MK
2014-03-21 109 瀏覽
ตอนเย็นหลังเลิกงานเราก็แวะมากินมื้อเย็นกับพี่ที่ทำงานกัน ที่โลตัสประชาชื่นงานนี้เราก็เลยมากันที่ร้าน MK สุกี้ อาวุธพร้อมอันนี้เป็นชุดผักเพื่อสุขภาพ งานนี้เน้นการกินผักเป็นหลัก มีทั้งผักบุ้ง ผักกาดขาว เห็ดหอม เห็ดฟาง เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาว เต้าหู้ วุ้นเส้น ข้าวโพดหวานสำหรับบรรดาเนื้อๆ ของเราในวันนี้อันแรกเป็นเนื้อปลาทรงเครื่องอันต่อปลาเป็นเนื้อปลาสด กับสาหร่ายทรงเครื่อง รสชาติก็ยังคงอร่อยเหมือนเช่นเคย แต่ไม่ได้กิน MK มานานเหมือนว่าจะขึ้นราคาอีกแล้วหรอ
อาวุธพร้อม

หลังเลิกงานเราก็ไปหาอะไรกินกันอีกแล้ว เนื่องจากคราวนี้มีงานต้องรีบทำต่อ เงื่อนไขคราวนี้คือ ต้องเร็ว และไม่ไกลร้านนี้เราก็มากันที่นี่เลย กับ MK โลตัสประชาชื่นพอดีเป็นช่วงเทศกาลเป็ดย่าง MK งานนี้ก็เลยจัดมาเลยจานนี้ประกอบไปด้วย เกี๊ยวกุ้งสด ลูกชิ้น MK ลูกชิ้นปู สาหร่ายทรงเครื่อง เต้าหู้เนื้อปลาMK แซลมอน หมูนุ่ม ปูทรงเครื่อง คริสตัลไข่ปลา ผักบุ้ง ขึ้นช่าย ผักกาดขาว ข้าวโพดอ่อน และเห็ดฟางแต่รู้สึกว่าผักจะน้อยไปหน่อย ก็เลยสั่งชุดผักเพื่อสุขภาพมาอีก 1 จานใหญ่เป็ดย่างจานเล็กที่อยู่ในชุดว่าแล้วก็ลงหม้อเลยท้ายสุดขอติงนิดหน่อย ก็คือ ที่ใส่พริกกระเทียม ดูดี แต่ตักทีแทบหกกระจาย เพราะว่าอันก็เล็ก แต่ช้อนคันใหญ่ตอนมาสงสัยใส่ช้อนไว้ก่อน แล้วคงค่อยใส่พริกกระเ

