สวัสดีค่ะ ครั้งนี้ขอนำเสนอBuffet กันบ้างนะคะเราเลือกมารับประทานอาหารกลางวันแบบบุฟเฟ่ต์กันที่ Le Meridien Surawongse เนื่องจากทราบมาว่า ที่โรงแรมเชิญ Chef มาจาก Le Meridien ที่เยอรมันเพื่อปรุงอาหารเยอรมันแท้ๆให้ชิมเราเองก็ไม่เคยทานอาหารเยอรมันแท้ๆซักที อยากจะลองทานไว้ประดับความรู้อยู่เหมือนกัน ก็เลยตัดสินใจลองดูค่ะร้านตั้งอยู่เหนือ Lobby ขึ้น Lift แก้วมาจากชั้นลานจอดโดยตรงได้เลย เก๋ไก๋ทันสมัยทีเดียวค่ะตัวร้านเป็น open space ใหญ่พอสมควรค่ะ มีส่วนหนึ่งเป็นเฉลียงสามารถมองลงไปเห็น Lobby ได้ชัดเจน เราได้นั่งตรงนี้ค่ะโต๊ะจัดไว้ห่างกันพอควร ทำให้ไม่เสียความเป็นส่วนตัว เก้าอี้นั่งสบายนะคะ โต๊ะเข้ากับ design ทันสมัย

โต๊ะจัดไว้ห่างกันพอควร ทำให้ไม่เสียความเป็นส่วนตัว เก้าอี้นั่งสบายนะคะ โต๊ะเข้ากับ design ทันสมัยของโรงแรม

พนักงานที่นี่ใส่สูทสีดำ เรียบโก้ มีพนักงานฝรั่งเป็นหนุ่มผมทองมาให้บริการด้วยนะคะ inter จริงๆ
บริการดี มาตรฐานโรงแรม 5 ดาว เช่นเดียวกับ Le Meridien อื่นๆที่เคยไปมาค่ะ

ส่วน line buffet ไม่มากนัก แต่สามารถไว้น่าสนใจทีเดียว ดังนี้ค่ะ

1. อาหารฝรั่ง มีพิซซ่าแป้งบางกรอบด้วย อร่อยมากเลยค่ะ จุดนี้มีไส้กรอกเยอรมันอย่างเสิร์ฟเย็น
2. อาหารเยอรมันแบบปรุงร้อนเป็น dumpling ในซอส และไส้กรอกลูกวัวทอดร้อนๆ ข้างๆก็มี
ขนมปังเยอรมันชนิดต่างๆและออเดิร์ฟต่างๆ
3. หมูอบหนังกรอบ ด้านข้างๆเป็นอาหารเยอรมันปรุงไว้ในหม้อประเภทผักและเนื้อสัตว์
4. เป็น station แยกไปต่างหาก มีอาหารไทย อาหารจีน อาหารฝรั่งปรุงสำเร็จใส่หม้อร้อนหลากหลายประเภท จำพวกแกง ของทอด ผัดต่างๆ และมันฝรั่ง พาสต้าอบ เป็นต้น
5. ย้อนมาอีกด้านจะเป็น station ยำไทย มีพนักงานคอยปรุงตามสั่งค่ะ ข้างๆเป็นสลัดผักสดแบบฝรั่ง
เลยไปอีกด้านจะเป็นโซนอาหารแช่เย็น มีอาหารทะเล ยำเย็นๆ และมุมญี่ปุ่นเล็กๆค่ะ
6. ติดๆกันกับยำไทย จะเป็นตู้ไอศครีมหลากรส สามารถทานได้เลย หรือจะให้ผัดกับเครื่องต่างๆที่มากล้นก็ได้ ขนมสำหรับเป็นไส้ผัดใส่โหลไว้ให้เลือกละลานตาเลยค่ะ ด้านข้างอีกนิดเป็นขนมเค้กประเภทต่างๆ สวยงามจนไม่กล้าตักเลยค่ะ จุดต่อมาเป็นขนมในตู้แช่เย็น จำพวก Panacotta เค้กชิ้นเล็กๆ
7. หักมุมเลยตู้ขนมไปจะเป็นขนมปังชนิดต่างๆพร้อมเนยสดหอมมัน ที่กินที่ทีๆก็สุดจะอร่อย
8. เดินเลยกันมาจะเป็นผลไม้สดๆ เน้นเป็นผลไม้ไทยทั้งหมดค่ะ

