ร้าน Pan&ko สาขานี้เปิดได้สักพักค่ะ เคยเดินผ่านแต่ยังไม่เคยเข้าไปลอง เพราะส่วนตัวไม่ค่อยชอบทานเมนูแพนเค้กเราชอบทานเค้ก ไอศครีม หนักๆไปเลยมากกว่าค่ะ 555555แต่พอดีเพิ่งทานฮะจิบังกับเพื่อนๆมา แล้วเพื่อนๆเดินผ่านร้านนี้ แล้ววอยากทานกันก็เลยแวะทานค่ะที่ร้านจะมีที่นั่งไม่มากนะคะ ประมาณ 2-3 โต้ะเล็กๆ ให้เราสั่งที่เคาเตอร์แล้วจ่ายเงินแล้วน้องพนักงานก้จะทำขนมมาเสิร์ฟที่โต้ะเพื่อนเราสั่งแพนเค้กที่มีผลไม้เยอะๆค่ะ มีซอสส้มแยกมาให้ราด ไม่ทราบว่าเรียกว่าเมนูอะไร เมนูนี้สีสันน่าทานค่ะรสชาติแพนเค้กก็อร่อยดีแป้งนุ่มหอมเนย ไม่แข็งเกินไป ผลไม้สดดีค่ะ หั่นมาชิ้นเล็กๆน่าทาน ซอสส้มไม่ได้ชิม เพราะเราไม่ชอบค่าา 555ส่วนเราสั่งเค้กลาวา ที่มีซอสสตรอเบอ
ส่วนเราสั่งเค้กลาวา ที่มีซอสสตรอเบอรี่แยกมาให้ราดด้วยค่ะ อันนี้ก้อร่อยดีเนื้อเค้กแข็งนอกนุ่มในแต่รสชาติไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่
ซอสออกเปรี้ยวๆหวานๆกะลังดีค่ะ สองเมนูราคาประมาณ 100 กว่าบาท คิดเงินรวมกันได้ประมาณ 300 ค่ะ
฿100 (Tea)
2013-08-22 35 瀏覽
ด้วยความที่เคยไปทานแพนเค๊กร้านนึงที่เป็นเมนูนี้แล้วอร่อยมาก ทั้งๆ ที่ตัววัตถุดิบไม่ได้มีอะไรมากมาย แต่แค่ความอร่อยในตัวของวัตถุดิบที่ต้องเลือกของดี และสด วันนี้เราลองมาทานแพนเค๊กเมนูเดียวกันดูว่าจะอร่อยเหมือนกันมั้ยนะคะBanoffee Caramel เป็นแพนเค๊กราดด้วย คาราเมล มีไอศรีมวานิลลาวางอยู่ด้านบน ที่สำคัญพระเอกตัวหลักเป็นวิปปิ้งครีมที่ให้มาเยอะมาก เพื่อที่จะชูรสของแพนเค๊ก และกล้วยหอมที่สอดไส้ด้านใน แพนเค๊กร้านนี้ทำได้นุ่ม และเนื้อแพนเค๊กหอมเนย นมมากๆ ค่ะ เข้มข้น เนื้อฟู ไม่กระด้าง ใช้ช้อนตักแพนเค๊กชิ้นเล็กๆ มีคาราเมลราดด้านบน ตักไอศรีมวานิลลา พร้อมกับวิปปิ้งครีม อร่อยเข้ากันมากค่ะ และด้วยความที่มีกล้วยหอมสอดไส้จะมีผิวสัมผัสของกล้วยหอ
จะมีผิวสัมผัสของกล้วยหอมนุ่ม ลื่นพร้อมกับแป้งแพนเค๊กไปด้วยค่ะ อร่อยมีความสุขมากค่ะ ต้องลองดูค่ะ
฿75 (Tea)
  • Banoffee Caramel
แวะมาเิดินเล่นที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า (อีกและ) กับคุณแฟน พอดีคุณแฟนจำได้ว่าเคยกินร้าน Pan & Ko ที่นี่วันนี้คุณแฟนอยากกินอีกรอบเราก็เลยมากินกันอีกแล้ว ร้าน Pan & Ko อยู่บริเวณบันไดเลื่อนชั้น 2 ของห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้ามีตัวอย่างของแพนเค๊กต่างๆ ให้ดูด้วยเครื่องดื่มของคุณแฟนเป็นบลูเลมอนโซดาส่วนของเราเป็นเลมอนโซดาของเรามาก่อนคุณแฟน เป็นบลูเบอรี่ชีสแพน เป็นคนชอบกินบลูเบอรี่มาก เห็นทีไรอดใจไม่ไหวทุกทีแพนเค๊กนุ่มมากตามเคย บลูเบอรี่ก็หวานอร่อยกำลังดี กินคู่กับไอศกรีมวนิลานี่ ความอ้วนถามหาได้เลยอันนี้ของคุณแฟนเป็นสตรอเบอรี่ทาวเวอร์ หน้าตาดูน่ากินทีเดียวเีชียว ตอนแรกจะมีช็อคโกแลตมาให้ด้วยอันนี้คุณแฟนราดเสร็จเรียบร้อย หน้าตาเลยออกมาเป็นแบ