เป็ดย่างจานเล็กที่อยู่ในชุด
ว่าแล้วก็ลงหม้อเลย

ตอนมาสงสัยใส่ช้อนไว้ก่อน แล้วคงค่อยใส่พริกกระเทียมมั๊ง ตักก็ำลำบาก ยกช้อนขึ้นมาก็ขึ้นมาหมดเลย ปรับปรุงหน่อยก็ดี
มาถึงตาของเมนูที่เป็นคอนโดกันบ้างวันนี้สั่งมาแค่ไม่กี่อย่าง จะได้รีวิวถนัดหน่อยจ้าอย่างแรกคือ หมูนุ่มเมนูโปรดของหลายๆคนด้วยความนุ่มของหมูที่ถูกปากแล้วก็อร่อย หมักมากำลังดีเมนูนี้ผ่านเลยจ้า ชอบมากๆต่อมาเป็น หมูสามอย่างหน้าตาอาจจะคล้ายหมูนุ่มไปหน่อยแต่สังเกตุดีๆจะเห็นงาหมักอยู่ด้วยหมูสามอย่างนุ่มพอๆกับหมูนุ่มนะแต่อาจเพราะหมักไม่เหมือนกันก็อร่อยดีจ้า ถูกปากอีกเมนูเช่นกันอันนี้คือ เนื้อปลาสดเนื้อปลาที่นี่เป็นเนื้อปลาเก๋าแล่มาอย่างดี เนื้อปลาสดมากๆเนื้อแน่น ชิ้นหนาเต็มคำยิ่งถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มหัวปลาขอบอกว่า แซบหลาย!!อีกหนึ่งอย่างที่คนชอบทานกันก็คือ กุ้งสด นั่นเองแต่ต้องบอกเลยว่า กุ้งที่นี่ราคาแพงมากได้แค่ 6 ตัว แต่ราคาตั้ง 70 แน่ะ ตัวละสิบบาทกว่า!นี่คือ ปลาห
อย่างแรกคือ หมูนุ่ม
แต่อาจเพราะหมักไม่เหมือนกัน
อันนี้คือ เนื้อปลาสด
แล่มาอย่างดี เนื้อปลาสดมากๆ
เนื้อแน่น ชิ้นหนาเต็มคำ
ขอบอกว่า แซบหลาย!!
นี่คือ ปลาหมึกทรงเครื่อง ปลาหมึกตัวน้อยๆ
ยัดไส้ด้วยหมูบดปรุงรสล่ะมั้ง แต่อร่อยดี
เนื้อปลาหมึกสดดี กรุบกรอบถูกใจ ไส้ข้างในก็ดี
สรุปเมนูคอนโดวันนี้ผ่านทุกอย่างเลยจ้า
ว่าแล้วก็ถึงเวลาต้มๆ น้ำเดือดปุดๆกันเลย
ไฮไลท์อีกอย่างของที่นี่ที่อยากจะแนะนำคือ
ที่นี่มีบะหมี่เหลืองด้วยนะ ไม่ใช่มีแต่บะหมี่หยก บะหมี่ัผัก
บะหมี่เหลืองของที่นี่อร่อยมาก เส้นเล็กๆ
เหนียวนุ่ม วันนี้สั่งแบบแยกกระเทียมเจียวมา
ราดน้ำเป็ดกินเป็นบะหมี่เป็ด แทบจะกินคนเดียวหมดจาน
อร่อยมากจริงๆ เข้ากันได้ดีเยี่ยมไปเลย
สุดท้ายขอตบด้วยซากความทรงจำ 5555
ทานกันจนไม่เหลืออะไรขนาดนี้เลย
ก็ของเขาอร่อยนี่นา กินซะเกลี้ยงเลย อิอิ
บัตรส่วนลด 100 บาท MK ใกล้จะหมดอายุแล้วเราเลยรีบมากินให้คุ้มสักหน่อยจ้าพนักงานมายืนรอรับหน้าร้านแนะนำรายการอาหารอย่างดีเลือกโต๊ะเองได้ด้วยแหละ ถูกใจๆนั่งปุ๊บ พนักงานก็จะรีบเปิดไฟหม้อให้เลยแปบเดียวเท่านั้น น้ำก็เดือดแล้วสั่งอาหารไปยังไม่ทันมา น้ำเือดจัดเลยล่ะส่วนนี่ก็เป็นเครื่องเคียงที่ขาดไม่ได้เลยในการมาทาน MK น้ำจิ้ม + พริก กระเทียมจานแรกที่มาเสิร์ฟคือ เป็ดย่างจานเล็กเป็ดเนื้อนุ่ม หนังชุ่มมัน อร่อยมากๆน้ำราดเป็ดเป็นเอกลักษณ์ หวานๆอร่อยดีสักพักชุดผักก็มา วันนี้สั่งเป็นชุดเล็กเพราะทั้งโต๊ะไม่ค่อยทานผักกันเท่าไหร่ส่วนนี่เป็นชุดหมูสไลด์ สั่งมาเป็นชุดแบบจุใจไปเลยแต่หมูสไลด์ที่นี่แผ่นบางมากๆ ลวกมาก็อร่อยดีนะจิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ก็อร่อย หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้ม
พนักงานมายืนรอรับหน้าร้าน
แนะนำรายการอาหารอย่างดี
จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ก็อร่อย หรือจะจิ้มกับน้ำจิ้มหมูสไลด์
ที่พนักงานเสิร์ฟมาคู่กันก็อร่อยไปคนละแบบจ้า