เราเองตื่นตาตื่นใจกับขนมมากๆ อยากจะกินไปหมดเลยค่ะ สีสันก็สวย รูปทรงก็งามตา แต่ก่อนอื่นเราต้องเลือกชิมอาหารคาวกันก่อน ขอนำทุกท่านเข้าชิมรสชาติตามนี้ค่ะ

1. พิซซ่า แป้งบางกรอบ กินกี่ทีก็อร่อย
2. ไส้กรอกเยอรมันแบบเย็น เนื้อแน่น แต่ว่าไม่รสจัดเลยค่ะ อาหารเยอรมัน dumpling ในซอส จืดจังค่ะ
3. ขนมปังกับเนย ขนมปังอร่อย และเนยก็อร่อยหอมมากๆค่ะ
4. ไอศครีม รสชาเขียวอร่อยเข้ม รสราสเบอรี่เปรี้ยวหวาน รสแพสชั่นฟรุตก็เช่นกัน
5. ขนมถ้วยเล็กๆต่างๆล้วนมีรสชาติกลมกล่อมลงตัวค่ะ

เราสรุปได้ความว่า เราคงไม่ชอบอาหารเยอรมันแท้ๆแน่เลย เพราะจืดไปสำหรับเราค่ะ แต่เราชอบขาหมูเยอรมันนะ อิ อิ

สำหรับประสบการณ์ครั้งนี้ ถือว่าอร่อยคุ้มค่ากับโอกาสที่จะได้ชิมอาหารเยอรมันรสแท้โดยเชฟระดับ Le Meridien จากเยอรมันเลยทีเดียว อาหารอื่นๆที่ยืนพื้นของโรงแรม ก็ถือว่าอร่อยอยู่แล้ว การบริการก็ดีค่ะ คุ้มค่าสมราคาค่ะ

งานนี้ไม่แน่ใจว่าถึงเมื่อไหร่นะคะ ใครอยากชิมอาหารเยอรมันแท้ๆก็ลองเช็คกันดูค่ะ
2011-09-24
  • ขนม
วันนี้มารีวิวบุฟเฟท์ในโรงแรมกันบ้างนะคะ (เดี๋ยวจะมีอีกสามรีวิวอะค่ะ ค่อยๆ ทยอยลงละกัน บุฟเฟท์ทั้งน้านนนนน)ตอนแรกก็กะว่าคงจะไม่ไปค่ะ เพราะยังมีวอชเชอร์ของดุสิตอยู่ แต่ไปๆ มาๆ เพื่อนซึ่งเราติดหนี้เลี้ยงอาหารญี่ปุ่นมันอยู่ทวงขึ้นมา (แบบว่า..คุยกะเค้าว่า เค้าต้องได้รางวัลอันหนึ่ง แต่ปรากฏว่าเค้าไม่ได้ เราก็เลยบอกว่า จะเลี้ยงปลอบใจ ซึ่งติดหนี้ตัวนี้มานานแล้วค่ะ)เราก็เลยบอกว่า งั้นพาไปเลี้ยงที่นี่แทนแล้วกันนะเพื่อนเอวังก็ด้วยประการฉะนี้วันนั้นก็ขับรถไปกันค่ะ ต่างฝ่ายต่างขับรถไป ไปเจอกันที่โรงแรมเลย โรงแรมจะอยู่ใกล้ๆ ตะวันนา ถ.สุรวงศ์นะคะรถจะต้องไปจอดชั้นใต้ดินค่ะ แล้วก็โดยสารลิฟท์ขึ้นไปที่ห้องอาหาร มีลิฟท์สองตัวค่ะLatest Recipe อยู่ที่ชั้น 2 นะคะ

