ช่วงวันหยุดแบบนี้มีโอกาสได้มาซื้อของนัดกับเพื่อนไว้ที่โรบินสันบางรัก มาช่วงเที่ยงๆแบบนี้เลยลองเดินหาร้านอาหารดูว่าจะเลือกมานอะไร โดยโซนอาหารของห้างนี้จะอยู่ชั้นใต้ดินเกือบทั้งหมด มีร้านอาหารให้เลือกไม่มาก เลยตัดสินใจเลือกทานที่ MK Restaurant คนไม่ค่อยเยอะมาก พอมีที่นั่งอยู่เลยไม่ต้องรอคิวนานเลย เดินเข้าร้านก็ได้ที่นั่งเลย สาขานี้จะตั้งอยู่ใกล้ๆร้าน Black Canyon เลย ตัวร้านมีขนาดพอเหมาะ ไม่ใหญ่มาก สาขานี้เวลาสั่งอาหารยังเป็นพนักงานมารับออเดอร์อยู่ ยังไม่ได้เปลี่ยนไปใช้เครื่องแบบให้กดสั่งเอง เมนูที่สั่งวันนี้เน้นไปทางสุกี้จำพวกเนื้อปลาสวรรค์  สาหร่ายทรงเครื่อง เต้าหู้เนื้อปลา เกี้ยวกุ้งและอื่นๆ อาหารยังสด อร่อยเหมือนเดิม น้ำซุปหวานหัวไช้เท้า และน้ำจิ้มของที่นี่ยังเป็นเอกลักษณ์ช่วยให้รสชาติอร่อย กลมกล่อม เข้ากันอย่างลงตัว
2015-12-13
用餐途徑
堂食
  • เต้าหู้เนื้อปลา
  • สาหร่ายทรงเครื่อง
  • เนื้อปลาทรงเครื่อง
MK สาขา โรบินสันบางรักอยู่ชั้นใต้ดิน ร้านค่อนข้างใหญ่หม้อและน้ำซุปพร้อมชามจาน ทัพพีพร้อมผักบุ้ง ผักกาดขาว มาในชามเดียวกันหมูสไลด์และไข่ เนื้อปลาทรงเครื่องสาหร่ายทรงเครื่องลงหม้อเลยรสชาติอร่อยเป็นมาตรฐานของร้านค่ะ ชอบเนื้อปลากับสาหร่ายทรงเครื่องมาก อร่อยดี น้ำซุปก็หวานอร่อย สรุปราคา : ราคาถือว่าแพงเหมือนกัน รสชาติ : อร่อยดีค่ะ น้ำซุปหวานหอม เครื่องสุกี้ก็อร่อยบรรยากาศ : ร้านคนเยอะ คึกคักมากบริการ : พนักงานน่ารัก บริการดี
MK สาขา โรบินสันบางรัก