ส่วนของเราเป็นเลมอนโซดา

อันนี้คุณแฟนราดเสร็จเรียบร้อย หน้าตาเลยออกมาเป็นแบบนี้
ปิดท้ายกันด้วยชาคาโมไมด์แก้เลี่ยน
เท้าความกันก่อนนะคะผึ้งน้อยเคยรีวิวร้าน Pan & Ko ที่สาขา Maga บางนาไปแล้ว คราวนี้จะมารีวิวสาขาใหม่ ที่ Central ปิ่นเกล้าค่ะรีวิวที่สาขา Maga บางนาค่ะhttp://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=22216ร้านเป้าหมายวันนี้อยู่ที่ชั้น 2 ข้างๆ Coffee World นี่เองค่ะตกแต่งแนวเรียบหรูดูดีและรายการในเมนูมีมากขึ้นกว่าตอนไปทานที่สาขา Maga บางนา พอสมควรเลยค่ะมีตัวอย่างหน้าร้าน ทำเหมือนจริงมากค่ะตอนนี้เรามาถึงรายการอาหารหวานๆกันแล้วค่ะStrawberry Delight Smoothie (80 บาท)สมูทตี้เย็นๆเข้มข้น แถมยังมีสตรอเบอรรี่ซอสเป็นที่ได้สตรเบอร์รี่เป็นลูกๆตบท้ายที่ก้นแก้ว หวานฉ่ำชื่นใจจานถัดมา ขอ
เท้าความกันก่อนนะคะ

รีวิวที่สาขา Maga บางนาค่ะ

จานถัดมา ขอเป็น Pancake แนวของหวานบ้าง (แนวของหวานจะมีเมนูให้เลือกเยอะกว่าค่ะ ตระการตา)

Blueberry Cheese Orange (160 บาท)
Pancake สองชิ้นที่มาพร้อมกับสามรสชาดที่เข้ากันได้ดีมากๆระหว่าง บลูเบอร์รี่ซอส แยมส้ม และครีมชีส เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลาโฮมเมด สตรอเบอร์รี่สด และวิปปิ้งครีม
(บลูเบอร์รี่กับครีมชีสเนี่ยเป็นของคู่กันอยู่แล้ว แต่ผึ้งน้อยเพิ่งรู้วันนี้นี่เองว่าครีมชีสกับแยมส้มก็อร่อยเลิศไม่แพ้กัน)

Pancake แสนอร่อย ทานคู่กับครีมชีสเนื้อเนียนๆมันๆ ผสมกับรสหวานของบลูเบอร์รี่ซอส และความหวานหอมของแยมส้ม อร่อยจนอยากทานซ้ำ