เอวังก็ด้วยประการฉะนี้

Latest Recipe อยู่ที่ชั้น 2 นะคะ ขึ้นไปได้เลย

เราไปถึงตอนเกือบบ่ายโมงแล้วค่ะ (เลยเที่ยงครึ่งไปหน่อยหนึ่ง) คนก็เยอะปานกลางนะคะ
มองไปทางขวามือของหน้าลิฟท์ก็เจอเคาน์เตอร์สำหรับแจ้งชื่อที่จองไว้ค่ะ แต่เจ้าหน้าที่เดินไปกับแขกอีกท่าน

เราก็เลยยืนรออยู่แป๊บหนึ่ง พอเจ้าหน้าที่มาก็แจ้งชื่อไปค่ะ (เพื่อนๆ ยังไม่มีใครมาเลย เหอๆ)

โต๊ะที่เราได้ค่ะ จองไว้เต็มสตีมคือ 6 คน

มีเรา เพื่อนเรา เพื่อน ซะมีคุณเพื่อน น้องสาวคุณเพื่อน และเพื่อนสนิทของเราสองคน

โต๊ะของเราอยู่ใกล้ไลน์ของหวานเลย หุๆ ดีมั่กๆ

จากโต๊ะ เรามองไปข้างใน จะเจอโซนซ้ายเป็นของหวานนะคะ ด้านใกล้เป็นพวกเค้ก ในตู้ถัดไปเป็นพวกช็อกโกแลตและของหวานอื่นๆ หลังตู้จะเป็นโซนไอศครีมค่ะ (มีไอศครีมผัดด้วยนะคะ)

ส่วนทางขวา หลังที่กั้นที่ทำเป็นรูปรังผึ้งเก๋ๆ นี่ จะมีทางเดินไปห้องน้ำค่ะ

เดินลึกเข้าไปข้างในจากรูปเมื่อกี๊ จะเป็นไลน์อาหารหลักค่ะ มีตัวน่าสนใจอยู่ 2-3 อย่าง

มองไปไกลๆ ที่เห็ฯเป็นเคาน์เตอร์นั่นคือเคาน์เตอร์ไอศครีมค่ะ
ต่อไปเป็นซุ้มเส้นๆ ทั้งหลายค่ะ เห็นรีวิวคนอื่นบอกว่ามีหลักซาด้วย แต่เราไม่ได้ลองอีกเช่นกัน
ซุ้มโชว์แบบทำตามออร์เดอร์อันต่อไป เป็นเหมือนเอ..เค้าเรียกมินิสเต็กหรือเปล่าคะ? (แต่มันทำในกระทะ ไม่น่าเรียกสเต็กหรือเปล่าคะ? แหงะ..วานผู้รู้บอกด้วยแล้วกันค่ะ)

วันนั้นจะมีสันในหมูกับปลากะพงค่ะ (เห็นบอกว่าแกะกับเนื้อวัวย้ายไปวันอาทิตย์แล้วค่ะ ราคาจะสูงกว่าวันธรรมดา)
แล้วก็พิซซ่า มีเตาให้เห็นๆ เลย หุๆ
เนื่องจากโควต้ารูปมีจำนวนจำำกัด คงจะลงครบทุกไลน์ไม่ได้นะคะ เอาเท่าที่พอได้แล้วกันค่ะ

ขนมปังนานาชนิดค่ะ
เนยค่ะ มีแบบจืด (ชั้นล่าง) กับแบบเค็ม (ชั้นบน) เห็นบอกว่าเป็นเนยนำเข้าด้วย (จากอิตาลี..มั้งนะ)

มีตะกร้าข้างๆ สำหรับใส่ขนมปังกับเนยนะคะ

ถ่ายมาถึงตรงนี้ก็มี chef เข้ามาทักค่ะ ประมาณว่า มาจากโรงแรมไหน (คงเห็นเราถ่ายรูปเยอะ คิดว่ามาเป็นสายสืบมั้ง) เราก็บอกว่าเปล่า เราไม่ได้ทำงานโรงแรม เราทำงานที่นี่ๆ เค้าก็เหวอๆ แล้วก็ถามประมาณว่า เห็นว่าถ่ายรูปไปเยอะ