นอกจากนั้นเรายังสั่งของออกมาเป็นระรอกๆอีก ติดตามต่อใน Part 2 เลยจ้า
2012-02-24 31 瀏覽
วันนี้ไปทานคนเยอะเหมือนกันครับต้องรอคิวประมาณ 5 นาที ก้ได้โต๊ะครับบรรยากาศภายในร้านก็สะอาดสะอ้านดีครับพนักงานก็บริการดี รวดเร็ว อาหารออกไวมากชุดสุกี้หมูสไลด์หั่นได้บางมากๆ ครับ จะเสิร์ฟพร้อมซีอิ๋วเปรี้ยวๆ เค็มๆลวกหมูพอสุก จิ้มกับซีอิ๋ว เอาเข้าปาก อร่อยสุดยอดไปเลยครับเนื้อหมูนุ่มมากแทบจะละลายในปาก รสชาติก็เยี่ยมเป็นเมนูที่ผมมากินเอ็มเคทีไร ต้องสั่งเป็นชุดใหญ่ทุกทีหมูกรอบสั่งเป็ดย่างไป แต่หมด ก็เข้าใจเพราะเรามากินดึกแล้วด้วยก็เลยสั่งหมูแดงไปก็หมดอีก สุดท้ายก็สั่งได้เป็นหมูกรอบจานเล็กรสชาติก็ใช้ได้ครับ หมูกรอบก็กรอบดี แต่ไม่ถึงกับอร่อยเว่อร์ถ้าไปกินเอ็มเคแล้วเป็ดย่างหมด ก็ลองสั่งหมูกรอบมากินกันได้ครับ ไม่ผิดหวังถือว่าเป็นร้านเอ็มเคอีกสาขา
ชุดสุกี้หมูสไลด์
หมูกรอบ
ถือว่าเป็นร้านเอ็มเคอีกสาขาหนึ่งที่ได้มาตราฐาน
ทั้งเรื่องของบริการ บรรยากาศ รสชาติอาหาร
สาขานี้แนะนำให้มาทานได้เลยครับรับรองไม่ผิดหวัง
2012-01-29
  • ชุดสุกี้หมูสไลด์
  • หมูกรอบ
กินอะไร กินอะไร กินอะไร ไปกิน MK เนื่องจากเบื่ออาหารในโรงอาหาร ก็เลยเดินกันมาหาอะไรกินกันที่โลตัส แต่ดูไปดูมา สุดท้ายก็มาลงที่ MKดูเมนูแล้วเหมือนจะขึ้นราคาแล้ว ไม่รู้ขึ้นมานานยังไม่ได้กินมานานเป็ดย่าง เอาแบบจานเล็กๆ พอชุดผักเพื่อสุขภาพ ขนาดเท่าเดิม แต่ขึ้นราคาแล้ว T-Tมีอะไรก็ใส่ลงหม้อซะ แล้วก็จัดการ กิน กิน กินรสชาติ ก็ OKราคา ชักจะเริ่มแพงเหมือนกันบริการ OK