ขั้นอารมณ์ด้วยน้ำชาอุ่นๆ กลิ่นหอมๆจากทางร้านค่ะ สบายท้องเลย ^^
แม้จะมีชาอุ่นเป็นตัวช่วย แต่ด้วยพื้นที่อันจำกัดของกระเพาะน้อยๆของพวกเรา วิเคราะห์แล้วยังทานได้อีก 1 จาน ดังนั้นผึ้งน้อยจึงไม่ลังเลที่จะเสนอจานสุดแสนประทับใจจากสาขา Mega บางนา ให้เพื่อนๆทั้งสองได้ลิ้มลอง

Choc Lava Roll (160 บาท)
ไม่ว่าจะทานซักกี่ที เมนูนี้ก็ยังคงฟินเสมอ
Pancake รสช็อคโกแลต ม้วนไส้ช็อคโกแลตซอสเข้มข้นไว้ด้านใน ราดด้วยช็อคโกแลตซอสอย่างเต็มที่อีกครั้ง เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวานิลาโฮมเมด สตรอเบอร์รี่สด สตรเบอร์รี่ซอส และวิปปิ้งครีม

Pancake รสช็อคโกแลตที่นุ่มนวลไม่แพ้รสปกติ มีไส้ช็อคโกแลตเยิ้มๆอยู่ภายใน ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังทาน Chocolate Lava สุดหรู ตัดรสเข้มข้นหวานมันของช็อคโกแลตด้วยไอศครีมวานิลาเย็นๆที่มีรสอ่อนๆ ไม่หวานจนความหวานตีกันกับรสหลัก ปกติผึ้งน้อยที่ไม่ทานไอศครีมวานิลาก็ยังรู้สึกชื่นชอบกับรสชาดที่ลงตัวจานนี้
(ลงความเห็นกับเพื่อนตรงกันว่า Pancake จานนี้ “อร่อย” กว่า Choc Lava Cake ของหลายๆร้านที่เคยทานมา)

สรุปความประทับใจในมื้อแสนสุข

บรรยากาศ – ร้านเล็กๆจนอาจจะไม่เด่นอะไรนัก แต่ดูหรูแบบเรียบๆในบรรยากาศน่านั่งในโทนสีสบายตา
การบริการ – พนักงานน่ารักทุกคน ยิ้มแย้มและบริการเป็นกันเองมากๆ
รสชาด – Pancake รสชาดมาตรฐาน คงความอร่อยนุ่มเสมอต้นเสมอปลาย แต่เป็น Pancake ที่อร่อยที่สุดร้านหนึ่งในบรรดาร้าน Pancake หลายๆร้านที่เคยทานมา
ผึ้งน้อยเคยรีวิวร้าน Pan & Ko ที่สาขา Maga บางนาไปแล้ว คราวนี้จะมารีวิวสาขาใหม่ ที่ Central ปิ่นเกล้าค่ะรีวิวที่สาขา Maga บางนาค่ะ http://th.openrice.com/Bangkok/restaurant/commentdetail.htm?commentid=22216ผึ้งน้อยไม่ได้มาที่ Central ปิ่นเกล้านี้เสียนาน ทำเอางงทิศทางไปหมดเลย แต่อย่างน้อยๆก็รู้แน่ๆว่าร้านเป้าหมายวันนี้อยู่ที่ชั้น 2 เดินๆไปเดี๋ยวก็เจอเองไม่ซีเรียสค่ะช่วยกันมองหากับชาวก๊วนอีก 2 คน เจอแล้วๆ ร้านอยู่ข้างๆ Coffee World นี่เองเริ่มจากบรรยากาศที่เห็นก่อนเลย คือร้านนี้จะตกแต่งแบบเรียบหรูด้วยสีนวลตา ต่างกับร้านที่ Maga บางนา ที่จะเป็นแนวสดใสน่ารัก หน้าร้านมีตัวอย่าง Pancake เมนูต่างๆ ที่ทำเป็นโมเดลว