เราก็เลยบอกว่าเราจะไปรีวิวลงเว็บค่ะ เค้าก็เก้อๆ ไปเล็กน้อย แล้วหลังจากนั้นก็มาเทคแคร์มาคุยทุกครั้งที่เราไปตักอาหาร (เดี๋ยวจะเล่าให้ฟังว่าช่วงไหนบ้างค่ะ)

ต่อมาเป็นหอยนิวซีแลนด์ และกุ้งค่ะ ความสดผ่าน น้ำจิ้มมีสองแบบ แบบไทยๆ ก็มี อร่อยใช้ได้ค่ะ ความสดก็ดีใช้ได้เลย

มุมอาหารญี่ปุ่นค่ะ มีครบทั้งปลาดิบ ซูชิ และปูอัด

ภาพอาจจะพร่าเบลอไปหน่อยนะคะ เนื่องด้วยเอากล้องคนอื่นไปง่ะ ยังไม่ค่อยคุ้นมือ แหะๆ

มีซุ้มส้มตำด้วยค่ะ
สลัดค่ะ ผักหลากหลายอยู่

อันนี้ไม่แน่ใจนัก แต่อ่านรีวิวคนอื่น+เพื่อนคนหนึ่งคอนเฟิร์มว่าเป็นน้ำสลัดค่ะ มีหลากหลายมากมาย
นอกจากน้ำสลัดอันหลากหลายแล้ว ก็มีสเปรย์กลิ่นต่างๆ ทั้งกลิ่นวานิลา กลิ่นพริก ฯลฯ

สำหรับฉีดกับแซลมอนรมควันด้วยค่ะ

มาดูของหวานกันบ้างดีกว่า หุๆ

นี่คือโฉมหน้าของไอศครีมรสต่างๆ ค่ะ

จะกินแบบนี้เลย หรือจะให้เจ้าหน้าที่เค้าผัดให้ก็ได้ เราเลือกรสให้เค้าผัดได้ด้วยค่ะ มีทั้งหมด 8 รส
ท็อปปิ้งของไอศครีมค่ะ เราจะทำเป็นท็อปปิ้ง หรือเลือกไปผสมให้เค้าผัดก็ได้นะคะ

นอกนั้นก็มีไลน์ของหวานต่างๆ อีกค่ะ (มีรูป แต่ลงไม่ได้แล้ว โควต้าเต็ม เหอๆ)

ที่อร่อยนะคะ คือตัวเนื้อแกะในไลน์หลักค่ะ จำไม่ได้ว่าทำอะไร แต่อร่อยมาก เนื้อนุ่ม ไม่เหม็นสาบค่ะเชียร์

ของเพื่อนค่ะ ตับบดกับขนมปัง เชฟคนเดิมแนะนำ แต่ไม่ถูกปากเพื่อนเรานัก เราว่า..ก็ปานกลางอะค่ะ แหะๆ

ตัวตับมันไม่เนียนสุดๆ แล้วก็หอมไม่มากนัก

(ความอร่อยเป็นรสนิยมส่วนบุคคลนะคะ ใครชอบอะไรก็แล้วแต่คนๆ นั้นค่ะ ไม่ควรยึดเป็นมาตรฐานเด้อค่ะเด้อ)

มินิสเต็ก (หรือเปล่า?) มินิจริงๆ ค่ะ ชิ้นนิดหนึ่ง แต่เรารับหลายชิ้นได้นะคะ บอกเค้าได้ แต่เรารับมาชิ้นเดียวค่ะ

คุณภาพวัตถุดิบโอเค รสชาติโอเค มีน้ำราด 2 ชนิด จำไม่ได้แล้วว่าชิ้นแรกนี่เลือกแบบไหน แต่เลือกตามที่คนทำเค้าแนะนำค่ะ อร่อยค่ะ

