วันนี้เรามาเดินเล่นที่ห้างเดอะมอลล์ท่าพระ หลังจากทำธุระเสร็จก็เตรียมหาข้าวเย็นกิน ห้างนี้เป็นห้างไม่ค่อยใหญ่มาก ก็มีร้านอาหารเยอะพอสมควร แต่ด้วยความที่มาบ่อยกินเกือบทุกร้านละเลยไม่รู้จะกินอะไรดี เลยเดินลงมาชั้นล่างสุดที่เป็นซุปเปอร์มาเก็ต ตอนแรกว่าจะกินแฟมมิลี่สเต็กละแต่เห็นร้านนี้อยู่ข้างๆกันเลย แถมคนน้อยด้วยน่าจะรออาหารไม่นาน ตัดสินใจเลือกร้านนี้เลยละกันร้านนี้จะอยู่ชั้นใต้ดินชั้นล่างสุด อยู่ในโซนกับฟาสฟู้ด เป็นร้านแนวอาหารญี่ปุ่นมีร่วมโปรโมชั่นกับซิตี้แบงค์ด้วย กินครบ 300 บาทได้ลด 10 % และยังสามารถสะสมแสตมป์ไว้แลกอาหารอีกด้วยเล่มเมนู เตรียมสั่งอาหารเมนูโปรโมชั่น เมนูโปรโมชั่นน้ำแข็งแก้วไม่คิดเงิน น้ำเปล่า 15 บาทบรรยากาศในร้าน ร้านนี้
เล่มเมนู เตรียมสั่งอาหาร
เมนูโปรโมชั่น
เมนูโปรโมชั่น
บรรยากาศในร้าน ร้านนี้คนน้อย ไม่ค่อยมีคนเข้ามากิน แต่เราว่าร้านโอเคเลยนะ เหมือนจะแพงแต่ก็ไม่แพงมาก
เค้าเตอร์ปรุงอาหารจะอยู่ด้านในสุด
จานนี้ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด 130 บาท รสชาติไม่เผ็ดมากและก็ไม่จืดมาก หมูชิ้นใหญ่ดี จานนี้เป็นเมนูโปรโมชั่นถือว่าคุ้มพอใช้ได้ ในเซ็ตจะมีซุปสาหร่ายวากาเมะให้ 1 ถ้วย
จานนี้ ข้าวหมูเทริยากิ 85 บาท ตอนแรกคิดว่าน้อย ก็เยอะเหมือนกันนะ รสชาติน้ำเทริยากิจะหวานๆดีอร่อย หมูจะเป็นหมูติดมันหน่อยๆ นิ่มๆ เราชอบหมูอร่อยดี ในเซ็ตจะมีซุปสาหร่ายวากาเมะให้ 1 ถ้วย
ค่าเสียหายทั้งหมด 232 บาท ร้านนี้ไม่มีเจอ service ชาต ส่วนใหญ่ร้านในห้างจะเจอเกือบหมดทุกร้านละ

โดยรวมสำหรับร้านนี้ ก็โอเคเลยนะ แปลกใจว่าทำไมคนกินน้อยจัง ราคาก็ไม่แพง อาหารก็อร่อยพอใช้ได้ ร้านก็จัดเป็นระเบียบสวยงามดี เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่ากินในเดอะมอลล์ท่าพระเลย เพราะว่าร้านทั่วไปที่เรารู้จักกันดีคนยืนรอต่อคิวเยอะมากๆ ร้านนี้ไม่ต้องรอคิว อาหารก็มาเร็ว รสชาติอร่อย
2013-12-13 178 瀏覽
เดินเข้าไปตรงฟู้ดคอร์ทลึกๆ เดี๋ยวก็เจอร้านเองอาหารสไตล์ฟูจิ ขอบอกว่าเมนูโปรโมชั่นกับเซ็ตพิเศษมันมีใหัเลือกเยอะมากกกก....จัดทั้งโปรเซ็ตซูชิ ทั้งอาหารเซ็ต ละลานตาเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว195.- ของโปรดเรา ทูน่าหั่นชิ้นเบ้งๆ โปะด้วยอะโวคาโด้มันๆ ราดซอสมายองเนสไข่ปลา เคี้ยวแล้วหนึบๆมันๆอร่อยมากมายใครกินปลาดิบได้แนะนำเลย 275.- ในเซ็ตมีข้าว ปลาแซลมอน สลัดมะกะโรนี กิมจิ ซุป ไข่ตุ๋น แตงโม แถมเครื่องดื่มรีฟิลอีกหนึ่งแก้ว วางเรียงๆกันมันอลังการมากๆ ปลาแซลม่อนเนื้อแน่นอร่อย แต่แอบไม่ชอบสลัดมะกะโรนี มันชืดไปหน่อยนะส่วนกิมจิที่นี่อร่อยกลมกล่อมมาก มันไม่เปรี้ยวเกินไปเหมือนอย่างบางร้าน อย่างเรานี่ปกติเจอเปรี้ยวมากๆจะไม่กินเลยแต่ที่นี่กินไ
ใครกินปลาดิบได้แนะนำเลย
แต่ที่นี่กินได้หมดจาน