เป็ดย่าง เอาแบบจานเล็กๆ พอ

รสชาติ ก็ OK

ราคา ชักจะเริ่มแพงเหมือนกัน

บริการ OK
2012-01-03 21 瀏覽
ไปกิน MK สาขาเทสโก้โลตัส มารู้สึกประทับใจ ร้านสะอาด เมนูอร่อย ต้องเป็นสุกี้ เลยค่ะ ส่วนใหญ่ที่สั่งเป็นลูกชิ้นปลาแซลมอน (เด็ก ๆ จะชอบมาก) ลูกชิ้นเอ็มเค หมูสาหร่าย ค่ะ ส่วนขนมหวานมีให้เลือกทั้งไอศกรีม หรือเป็นขนมหวานก็ได้ค่ะ อร่อยมาก ลืมแนะนำติมซำที่นี้ก็มีด้วยนะค่ะ พนักงานที่นี้บริการดี กินเอ็มเคอิ่ม ก็สามารถเลือกช็อปปิ้งกันต่อที่โลตัสได้เลยค่ะ
2011-08-30
慶祝紀念
紀念日
  • สุกี้
บางทีคิดอะไรไม่ออก ประกอบกับช่วงนี้ฝนตกได้ตกดี แถมตกทุกวันด้วยโรงอาหารก็คนเยอะ ว่าแล้วก็ออกไปกินอะไรกันข้างนอกดีกว่า เอาแบบใกล้ๆ และประหยัดเวลา การเดินทาง เราก็มากันที่ MK Lotus บางซื่อกันเป็ดย่างจานเล็ก แต่มันน้อย...จังกับบะหมี่ผักเพื่อสุขภาพอันนี้ สุกี้แบบเต็มๆ หม้อ ว่าแล้วก็จ้วงกันเลยสรุปรสชาติ ก็อร่อยสไตล์ MKราคา หารแล้วตกคนละ 200 กว่าๆบริการ ก็โอเคนะ

กับบะหมี่ผักเพื่อสุขภาพ

สรุป
รสชาติ ก็อร่อยสไตล์ MK

ราคา หารแล้วตกคนละ 200 กว่าๆ

บริการ ก็โอเคนะ
พามากินสุกี้ร้านดังที่ใครๆ ก็รู้จักมีหลายสาขาให้เลือกมากมายและมีเมนูหลากหลายเอาใจคนรักสุขภาพเปิดให้บริการตั้งแต่เช้ายันค่ำแต่ถ้ามาช่วงเย็นในวันหยุดหรือวันสำคัญอาจจะถึงขั้นต้องรอคิวกันบ้างเมนูจานเด็ดที่อยากจะแนะนำคือ เป็ดย่างรสชาติอร่อยสุดยอด น้ำเป็ดก็รสเด็ดมากมากินทีไรต้องสั่งทานไปซะทุกทีน้ำจิ้มสุกี้ของที่นี่ก็รสชาติถูกปากมากเรื่องการบริการก็ยอดเยี่ยมมีพนักงานคอยมาเสิร์ฟน้ำชาฟรีและถามไถ่อยู่ตลอดทำเอาหลายคนประทับใจจนต้องบอกปากต่อปากถ้ามาถูกจังหวะเวลา อาจจะได้ชมพนักงานมาเต้น มาแดนซ์ให้คุณได้อมยิ้มมีความสุขในความน่ารักกินอะไรดี? ถ้านึกไม่ออก ก็ลองไปกินเอ็มเคดูแล้วกัน
มีหลายสาขาให้เลือกมากมาย
อาจจะถึงขั้นต้องรอคิวกันบ้าง
มากินทีไรต้องสั่งทานไปซะทุกที