รีวิวที่สาขา Maga บางนาค่ะ

หน้าร้านมีตัวอย่าง Pancake เมนูต่างๆ ที่ทำเป็นโมเดลวางโชว์ไว้ยั่วน้ำลาย
มีโปรโมชั่นด้วย

หลายๆคนอาจจะคิดว่า Pancake ทำทานเองก็ได้ง่ายออก จุดที่ว่าทำง่ายนั้นผึ้งน้อยไม่เถียงค่ะ แต่ปัญหาคือ จะทำของง่ายนี้ให้อร่อยได้ยังไงมากกว่า และ Pancake ของร้านนี้เค้าก็อร่อยจริงๆ ซึ่งนั่นเป็นสาเหตุที่ผึ้งน้อยตามมาทานที่สาขาใหม่นี้ด้วยนั่นแหละค่ะ
ว่าแล้วก็มาชิมกันเลยดีกว่า

เริ่มจากเมนูของคาวที่ครั้งก่อนไม่ได้ลองทาน
อุปกรณ์พร้อมค่ะ มีที่ใส่แบบนี้ดูดีจัง
จานนี้รีเควสโดยคุณเพื่อนค่ะ
Spicy Pancake (160 บาท)

เป็น Pancake ที่ทานคู่กับไข่ลวกและเบคอน ราดด้วยซอสสไปซี่

ไข่ลวกเด้งดึ๋งๆ ความสุกกำลังดี ไข่แดงเยิ้มๆกับไข่ขาวนุ่มๆ ทำเอาตาพวกเราเป็นประกายตั้งแต่ยังไม่ทันเริ่มทาน
Pancake ชิ้นหนากำลังดีทรงสวย ที่นุ่มฟูถูกใจ ทานเข้ากันดียิ่งนักกับเครื่องเคราทั้งสองอย่าง ทั้งยังไม่รู้สึกหนักท้องอย่างที่คิด ตัวซอสสไปซี่เองก็รสจัดจ้านยิ่งกว่าที่คาดไว้ อร่อยกว่าที่คิดค่ะ

เสียดายที่รูปเยอะมาก เลยขอแยกเอาแนวของหวานไปต่อตอนจบนะคะ

สรุปความประทับใจในมื้อแสนสุข

วันนี้มีร้าน อร่อย ๆ มาฝากกันอีกเช่นเคยครับ กับร้าน แพนเค้ก ที่เอามา mix & match ซะจน น่ากินสุด ๆ เลย กับร้าน Pan & Ko ที่เคยนำเสนอไปแล้วครั้งนึง แต่คราวนี้ เป็น สาขาใหม่ของเค้า สาขาล่าสุด ที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้านี่เองสั่งเครื่องดื่มมาก่อน เป็น honey lemon soda กับ blue lemon soda หอม ๆ เปรี้ยว ซ่า เย็น ๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นกันก่อนระหว่างที่นั่งจิบไป ก็ มองดู พนง.เค้าทำ เมนูที่เราสั่งไปกันแบบ สด ๆ กันไปเลย จานแรกมาแว้ววว ของหนูเอง อิอิชื่อในเมนู คือ " Strawberry Tower " มาพร้อม ซอสบัตเตอร์สก๊อต เป็นแพนเค้กที่ราดมาด้วยครีม สตรอเบอร์รี่สด และ ท็อปด้านบนมาด้วยไอศครีมวนิลา มีซอสมาด้วยในถ้วยเล็ก ๆ อร่อยยยดีครับ