ชาเขียวเย็นรีฟิล 35.-

ข้อเสียอย่างนึงคือ ถ้าสั่งอาหารเซ็ตต้องจ่ายเงินสด ทั้งๆที่จัดโปรร่วมกับบัตรเครดิตแต่ก็จ่ายด้วยบัตรเครดิตไม่ได้ซะงั้น
อย่างวันนี้เราสั่งจานที่ไม่โปร พอรวมบิลกับจานโปร ก็สรุปว่าต้องจ่ายเงินสดทั้งบิล

น้องพนักงานเค้าบอกว่าถ้าบอกก่อนก็จะแยกบิลให้จ่ายเงินสดบิลนึง จ่ายเครดิตบิลนึง ดูมันยุ่งยากสับสนในชีวิตยังไงก็ไม่รู้

การบริการดี เติมน้ำไม่ขาดตกบกพร่อง
2013-12-13
2013-09-28 56 瀏覽
Nippon kaiสำหรับวันนี้เรามาทานที่nippon kai สาขา the mall ท่าพระ อยู่ในโซนฟู้ดคอร์ด เดินมาสุดทางอยุ่ติดร้าน shiangalella❤เมนูที่เราสั่งคือ สลัดปลาแซลมอนย่าง 225 บาทถ้ามีcitybank จะไดซูชิหน้าไข่หวานฟรีหนึ่งคุ่ค่ะอาหารมาแล้วหน้าตาดี ผักสดสะอาด น้ำราดก็เปรี้ยวหวานออกแนวญี่ปุ่น รสชาติปลาย่างย่างได้กำลังดี นุ่มๆ หนังกรอบแต่ออกเหนียวนิดนึง โดยรวมแล้วอร่อยดีค่ะน้ำที่นี่มีชาเขียวรีฟิวนะคะ 35 บรรยากาศก้โช้งเช้งไปหน่อยค่ะ เหมาะมาทานกับครอบครัวเล็กๆแล้วก้กลับบริการพนักงานเยอะดี ทั่วถึงค่ะราคาพวกชุดประหยัดจะถุกนะ แต่แบบซูชิแพงนิดนึงอ่ะค่ะสองคำ 100 นึงอ่ะส่วนมาก
Nippon kai

สองคำ 100 นึงอ่ะส่วนมาก
Nippon Kai ร้านอาหารญี่ปุ่น สาขาเดอะมอลล์ท่าพระ อยู่ชั้นใต้ดิน ร้านค่อนข้างใหญ่ เมนูแรกเป็นยำปลาเซซลมอล เนื้อสด รสเด็ดที่ว่าเผ็ดกำลังพอดี เครื่อง ผักเยอะ ทานช่วงลดความอ้วนน่าจะดี เมนูที่ 2เป็น ต้มยำราเมง น้ำข้น มีทั้งกุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึก หอยเเมลภู่ นอกจากนี้ยังมีเมนูต่างอาหารญี่ปุ่นทั้งราเมง ปลาดิบ ข้าวปั้น ราคาไม่แพงคะ คนค่อนข้างเยอะช่วงเย็น พนักงานบริิการดี อาหารได้เร็ว
โฉบไปเดินเล่น เดอะมอลท่าพระ เจอโปรโมชั่นลดค่าอาหาร20% ก็เลยฉลองร้านใหม่ซะหน่อยเมื่อก่อนร้าน Nippon Kai จะอยู่ใน supermarketของห้าง ที่นั่งเคาน์เตอร์บาร์ไม่กี่ที่นั่ง พอย้ายมาตรงชั้นใต้ดิน ตรง fastfood ร้านเป็นสัดส่วนใหญ่ขึ้นเยอะเลย เมนูอาหารก็มีให้เลือกเยอะกว่าด้วยมาทานอาหารญี่ปุ่นต้องทานปลา แซลมอนสเต็ก set เติมข้าวเติมซุปได้ตลอดนะคะ ไม่คิดเงินเพิ่มสำหรับจานนี้เพื่อนบอกว่าโอเคนะคะยำปลาแซลมอน ปกติเค้าจะเป็นผักรวมมิตร ซึ่งโดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบ เลยสั่งยำแซลมอนใส่แค่ผักกะหล่ำกับแครอท ทางร้านก็จัดมาให้อย่างที่ต้องการเลยจ้า รสชาติแซ่บมาก ประมาณยำไทยเลยนะอิ่มเปรม กับราคาส่วนลด และสำหรับมื้อเบาๆของพวกเรามื้อนี้ อร่

