Ozono เป็นโครงการรวมร้านค้าต่างๆด้วย concept หลักร่วมกันคือ pets friendly โดยร้านค้าที่ตั้งอยู่ในโครงการจะ welcome ลูกค้าที่พกสัตว์เลี้ยงไปด้วยค่ะ นอกจากที่นี่จะมีร้าน cat cafe ที่โด่งดังแล้ว โครงการนี้ยังมีร้านอาหารไทยบรรยกาศดี เอาใจคนรักหมาแมวได้มาทานข้าว พาลูกๆ น้องหมาน้องแมวมาวิ่งเล่นเปลี่ยนกันบรรยกาศค่ะ ซึ่งร้านที่แอมกำลังจะพูดถึงก็คือร้าน lamune นั่นเองค่ะ=-= สถานที่ตั้ง และการเดินทาง=-=โครงการ Ozono ตั้งอยู่ในซอย เพชรบุรี 38/1 ซึ่งสามารถเข้ามาได้ทั้งจากทางถ.สุขุมวิท(ซอยสุขุมวิท 39) และ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แต่เข้าทางถ.เพชรบุรีจะใกล้กว่านะคะ แอมไปทางถ.เพชรบุรี เลี้ยวเข้าซอย 38/1 หรือซ.อิตัลไทย พอลงสะพา

โครงการ Ozono ตั้งอยู่ในซอย เพชรบุรี 38/1 ซึ่งสามารถเข้ามาได้ทั้งจากทางถ.สุขุมวิท(ซอยสุขุมวิท 39) และ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แต่เข้าทางถ.เพชรบุรีจะใกล้กว่านะคะ แอมไปทางถ.เพชรบุรี เลี้ยวเข้าซอย 38/1 หรือซ.อิตัลไทย พอลงสะพานข้ามคลองให้ชิดซ้าย เลยค่ะ ทางเข้าจะเลยสะพานไปนิดเดียว

=-= บรรยกาศ =-=

ร้านมีที่นั่งบริการสองโซนแบบ indoor (มีแอร์) และ outdoor ค่ะ จำนวนที่นั่งมีราวๆ70 ที่ได้ แต่ร้านคนไม่แยะมาก บรรยกาศ สงบๆ สบายๆค่ะ ตอนหัวค่ำจะมีดนตรีสด เหมาะกับเพื่อนฝูงมา แฮงเอ้าท์กันหลังเลิกงาน
วันที่แอมไปเป็นวันเสาร์ช่วงสองทุ่มกว่าๆ เดินเข้าไปแบบงงๆ ทั้งร้านไม่มีคนเลย แต่มีนักดนตรี 3 หนุ่ม เล่นเพลงสดกันอย่างเมามันส์ วันนั้นอากาศดี เลือกนั่งโซนด้านนอกอยากฟังเพลง แต่พอสั่งอาหารเสร็จ ก็3ทุ่ม นักดนตรีกลับบ้านพอดี 555 จบกัน!!

=-= เมนูที่ชิม =-=

- ลาบหมูทอด (120B)☆☆☆ เป็นเมนูที่นำลาบหมูไปปั้นเป็นลูกกลมๆทอด รสชาติโอเคค่ะ ไม่เผ็ดมาก เด็กทานได้ ถือว่าได้มาตรฐาน ปริมาณเหมาะสมกับราคา
ลาบหมูทอด
ลาบหมูทอด
- ข้าวอบสับปะรด (~150B) ☆☆☆☆ เมนูนี้รสชาติดีใช้ได้ สับปะรดมาตู้มๆ เครื่องเยอะ ทั้งกุนเชียง เม็ดมะม่วง หมูหยองใส่มาแบบจัดเต็ม ถ้าจัดจานมาแบบใส่สับปะรดจะได้ใจกว่านี้ อิอิ
ข้าวอบสับปะรด
- ยำผักบุ้งทอดกรอบ (100B)☆☆☆☆ เมนูนี้แอมชอบที่สุดของวันนี้ค่ะ ผักเค้าทอดมาได้ดี ไม่อมน้ำมัน ตัวเครื่องราด ใส่หมูสับ กุ้ง ปลาหมึก ปรุงรสชาติจัดจ้านชิมไม่เบื่อ กินได้คล่องมากๆ
ยำผักบุ้งทอดกรอบ
- ต้มข่าไก่ (~150B)☆☆☆ น้ำแกงต้มข่าปรุงรสมาใช้ได้ค่ะ รสถึง เครื่องถึง ซดอร่อย แต่ติดตรงเนื้อไก่เค้าใช้ส่วนอกที่มันเป็นชิ้นๆแข็งๆกระด้างไปหน่อย เลยทำให้ความอร่อยดรอปลงไปนิดนึง
ต้มข่าไก่
ต้มข่าไก่
=-= การบริการ =-=

พนง.ในร้านส่วนใหญ่จะไม่ใช่คนไทยนะคะ เวลาถามหรือสั่งเมนูอะไรจะงงๆนิดหน่อย แต่ถ้าสั่งแบบชี้ๆในเมนู เค้าจะโอเค เข้าใจ รับรายการได้ค่ะ อาหารค่อนข้างช้านิดนึงเมื่อเทียบกับว่าเราเป็นลูกค้าโต๊ะเดียวในร้าน ตอนคิดเงินแอมใช้ voucher พนง.ต่างชาติเค้างงมาก และปล่อยให้แอมรอเช็คบิลอยู่ราวๆ 30 นาที เพราะพนง.ไม่เข้าใจเรื่อง voucher แต่ตอนหลังก็เคลียร์ได้ไม่มีปัญหาค่ะ (แต่ใช้เวลานานไปนะ)

@@สรุป เป็นร้านอาหารไทยรสชาติโอเค ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับทำเลที่อยู่ในเมืองขนาดนี้ ทานสองคนสั่ง 4 อย่างอิ่มตื้อ ถ้าไม่ใช้ voucher ก็จ่ายไปแค่ 500 นิดๆค่ะ กินเสร็จ เดินย่อย ชมสวน เหล่น้องหมาชาวบ้านได้ด้วยค่ะ 555

用餐途徑
堂食