จานแรกมาแว้ววว ของหนูเอง อิอิ
มาพร้อม ซอสบัตเตอร์สก๊อต
มีซอสมาด้วยในถ้วยเล็ก ๆ
อร่อยยยดีครับ แพนเค้กเนื้อนุ่ม ๆ หนา ๆ กับครีม และ สตรอเบอร์รี่
ที่รสออกเปรี้ยว ๆ หน่อย ช่วยตัดความหวาน มันของทั้งครีมและซอสบัตเตอร์สก๊อตได้ดีเลย
ยิ่งได้ไอศครีมวนิลา หวาน ๆ เย็น ๆ เข้าไปด้วยแล้ว ยิ่ง ฟิน !!!
จานต่อมาเป็น " Secret Lover "
จานนี้ สำหรับ Chocolate Lover จริง ๆ ห้ามพลาดเลย
เพราะเป็น แพนเค้ก ช๊อคโกแลต ที่เข้มข้น ถึงใจจริง ๆ
เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมช็อคโกแลต และ สตรอเบอรี่สด พร้อมซอส สตรอเบอร์รี่
ตัวซอสช็อคโกแลตที่ราดแพนเค้กมา ก็เข้มข้น แถมมีซอสสตรอเบอร์รี่อีก
ถ้าชอบจะราดเพิ่มไปมากน้อยตามใจเลยครับ
ตัวแพนเค้ก รสชาติเข้มข้นดีจริง ๆ ครับ ยิ่งทานกับ ไอศครีมช็อคโกแลต
โอยยย ชอบบมากกก อิอิ แถมได้สตรอเบอร์รี่สด รสออกเปรี้ยว ๆ หอม ๆ
ไว้ช่วยตัดความเลี่ยน สุดยอดเช่นกันจานนี้
ร้านอยู่ชั้น2 ฝั่งพลาซ่า นะครับ หาไม่ยาก เป็นมุมกระทัดรัด แต่ก็มีที่ให้นั่งอร่อยหลายที่เหมือนกัน
ถึงจะเป็น สาขาที่สองแล้ว แต่ก็ยังรักษา มาตรฐานความอร่อย ไว้ได้เหมือนเดิม
ไม่แตกต่างจากที่สาขา เมกะ บางนาเลย ใครบ้านอยู่ฝั่งธนแบบผมก็ไม่ต้องไปถึงบางนาแล้วครับทีนี้

2013-01-06 37 瀏覽
คุณแฟนชวนมาเลือกซื้อเฟอร์เข้าคอนโดที่เซ็นปิ่น เดินไปเดินมาชักจะเหนื่อย เลยแวะหาที่นั่งทางอะไรเบา ๆ ดีกว่า ว่าแล้วก็มาเห็นร้านนี้ ซึ่งเราเคยไปกินที่เมกา บางนา ก็ประทับใจอยู่แต่ไกลมาก มาเปิดสาขาใกล้ ๆ แบบนี้ ก็ต้องแวะอุดหนุนกันหน่อย กับร้าน Pan & Ko ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ใกล้บันไดเลื่อนค่ะ ตัวอย่างแพนเค้ก มากมายน่าทาน โปรโมชั่นของทางร้านขณะนี้ ไม่รู้หมดโปรยัง คือ ถ่ายภาพขึ้น FB /Instragram หากมีคนกด like เยอะ ๆ สามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด หรือกินฟรีได้ค่ะ เครื่องดื่มมาก่อน บูลโซดา กะเลมอนโซดา ของเรากะคุณแฟน คนละแก้ว บลูเบอรรี่ชีสแพน เมนูโปรดของคุณแฟน ตอนไปกินคราวที่แล้วก็สั่ง ชาคาโมไมล์ ไว้ทานแก้เลี่ยน แถมฟรีจ
ตัวอย่างแพนเค้ก มากมายน่าทาน
ชาคาโมไมล์ ไว้ทานแก้เลี่ยน แถมฟรีจากทางร้าน
สตรอเบอร์รี่ ทาวเวอร์ ของเราเอง มีสตรอเบอร์รี่หวาน ๆ มาดับรสหวานเจี๊ยบของไอศกรีมวนิลา และความหวานมันของแพนเค้ก เข้ากันมาก ๆ ใครชอบทางสตรอเบอร์รี่ ขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ อาจจะต้องรอนานนิดนึง แต่ก็คุ้ม
อีกมุมนึง แถมโกโก้มาให้ราดด้วยค่ะ ตัวโกโก้ก็ไม่หวานเกินไป ราดแล้วหอมกลิ่มโกโก้เข้ากับวนิลาดีทีเดียว