เรื่องการบริการก็ยอดเยี่ยม

฿120 (Other)
  • เป็ดย่าง
  • สาหร่ายทรงเครื่อง
งานเข้าตั้งแต่เช้าวันจันทร์เลย ทำงานไปเรื่อยๆ แป๊ปๆ อ้าวจะเที่ยงซะละกินอะไรดี น๊า....พอดีน้องที่ออฟฟิศบอกว่าอยากกินผัก ถ้างั้นได้เลย ไปกิน MK กันดีกว่าว่าแล้วก็ปิดคอม แล้วก็เดินไป MK ที่โลตัสใกล้ๆ ที่ทำงานวันนี้เอาแบบเบาๆ ก็พอชุดผักเพื่อสุขภาพ เป็นย่างจานเล็ก อร่อยแบบ MKเครื่องสุกี้ มีแค่เกี๊ยวกุ้ง กับ สาหร่ายทรงเครื่อง แค่นี้พอ เพราะชอบ...ไข่ไก่ 2 ฟองเพื่อสุขภาพว่าแล้วก็ลงหม้อไปให้หมดเลยครีเอทเมนูใหม่ เกี๊ยวกุ้ง กับ เปิดย่าง อร่อยไปอีกแบบ ใครจะลอกเลียนแบบได้ไม่ว่ากันสุดท้าบัตรส่วนลด 10% ได้มาจาก BigC แต่มากินที่ โลตัส ฮา.....สรุปราคา : คนละ 200 บ.ความอร่อย : ก็อร่อยดี ตามสไตล์ MK แต่มื้อนี้เน้นผักบรรยากาศ : สบายๆ ไม่เร่ง

วันนี้เอาแบบเบาๆ ก็พอ
ชุดผักเพื่อสุขภาพ
เป็นย่างจานเล็ก อร่อยแบบ MK
ไข่ไก่ 2 ฟองเพื่อสุขภาพ
ว่าแล้วก็ลงหม้อไปให้หมดเลย

สรุป
ราคา : คนละ 200 บ.
บรรยากาศ : สบายๆ ไม่เร่งรีบ เอ๊ะ แต่ เดี๋ยวนี้ MK เค้าไม่เต้นแล้วหรอ
บริการ : พอใช้ได้
หลังเลิกงานแวะทานสุกี้ ก่อนกลับบ้าน ร้านมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ตกแต่งสวยงาม ที่นั่งไม่แออัดเหมือนสาขาอื่น นั่งสบาย พนักงานบริการเป็นกันเอง สั่งอาหารผ่าน PDA สะดวกรวดเร็ว อาหารคุณภาพสมกับรสชาติที่ควบคุมโดยมาตรฐานของเอ็มเค เป็ดย่างเนื้อนุ่ม หนังกรอบๆ หอม สำหรับสุกี้ ผักสดๆ เนื้อสัตว์คุณภาพดี น้ำจิ้มอร่อย
2011-08-11
  • เป็ดย่าง
วันศุกร์มีประชุม KM กันถึงเที่ยง กว่าจะลงมา โรงอาหารก็ขายอาหารหมดแล้ว ว่าแล้วก็จับมือกันกับเพื่อน ๆ ชวนกันไปกิน MK สาขาใกล้ที่ทำงานกันดีกว่า สั่งเป็ดย่างจานเล็กมารองท้องก่อน เดี๋ยวอาหารจะสุกไม่ทันใจคนหิว 555ไปกัน 5 คน สั่งชุดผักเพื่อสุขภาพชุดใหญ่ กำลังพอดีเลยทีเดียว สั่งอาหารกันคนละอย่าง มาพร้อมแล้วก็ลงเตาได้ทันที พร้อมแล้ว ! ลุย ! (ด้วยจรรยาบรรณจึงขอเซ็นเซอร์ใบหน้าของผู้ร่วมประชุม ดูแต่มือแล้วกันนะ)มาถึงตอนเที่ยงกว่า ก็ย่อมไม่พลาด ระบำ MK อันเป็นที่เลื่องลือ ^^

2011-07-15
  • ชุดผักเพื่อสุขภาพ
  • เป็ดย่าง MK
หลังจากกลับมาจากสิงคโปร์ วันแรกก็มาทำงานตามปกติเลยทีแรกมื้อกลางวันตั้งใจจะไปกินอะไรเบาๆ แต่น้องที่ออฟฟิศเค้าชวนกันไปกิน MKว่าแล้วก็จัดไปทั้งชุดผักเพื่อสุขภาพ เป็ดจานใหญ่บะหมี่ผัก และือื่นๆ อีกมากมาย

ว่าแล้วก็จัดไป

ทั้งชุดผักเพื่อสุขภาพ