ลงหม้อเลย
น้ำซุปก็หวานอร่อย

สรุป
ราคา : ราคาถือว่าแพงเหมือนกัน
วันนี้มากินเอ็มเคกับเพื่อนจร้า (กินตลอดๆ ) มากินกันที่โรบินสันบางรักค่ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเรามาดูเมนูอาหารทีสั่งมาเลยดีกว่าเนอะ (หิวแว้วว อิอิ)เมนูแรกที่สั่ง ชุดหมูสไลด์ค่ะ หมูสไลด์ชิ้นใหญ่ ถูกสไลด์มาแบบบางๆ สีสันน่าทาน เนื้อนุ่ม อ่อ! บอกคล็ดลับนิดนึงนะคะ เนื้อหมูไม่ต้องเทลงไปในหม้อนะคะเวลาจะกินค่อยลวกเอา เพราะถ้าใส่ลงไปหมูจะแข็งและเป็นก้อน กินไม่อร่อยค่ะ ถ้าลวกแล้วกินเลยสัก 3-4 นาที ก็เอาขึ้นรับรองอร่อยเนื้อนุ่มค่ะ เมนูต่อมาเป็นเป็ดย่าง เนื้อนุ่มมากเลยค่ะ ไม่เหนียวเคี้ยวง่าย หนังกรอบนิดๆ ราดด้วยน้ำเป็ดหวานๆยิ่งอร่อยมากมายค่ะ เมนูที่ 3 เป็นคะน้าผัดน้ำมันหอย เมนูนี้ก็โดนใจมากเลยคร่า ก็แหม! ดูสิคะน้าต้นอ้วนเชียววว คะน้าหั่นเป็นชิ้นแบ
ก็แหม!
ดูสิคะน้าต้นอ้วนเชียววว คะน้าหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำ ทั้งต้นและยอดอ่อนมาก
กรอบและหวานมาก ไม่ขมค่ะ เจอกับน้ำมันหอยและกระเทียมเจียวที่ราดมา
ยิ่งเพิ่มความหอม และความอร่อยได้มากเลยที่เดียวเชียว >_<
เมนูที่ 4หมี่หยกค่ะ อันนี้กินคู่กับเป็ดย่างอร่อยลงตัวมากเลยค่ะ เส้นหมี่เหนียวนุ่ม
มาพร้อมกับกระเทียมเจียวสีเหลืองกรอบๆ และหอมมาก
เมนูที่ 5 ข้าวอบฮ่องเต้ (ดูยิ่งใหญ่มะ! 55+) ไม่ต้องสงสัยนะคะว่าทำไมถึงชื่อแบบนี้
มันเป็นแบบนี้ค่ะก็ส่วนผสมของเค้าเยอะแยะไปหมดเลย มีทั้งเม็ดบัว เห็ดหอม กุนเชียง
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และยังมีอย่างอื่นอีกนะคะ พอดีจำได้ไม่หมดค่ะ ตอนนั้นรู้อย่างเดียวว่าอร่อยมาก 55+
ของเค้าดีจริงๆนะคะ ข้าวอบหอมมากข้าวจะนิ่มๆหน่อย แต่ไม่เละนะคะ หอมมาก
ส่วนผสมทุกอย่างก็ดูเยอะยิ่งใหญ่เหมือนฮ่องเต้จริงๆจร้า 55+
นี่ค่ะวันนี้สั่งมาแบบเบาๆ ดูดิเต็มหม้อเบยย 55+ ที่สั่งมาก็ประมาณนี้แหละค่ะ มีผักบุ้ง ผักกาด
เห็ดออรินจิ ลูกชิ้น ฟักทองญี่ปุ่น สาหร่ายวากาเมะ สาหร่ายทรงเครื่อง และอีกหลายอย่างเลยคร่า
นี่หม้อไม่พอใส่ แฮ่ๆๆ น้ำซุปที่ได้หวานมากเลยค่ะ เพราะผักสุกและน้ำหวานมาก เอาเป็นว่าหม้อนี้ได้ใจอ่ะ
สั่งเครื่องดื่มมั่งดีกว่าค่ะ สั่งน้ำแตงโมปั่นมาค่ะ (สั่งมาเพราะโปรโมชั้น 1 แถม 1 55+)
สั่งเพราะโปรโมชั่นและเพราะน้ำแตงโมอร่อยด้วย น้ำแตงโมหวานเย็น ชื่นจายยย
จะใช้หลอดดูดหรือใช้ช้อนตักก็ได้นะคะเนื้อเหมือนไอศกรีมเลย มีชินแตงโมบางๆตกแต่งมาให้ด้วย
ปิดท้ายที่ของหวานค่ะ เป็นไอศกรีมชาเขียวถั่วแดง กับไอศกรีมวนิลาจร้า สองถ้วยนี้ก็อร่อยไม่แพ้ใคร
ชาเขียวก็หอมมากยิ่งได้ถั่วแดงมาคู่กันยิ่งลงตัวคร่า ส่วนวนิลาก็หอม หวาน เนื้อเนียนมากที่สำคัญเย็นมากด้วย
(55+ ถ้าร้อนคงไม่ใช่ไอศกรีมสิเนอะ)

ยังไงก็ฝากไว้ให้ลองไปทานกันดูนะคะ มีหลายสาขาเลย อ่อ!แล้วราคาก็ไม่แพงมากค่ะ
ไปกันหลายคนก็แชร์กันเนอะ จะได้คุ้มค่า อิอิ บรรยากาศร้านก็โอเคค่ะ นั่งสะดวกสบายดี บริการด็รวดเร็วดีค่ะ
2013-03-28
  • คะน้าผัดน้ำมันหอย