ตอนนี้เริ่มตื้อๆ ของคาวแล้วค่ะ เราเลยเบรคด้วยของหวาน (ขึ้นว่าเบรค แสดงว่าเดี๋ยวจะกลับมาคาวใหม่ค่ะ ไม่ถูกหลักการกิน แต่ถูกจริตคนกินค่ะ 555)

ไอศครีมผัดค่ะ เลือกสามรส จำไม่ได้แล้วว่าเลือกรสอะไรบ้างค่ะ แต่แมทช์กันดี อร่อยค่ะ
แล้วก็มีทาร์ตมะม่วงชิ้นเล็กๆ ค่ะ (กรุณาดูนิ้วเปรียบเทียบ) ตัวนี้อร่อยนะคะ อยู่ในตู้กระจกอะค่ะ

ไวท์ช็อกแลต ตัวนี้อร่อยเลยค่ะ พอจะไปเอาอีกรอบก็หมดซะแล้ว (เสียใจ )

ชา-กาแฟตัวนี้รวมอยู่ในราคาบุฟเฟท์ค่ะ แต่เครื่องดื่มอื่นๆ ไม่รวมนะคะ

มีเพื่อนสั่งชามา 2 คน เราถามเค้าว่าเป็นชาอะไร ปรากฏว่าเค้าเสิร์ฟอิงลิชเบรคฟาสต์ค่ะ เราเลยถามว่า เปลี่ยนเป็นชาอย่างอื่นได้มั้ย พนักงานบอกว่าได้ (อ้อๆ ขอชมเชยว่า พนักงานที่นี่อัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม บริการดีทุกคนนะคะ)

เราก็เลยขอเอิร์ลเกรย์ เพราะเป็นชาที่ทำให้จมูกแย่ๆ ของเรายังได้กลิ่นชาอยู่ ขณะที่ชาอื่นนี่ เราแทบไม่ได้กลิ่นแล้ว (ใครมีหมอหรือโรงพยาบาลไหนแนะนำช่วยหน่อยนะคะ มันทำให้กินอาหารได้อร่อยน้อยลงง่ะ)

ก็คงจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้

โดยสรุปแล้ว ถือว่าอยู่ในระดับโอเคค่ะ ถ้ามีโปรโมชั่นลด 50% แบบที่เราไปก็ถือว่าคุ้มค่าดี

ตัววัตถุดิบผ่าน รสชาติมีที่โดนๆ เลยก็แกะตุ๋น (เรียกผิดแน่ๆ จำชื่ออาหารไม่ได้ค่ะ) ที่ไลน์หลัก มินิสเต็ก แต่อื่นๆ อย่างพิซซ่าหรืออะไร เพื่อนๆ ก็ชมกันนะคะ (แต่เราไม่ได้ชิมเลยไม่กล้าบอก แหะๆ)

ของหวานอร่อยค่ะ ชอบทุกตัวที่ได้ชิม (แต่ก็ได้ชิมไม่ครบนะคะ)

ถ้าไม่มีโปรฯ เลย ก็คงอาจจะถือว่าเป็นตัวเลือกหนึ่งค่ะ

ถ้าท่านใดสนใจก็ลองโทรสอบถามได้นะคะ ไม่แน่ใจว่าโปรเอเมกซ์หมดหรือยังค่ะ (คือตัวโปรเคทีซีน่ะหมดแน่ๆ แต่ตอนนั้นมีเอเมกซ์ด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่าของเอเมกซ์ถึงวันที่เท่าไหร่) เบอร์โทรห้องอาหารโดยตรง 02-2328768 เบอร์กลางโรงแรมเมอฯ 02-2328888