สำหรับใครที่ชอบทานขนมหวาน ๆ สวย ๆ ก็ขอแนะนำนะคะ สำหรับร้านนี้ จุดเด่นอีกอย่างคือน้องพนักงาน บริการดี มารยาทงาม ยิ้มแย้มแจ่มใส น่ารักมากค่ะ แต่ที่นั่งอาจจะน้อยนิดนึง ถ้าใครไปจังหวะที่คนเยอะ อาจจะต้องรอหน่อยนะคะ
2013-01-02
  • สตรอเบอร์รี่ ทาวเวอร์
สัปดาห์ที่แล้วนัดเพื่อน ๆ ไปหม่ำกันที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ หม่ำข้าวเสร็จก็ต่อด้วยของหวานที่ร้าน Pan & Ko ตอนนี้เค้าเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น 2 โซน Fashion (ใกล้ ๆ กับร้าน Coffee World และ Giodano) สาขานี้จะตกแต่งแตกต่างกับที่เมกา บางนานะคะ ออกแนว เรียบ ๆ ขรึม ๆ สาขานี้มีตัวอย่างแพนเค้กให้ดูด้วยค่ะ เมนูก็ดูหลากหลายขึ้นกว่าเก่าเราว่าทำแบบนี้ก็ดีนะ ดึงดูดความสนใจคนเดินผ่านไปผ่านมาได้ดีทีเดียวโปรโมชั่นสำหรับสาขาใหม่ค่ะ ซื้อครบ 200 บ. รับเครื่องดื่มฟรี 1 แก้วเมนูแพนเค้กค่ะ ไปดูในรีวิวคราวก่อนมีเมนูอยู่ 10 เมนู แต่มาคราวนี้มีเมนูเพิ่มขึ้นเป็น 16 เมนูแล้วค่ะแบบคาวเพิ่มมา 1 เมนู แบบหวานเพิ่มมาอีก 5 เมนู ส่วนเครื่องดื่มราย
แบบคาวเพิ่มมา 1 เมนู แบบหวานเพิ่มมาอีก 5 เมนู ส่วนเครื่องดื่มรายการก็คล้าย ๆ ของเดิมค่ะ
จริง ๆ เห็นป้ายว่ามีแพนเค้กแบบ DIY ด้วยนะคะ แต่ทางร้านแจ้งว่ายังไม่เปิดให้ได้ทดลองแต่งหน้าแพนเค้กค่า แหมถ้ามีนี่ไม่พลาดแน่ อิอิ
วันนั้นชวนเพื่อนไปช่วยหม่ำอีก 2 คน เป็น 3 ทหารเสือ อิอิ จานแรกสั่งเป็นเมนู Banoffee Pancake 160 บ.กล้วยหอมเนี่ยเราแพ้ทางตลอด เจอที่ไหนสั่งที่นั่น 55
คราวก่อนที่ไปหม่ำที่เมกา บางนา เราก็สั่งเมนูกล้วย ๆ เหมือนกันค่ะ แต่คราวนั้นเป็นเมนู Banana Caramelซึ่งต่างกันตรงซอสที่ใช้ราดของคราวก่อนจะเป็นคาราเมล แต่ของเมนูวันนี้จะเป็นซอสสก็อตบัตเตอร์ และกล้วยก็จะนำไปผัดเนยก่อนทำให้หอมยิ่งขึ้น
ถ้าให้เปรียบเทียบระหว่างเมนูกล้วย ๆ 2 เมนู เราว่าเราชอบ Banoffee Pancake มากกว่าค่ะ
เมนูที่ 2 เป็น Mixed Fruit Panwich 145 บ.
เมนูนี้จะมีแพนเค้ก 2 ชิ้นประกบกัน สอดไส้ด้วยผลไม้รวมและครีมชีส
เสิร์ฟพร้อมไอศครีมวนิลาและซอสสตรอเบอรี่ โดยรวมจานนี้ก็โอเคค่ะ แต่แพนเค้กแห้งไปนิด ขาดความนุ่มชุ่มเนยไปหน่อย