อิ่มเปรม กับราคาส่วนลด และสำหรับมื้อเบาๆของพวกเรามื้อนี้ อร่อย ผ่านจ้า
โดยส่วนตัวชอบทานแซลมอนซาชิมิที่ร้าน Nippon Kai อยู่แล้ว ไว้คราวหน้าจะมาัจัดใหม่นะจ๊ะ

2013-01-09
  • แซลมอนซาชิมิ
ตะลอนกินอาหารญี่ปุ่นกันตลอดเลยช่วงนี้ มาถึงร้านนี้บ้างค่ะNippon Kai วันนี้พามากินที่สาขา เดอะมอลล์ท่าพระ ร้านอยู่ในส่วนของชั้นใต้ดิน ใน Home Fresh Mark ร้านไม่่ใหญ่ค่ะ แต่รสชาติอาหารและคุณภาพไม่เล็กแน่นอนค่ะบรรยากาศ แม้สาขานี้จะอยู่ใน Home Fresh Mark ถึงจะเป็นสาขาที่ไม่ใหญ่อย่างเช่นสาขาในพารากอน แต่ภายในบริเวณร้าน จัดเป็นระเบียบ สะอาดสะอ้านดีค่ะเมนูที่สั่งมาในวันนี้ ข้าวหน้าแกงกะหรี่เนื้อชาบู จานนี้ อร่อยมากค่ะ เนื้อวัวนุ่ม หั่นมาชิ้นบางกำลังดี แกงกะหรี่ก็รสชาติเข้มข้น เผ็ดร้อนกำลังดี กินแกล้มกับผักดอง แต่ผักดอง ไม่แน่ใจว่าคือขิง ผักกาด หรือไชเท้า รู้แต่อร่อย แต่ให้มาน้อยจัง!!!! 55+ (ราคา 149 บาท)ชุดโซบะเย็นเทมปุระ อั

เมนูที่สั่งมาในวันนี้
55+ (ราคา 149 บาท)
ชุดโซบะเย็นเทมปุระ อันนี้เ้แฟนสั่งมาชิมค่ะ ตัวเราไม่ได้ชิม แย่งชิมแต่ เทมปุระ

ชุดนี้ (ราคา 165 บาท)
เทมปุระอร่อยดีนะ แป้งกรอบๆมาก แต่แฟนบอกว่าไม่ชอบแป้งเยอะไป กุ้งข้างในเนื้อแน่น ดูสดดีค่ะ
อันนี้เสิร์ฟมาพร้อมชุดโซบะเย็น เป็นวาซาบิ ไชเท้าขูดและต้นหอม
ยำปลาดิบรวม จานนี้แซ่บมามาก เนื้อปลาสดหวาน ตัดกันได้ดีกับน้ำยำรสเข้มข้นค่ะ (ราคา185 บาท)

เครื่องดื่มวันนี้ เป็นโค้กค่ะ ไม่ได้ถ่ายรูปมา

มาดูค่าเสียหายจากความอร่อยกันหน่อย
สรุป

บรรยากาศร้าน โอเคค่ะ สะอาดสะอาด เป็นระเบียบน่านั่ง

รสชาติ อร่อยค่ะ รสชาติเข้มข้นนะค่ะ อย่างข้าวแกงกะหรี่ รสเข้มข้น หอมเครื่องแกง มากๆ

ราคา ราคาเราว่าไม่แพง ปริมาณอาหารและรสชาตินั้นอัดแน่นมาในจานคุ้มค่ากับราคามากค่ะ

การบริการ การบริการดีค่ะ รวดเร็วดี สุภาพตามสไตลล์ร้านอาหารญี่ปุ่น ชอบค่ะ

• ข้าวแกงกะหรี่เนื้อชาบู
  • ชุดโซบะเย็นกับเทมปุระ