• แกะตุ๋น (ในไลน์หลัก)
  • ของหวาน (อร่อยแทบทุกอย่างเลยค่ะ)
ผมกับแฟนได้ไปทานอาหารที่ Le Meridien Surawongse กันมาครับ พวกผมเลือกที่จะทานเป็นแบบ a la carte เพราะอยากจะคุมปริมาณการกินนานๆที พวกผมจะยอมหม่ำตามใจตนเองโดยอ้างว่าเพื่อความคุ้ม(แบบบุฟเฟ่ต์) เพราะว่าเราไม่อาจเอาแคลอรี่ออกจนหมดได้ 555 พอเหลือพอกเป็นไขมันตามส่วนต่างๆก็ไม่สามารถจะหลอกตัวเองได้ว่ายังดูดี จึงเอาไว้นานๆทีก็พอครับวันที่เราไป ไม่พลุกพล่านเลย เพราะไม่มีบุฟเฟ่ต์ บรรยากาศดี ไฟสลัวๆ สวยดีครับพนักงานบริการดีมาก มาตรฐาน 5 ดาว สุภาพ ใส่ใจ แต่งกายงาม(กว่าลูกค้า)ด้วย อิ อิรสชาติอาหาร ผมชอบมากนะครับ เลยถือโอกาสขอรีวิวตามนี้เลยครับ1. ขนมปัง complimentary และเนยแบบเค็มและจืด มาจากฝรั่ง

1. ขนมปัง complimentary และเนยแบบเค็มและจืด มาจากฝรั่งเศสรึไงเนี่ยละครับ มันหอมมากกกกก รสนุ่มนวล ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หอมจริงๆ
2. สลัดกุ้งครับ อร่อยมาก กุ้งสดเนื้อแน่น เนยรสเข้ม น้ำสลัดหอมมัน
3. พิซซ่าชื่อจำยากเลยลืม แต่เท่ตรงใส่ไขด้วยครับ แป้งบางกรอบหอม อร่อยจริงๆ
4. สปาเก็ตตี้หมึกดำครีมซอส ก็อร่อยเข้มข้นครับ

ราคารวมน้ำด้วยประมาณพันนิดหน่อย

เมื่อเทียบกับบรรยากาศ สถานที่ รสชาติและการบริการแล้ว ผมว่าโอเคมากเลย

เป็นทางเลือกที่ดีของการทานอาหารในโรงแรมอีกตังเลือกนึงเลยครับผม
  • สลัด
2011-08-15 16 瀏覽
รสชาติ ที่นี่เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติ มีอาหารหลากหลาย ทั้งสเต็กหมู โดยที่ร้านเค้าจะให้เลือกว่าอยากได้แบบไหน แล้วก้จะทำให้เราสดๆ แบบจานต่อจาน แล้วยังมีซูชิ ปูอัด ขนมหวานแบบใส่ถ้วยแบบต่างๆ ก็มีให้กินกันไม่อั้น อร่อยทุกอย่าง กินที่นี่ถือว่าคุ้มคะบรรยากาศ เป็นร้านอาหารในโรงแรม หรูดีบริการ พนักงานบริการดี

บริการ พนักงานบริการดี
2009-08-15
ณ ห้องอาหาร Latest Recipe โรงแรม Le Meridian ถนนสุรวงศ์ที่จริงที่นี่มีบุฟเฟ่ต์ Lunch Buffet ด้วย แต่เราเลือกมาตอนเกือนเย็นแล้วสั่งแบบ A la Carteมื้อเกือบเย็นกับบรรยากาศสบาย แม้จะอยู่กลางเมือง ...