ลืมถ่ายแบบเปิดให้ดูไส้ แหะๆ ด้านในเป็นสตรอเบอรี่ กีวี และครีมชีสค่ะ
เมนูที่ 3 ของสั่งแพนเค้กแบบคาวดูบ้าง ความจริงเล็ง Panburgerไว้ตั้งแต่คราวก่อนแล้วค่ะ
แต่มาคราวนี้เห็นเมนู Spicy Pancake เพิ่มมาเป็นเมนูใหม่ก็เลยสั่งมาลองชิม
แล้วก็ไม่ผิดหวังค่ะ ไม่อยากจะบอกว่าจานนี้มาสุดท้ายแต่หมดเป็นจานแรกเลยทีเดียว
จานนี้จะเป็นแพนเค้กเสิร์ฟคู่กับแฮมและไข่ลวกโรยหน้าด้วยเบค่อน ราดซอสสไปซี่รสเผ็ด ๆ เปรี้ยว ๆ อร่อยดี ราคาจานนี้ก็ 160 บ.ค่ะ
วันนี้สั่งเครื่องดื่มด้วย 1 แก้ว เมนูนี้ก็เล็งไว้ตั้งแต่คราวที่แล้ว อิอิ
Banana Caramel Smoothie 80 บ.
รสก็กล้วย ๆ นี่แหละค่ะ อร่อยดีไม่หวานจนเกินไป
สาขานี้ไม่เห็นเสิร์ฟน้ำเปล่านะคะ แต่พออิ่มทางร้านจะเสิร์ฟชาคาโมมายด์ แก้วจิ๋วให้ตบท้าย
ชาตัวนี้ปกติเราก็ทานอยู่นะคะ สรรพคุณช่วยผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับง่าย สงสัยกะให้กินอิ่มนอนหลับสบาย 55
โดยรวมแล้วสำหรับเราแพนเค้กร้านนี้ก็โอเคค่ะ เมนูหลากหลายดี มีทั้งคาวและหวาน เราชอบแบบคาวนะ แนะนำเลย แต่บางครั้งก็ทอดแพนเค้กมาแห้งไปนิดทำให้ไม่ชุ่มเนยเท่าที่ควร ถ้าปรับตรงนี้ได้ก็โอเคแล้วค่ะ ยังไงมีโอกาสจะกลับไปอุดหนุนจ้า
2012-12-05
฿200 (Tea)
  • Spicy Pancake
  • Banana Caramel Smoothie
แวะมาเดินเล่นที่ห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้ากับคุณแฟน มาชอปปิ้งอะไรเล็กๆ น้อยๆ บังเอิญไปเห็นร้านชื่อคุ้นๆ ก็เลยเดินเข้าไปดู ปรากฎว่าเป็นร้าน Pan & Ko นี่เอง คราวนี้มาเปิดสาขาีที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าด้วยอยู่บริเวณชั้น 2 ใกล้ๆ กับบันไดเลื่อนบรรยากาศร้าน จะเป็นร้านเล็กๆ มีเก้าอี้โซฟาประมาณ 2-3 ตัว แล้วก็ส่วนที่เป็นเคาน์เตอร์บาร์ตอนที่ไปตอนแรกคนนั่งเต็มเลยรอจนคนว่างแ้ล้วค่อยเข้าไปกิน ก็เลยได้รูปมาอย่างที่เห็นมีตัวอย่างอาหารให้ดูด้วยประกอบการตัดสินใจ พร้อมชื่อเมนูและราคาให้เสร็จสรรพ (แค่ตัวอย่างก็น่ากินทีเดียว)ราคาอยู่ประมาณ 145-200 บาท แล้วแต่เมนู แต่เห็นว่ามีเมนูใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมาเหมือนกันร้านนี้เริ่มจะดังละได้ลงหนังสือพิมพ์กะเค้าซะด้วยระหว่างรอน้องพนั

