เช้าวันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม 2555 มีเป้าหมายไปที่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแถวดอนเมืองตามคำบอกเล่าของเพื่อนๆ ว่าเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพ บรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายและเงียบสงบเหมือนได้ไปพักผ่อนต่างจังหวัด และที่สำคัญอาหารก็อร่อย และการเดินทางตามคำบอกเล่าก็มีความเป็นมาอย่างนี้ครับร้านอาหาร My Home ตั้งอยู่ในซอยโกสุมรวมใจ 23 บรรยากาศเงียบสบและร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนไม้ดอกไม้ประดับสวยงามแต่เผอิญวันที่ไปเจอฝนตกโปรยปรายก็เลยไม่มีโอกาสได้เก็บภาพสวยๆ ได้ทั่วบริเวณร้านมาฝาก หากสังเกตุให้ทั่วจะพบว่าพื้นที่ของร้านอาหารเป็นส่วนหนึ่งของบ้านพักอาศัยมาก่อนจึงทำให้รู้สึกถึงความเป็นกันเองแบบครอบครัว นั่งทานอาหารแบบชิลชิลด์ประมาณนั้น
หากสังเกตุให้ดีที่ป้ายชื่อร้านจะมีคำว่า "ฟาร์มผัก" ซึ่งฟาร์มผักในที่นี้ก็คือฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์หลังใหญ่ที่สนามหญ้าตรงข้ามร้านอาหารและอาหารทุกๆ เมนูของที่นี่ผมก็เห็นแม่ครัวเดินไปเก็บผักสลัดสดๆ จากฟาร์มมาเสริฟให้กับลูกค้ารับประทานกันแบบไม่สูญเสียวิตามินกันเลย
อาหารที่สั่งมาทานเป็นเมนูมังสวิรัติครับ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา เสริฟมาในจานใบสี่เหลี่ยมสีดำทำให้อาหารดูเด่นสะดุดตาจริงๆ ครับ เส้นสปาเก็ตตี้นุ่มอร่อยรสชาติเผ็ดปานกลาง (ปกติผัดขี้เมารสชาติจะเผ็ดจัดจ้านมากกว่านี้) ทานแกล้มกับผักสลัดที่เพิ่งตัดมาสดๆ จากฟาร์มช่วยลดความเลี่ยนของอาหารได้เป็นอย่างดี และ อีกจานสุขภาพเป็นสลัดผักสดๆ มีผักหลายๆ อย่างให้เลือกทาน

สำหรับคนที่ทานเนื้อก็ไม่ต้องกลัวอ้วนเพราะอาหารทุกๆ จานที่ถูกนำมาเสริฟแทบจะเห็นผักโดดเด่นมาตั้งแต่ระยะ 100 เมตรซึ่งก็หมายความว่าอาหารของที่นี่มีสัดส่วนสมดุลระหว่างเนื้อสัตว์กับผักตรงตามที่ผมเคยศึกษามาเป๊ะ... อารมณ์ประมาณผัก 70% นะครับ

การเดินทาง
จากแยกหลักสี่ให้เลี้ยวเข้าถนนโลคอลโร๊ด (ตรงข้ามไอที สแควร์) ที่คู่ขนานกับถนนวิภาวดี ผ่านหน้าไอทีสแควร์ ผ่านศูนย์ลูกเรือการบินไทยมาประมาณ 100 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอย ทางลัดสรงประภา ทางไป ร.ร.นานาชาติฮาร์โรว์ สังเกตุว่าจะผ่านร้านหมูกระทะ

พอเข้าซอยเจอสะพานก็ให้ชลอความเร็วรถเพื่อเลี้ยวขวาซอยแรก ให้สังเกตุร้านขายทองยิ่งเฮง ขับมาเรื่อยๆ ผ่านทางเข้า ร.ร.นานาชาติฮาร์โรว์ ตรงมาเรื่อยๆ ทางจะบังคับเลี้ยวขวาเจอปั้มบางจาก สังเกตด้านซ้าย เลี้ยวซ้ายซอย โกสุมรวมใจ 23 ร้านอาหาร My Home อยู่สุดซอยครับ
2012-05-26