2011-07-22
  • สลัดผัก
2011-03-22 32 瀏覽
ร่ายรายการอาหารไปก็เยอะแล้ว คราวนี้เรามาต่อกันที่ของหวานในห้องอาหาร Latest Recipe แห่งนี้กันบ้างดีกว่าค่ะ Line ของหวานที่นี่เค้าน่าสนใจมากๆ ขอเริ่มจากไอศครีมก่อนเลยแล้วกัน ที่นี่เค้ามีไอศครีมให้เลือกหลากหลายมาก ที่เอไปวันนั้นมีประมาณ 8 รสค่ะ และที่เอชอบเลยก็คือเค้าจะเอาไอศครีมที่เราเลือกนั้น ไปผัดบนเตาเย็นและเราสามารถเลือก Topping ได้หลากหลายด้วยค่ะ ทั้ง Oreo, M&M, เยลลี่, ธัญพืชต่างๆ ส่วนขนมที่อยู่ในตู้ก็มีให้เลือกละลานตาจริงๆค่ะ หมดแล้วหมดเลยนะคะขอบอก เพราะเค้าจะเอาเมนูใหม่ๆออกมาเวียนสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันนี้ได้ลองชิมไปหลายเมนูเหมือนกันค่ะทั้ง Orange Sorbet Cake , Lemon Roll, Berry and Wine Jelly ขอบอกได้เลยว่าขนมเค้กต่างๆที่นี่รสเด็ดมากๆค่ะ เค้กเนื้อนุ่มๆฟูๆ

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาห้องอาหารหรูๆในโรงแรมอยู่ ยังไงก็ลองแวะเข้าไปที่ Latest Recipe กันได้นะคะ ถึงจะแพงไปนิ๊ด แต่ถ้าเทียบกับบรรยากาศ คุณภาพอาหารและการบริการแล้วถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียวค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง
  • Berry and Wine Jelly
2011-03-22 15 瀏覽
สวัสดีค่า...วันนี้นู๋เอว่าขอเปลี่ยนจากรีวิวร้านอาหารชิวๆ มาเป็นห้องอาหารในโรงแรมบ้างนะคะ วันนี้จะพาเพื่อนๆนักชิมไปทานบุฟเฟต์หรูในโรงแรมกันที่ห้องอาหาร Latest Recipe ซึ่งตังอยู่บริเวณชั้น 2 ของโรงแรม Le Meridian Bangkok กันค่ะ โรงแรมนี้อยู่ไม่ใกล้-ไม่ไกลค่ะ ตั้งอยู่บนนถนนสุรวงศ์นี่เอง อาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นทำสดเลยค่ะ ไปถึงจะทานอะไรก็เดินดูแล้วสั่งโลด คุณเชฟสุดหล่อเค้าก็จะปรุงให้เราเดี๋ยวนั้นเลย อาหารก็มีให้เลือกเยอะมากทั้งไทยและเทศ มีจุดนึงที่สะดุดตาเราเห็นจะเป็นเตาอบพิซซ่าเลยค่ะ เราสามารถทำ topping หน้าพิซซ่าเองได้ด้วยนะ พอเลือกเสร็จแล้วเค้าก็จะเอาไปอบให้ เก๋ดีอ้ะชอบๆ อาหารทะเลที่นี่เค้าก็โอเคเลยนะคะ สดใช้ได้เลยที

อาหารที่นี่ส่วนใหญ่จะเน้นทำสดเลยค่ะ ไปถึงจะทานอะไรก็เดินดูแล้วสั่งโลด คุณเชฟสุดหล่อเค้าก็จะปรุงให้เราเดี๋ยวนั้นเลย อาหารก็มีให้เลือกเยอะมากทั้งไทยและเทศ มีจุดนึงที่สะดุดตาเราเห็นจะเป็นเตาอบพิซซ่าเลยค่ะ เราสามารถทำ topping หน้าพิซซ่าเองได้ด้วยนะ พอเลือกเสร็จแล้วเค้าก็จะเอาไปอบให้ เก๋ดีอ้ะชอบๆ อาหารทะเลที่นี่เค้าก็โอเคเลยนะคะ สดใช้ได้เลยทีเดียว มา Starter กันแบบเบาๆอย่างขนมปังดีกว่า line ขนมปังที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก.ก.ก.ก.ก เราสามารถเลือกแล้วใส่ตะกร้าได้เลย แล้วเดี๋ยวเชฟเค้าจะเอาไปอุ่นให้ค่ะ และที่เอติดใจก็เห็นจะเป็นเนย เค้าบอกมาว่าเป็นเนยนำเข้าจากอิตาลีด้วยค่ะ มีทั้งแบบเค็มและจืด เนื้อจะนิ่มๆฟูๆ กินกะขนมปังแล้วเริ่ดสุดๆ