ระหว่างรอน้องพนักงานทำแพนเค็ก เราก็มาชิมเครื่องดื่มกันก่อนดีกว่า กับ Blue lemon soda

รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ อร่อยดีทีเดียว
ในที่สุดก็มาแล้วจานนี้ของเราเอง เป็นเมนูใหม่ (มั๊ง) กับ Spicy Pancake มี pancake โรยผงพริกมาเล็กน้อย

มาพร้อมกับแฮม ไ่ข่ดาว ราดมาด้วยซอสเผ็ดของทางร้าน (ที่เห็นเป็นสีเหลืองๆ ส้มๆ) โปะหน้ามาด้วยเบคอนหั่นเป็นชิ้น

แถมมีซอสเผ็ดใส่ถ้วยเล็กๆ มาให้อีกด้วย ตกแต่งมากับผักสลัดและมะเขือเทศ

รสชาติของ pancake นุ่มมากๆ อร่อยทีเดียว ส่วนซอสเผ็ดก็อร่อยใช้ได้เลย กินกับ pancake เข้ากันทีเดียว

ส่วนแฮม ไข่ และ เบคอน ก็เข้ากับกับซอสเผ็ดเป็นอย่างยิ่ง
คราวนี้เรามาดูของคุณแฟนกันบ้างดีกว่า เครื่องดื่มของคุณแฟนเป็น Strawberry lemon soda ดูหวานแหววทีเดียว (เหมาะกับคุณแฟน)
ของคุณแฟนสั่งเป็น Breakfast pancake

จะเป็น pancake เสิร์ฟมาพร้อมกับ ไส้กรอก ไข่ดาว และเบคอน มาพร้อมกับสลัดผัก

มีซอสมะเขือเทศ กับ มายองเนส ใส่ถ้วยเล็กมาให้ด้วย ดูน่ากินทีเดียว

จานนีุ้คุณแฟนชมว่าอร่อยเช่นกัน แป้ง pancake นุ่มๆ ส่วนไส้กรอกก็อร่อยทีเดียว
ใครที่ชอบกินแพนเค็กหรือชอบรสชาติของร้าน Pan & Ko ว่างๆ ก็ลองแวะไปชิมกันได้

น้องพนักงานน่ารักมาก บริการดีจริงๆ
ร้านแพนเค้กเปิดใหม่ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ อยู่ชั้น 2แถวจิออดาโน่เห็นป้ายหน้าร้านบอกว่าซื้อแพนเค้กรายการใดก็ได้ 1 จานแถมเครื่องดื่มซะด้วยนี่ค่ะเครื่องดื่มที่แถม มี 2 รสให้เลือก แก้วนี้ฮันนี่โซดาอีกรสบลูฮาวายหรือไงนี่แหล่ะแพนเค้กกับพีชราดด้วยช็อคโกแลต-เนื้อแพนเค้กเป็นบัตเตอร์นุ่มๆหอมดีค่ะพีชน้อยไปหน่อย ไอศครีมวนิลาเฉยๆ อยากให้เปลี่ยนรสได้จังก็โอเคโดยรวม แต่ราคาต่อเมนูก็สูงอยู่ 145-160 บ.อ้อ...มีเป็นแบบชุดอาหารเช้าซะด้วย ไว้ไปลองดูอีกครั้ง
พีชน้อยไปหน่อย
ไอศครีมวนิลาเฉยๆ
อยากให้เปลี่ยนรสได้จัง
2012-11-14
฿200 (Tea)
  • แพนเค้กช็อคโกลาวา