน้ำดำ