ต่อมาจะเป็นมุมของเด็กเส้นกันบ้าง เพื่อนๆคนไหนที่โปรดปรานการกินเส้นเอขอแนะนำมุมนี้เลยค่ะ จะมีเส้นหลากหลายทั้ง Spaghetti, Macaroni, Linguine, Fusilli, Penne, Rigatoni, Farfalle, Fettucini โอย...เยอะมากค่ะ วันนี้เอเลือกทานเป็น Black Spaghetti ผัดขี้เมาค่ะ รสชาดไม่จัดมาก ส่วนของเพื่อนจะเป็น Carbonara เห็นมีแอบบ่นว่าจืดด้วย 555+ อ้อ...มุมเส้นไม่ได้มีเพียงเท่านี้นะคะ ยังมีเส้นแบบไทยๆด้วย จะเป็นก๋วยเตี๋ยว บะหมี่จะมีทั้งหมี่หยกและหมี่เหลือง เกี๊ยว หมูแดง(ชิ้นโต) เห็นมีหลักซาด้วยอ้ะ ไม่รู้เพื่อนๆจะรู้จักกันมั้ยมันเป็นก๋วยเตี๋ยวแกงแขกค่ะ แต่เราไม่ได้ลองชิมนะ แหะๆ มาถึงมุม Steak กันบ้างดีกว่า มีให้เลือกเยอะมากทั้งหมู ไก่ เนื้อ ปลา เนื้อ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์(ตัวใหญ่สะใจ) และที่เด็ดสุดเลย เนื้อแกะของโปรดเราเอง เอไปวันอาทิตย์พอดีเลย คนจึงค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะสั่งเป็นอาหารทำสด เลยเสียเวลาในการรอนิดนึง โดยเฉพาะเนื้อแกะรอนานมั่กๆ แต่ไม่เป็นไรค่ะ ระหว่างรอเราก็ไปหาอะไรทานเล่นก่อน ส่วนอีกมุมนึงพลาดไม่ได้เลยค่ะกับมุมอาหารญี่ปุ่นมีทั้งซูชิ ซาชิมิแต่มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ปลาดิบเค้าก็โอค่ะ แต่ยังไม่เทพเท่า Kuroda

ร่ายอาหารเทศไปก็เยอะแล้ว มาถึงอาหารไทยบ้างดีกว่ามุมอาหารไทยก็จะมีอย่างที่บอกค่ะ จะเป็น Station พวกก๋วยเตี๋ยว และที่คิวยาวเหยียดก็คงหนีไม่พ้นมุมพวกยำ-ตำต่างๆ เอารสไหน เผ็ดมาก-น้อย บอกคุณพี่เค้าได้เลยคร่า เค้ามีมุมไก่ย่างด้วยนะ น้ำจิ้มก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งแจ่ว ทั้งซอสอะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมด มีแต่เนื้อหนักๆแล้ว มาดูมุมอาหารเบาๆเพื่อสุขภาพอย่างสลัดกันดีกว่าค่ะ สลัดบาร์ที่นี่ก็มีของให้เลือกเยอะ ผักสดๆกรอบเชียวค่ะ ถัดเข้าไปด้านในจะเป็น Norwegian Salmon ค่ะ เหลือบไปเห็นขวดสเปรย์สีต่างๆมากมาย เลยไปถามคุณเชฟก็ได้ความมาว่าเป็นสเปร์ยกลิ่นต่างๆทั้งวนิลา, พริก, โรสแมรี่ ฯลฯ เอาไว้เพิ่มความหอมให้กับแซลมอนรมควันค่ะ

ยังไงนู๋เอว่าขอจบรีวิว Main Dish ไว้เพียงเท่านี้นะคะ เดี๋ยวยังไงคอยติดตามชมรีวิวภาค 2 เป็นของหวานแหล่มๆของห้องอาหารนี้กันได้จ้า
  • Black Spaghetti ผัดขี้เมา
  • Steak