จากครั้งที่แล้วที่ได้มาจัดเต็มกันที่ร้านนี้ ได้ลองไปหลายเมนู แล้วรู้สึกติดใจในรสชาติและคุณภาพของอาหาร คราวนี้จึงพาเพื่อนมาลอง lunch set menu ที่ยังไม่ได้ลองในครั้งที่แล้ว วันที่ไปเราเลือก lunch set 2 course ราคา 390บาท+ (soup/ salad, main course, coffer/tea) เริ่มจาก appetizer ของเราเลือกเป็นสลัดซีซ่าร์ เบคอนคุณภาพดีให้มาเยอะ ปกติแล้วเวลาทาน lunch set ทั่วไปจะได้มาปริมาณน้อย แต่ร้านนี้ให้ปริมาณค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว รสชาติน้ำสลัดเข้มข้นมาก แต่ใส่มาเยอะไปหน่อย ทานไปเรื่อยๆก็เลี่ยนได้ค่ะของเพื่อนสั่งเป็นสลัดทูน่า จานนี้น้ำสลัดถ้าจำไม่ผิดรสจะออกแนว balsamic มีแฮมด้วย ส่วนตัวเราไม่ชอบแนวน้ำใส ชอบสลัดแนวน้ำ
ของเพื่อนสั่งเป็นสลัดทูน่า จานนี้น้ำสลัดถ้าจำไม่ผิดรสจะออกแนว balsamic มีแฮมด้วย ส่วนตัวเราไม่ชอบแนวน้ำใส ชอบสลัดแนวน้ำข้น ครีม ไรแบบนี้มากกว่า แล้วแต่คนชอบ แต่เราไม่ค่อยปลื้ม
สปาเก็ตตี้กุ้ง กุ้งตัวใหญ่ใช้ได้ สด ไม่ใช่แบบแช่แข็ง ยังขอพูดคำเดิมว่าร้านนี้ทำพาสต้าได้อร่อยจริงๆ มีกลิ่นหอมของน้ำมันมะกอก เส้นลวกสุกกำลังดี รสชาติจะกำลังดี ทานได้เพลินๆ
สต๊กปลาแซลมอล จานนี้ถูกใจค่ะ แซลมอสสด คุณภาพดี ชิ้นกลางๆ ทำมาได้สุกกำลังดี ไม่แข็ง
ทานเสร็จก็มีน้ำชาสำหรับ 2 ที่ อีกหนึ่งจุดที่ปรับทับใจร้านนี้คือเรื่องของรายละเอียดที่เจ้าของร้านได้ใส่ใจเป็นอย่างมาก สังเกตุได้จากชุดชาที่น่ารักมาก
และกระปุกน้ำผึ้งทางร้านให้มาใส่ชา ก็ดูน่ารัก การตกแต่งร้านคุม concept ได้เป็นอย่างดี

หากใครผ่านไปแถวหลังสวนแล้วไม่รู้จะทานอะไรลองแวะทาน lunch set ร้านนี้ได้ค่ะ หรือใครอยากไปนั่งทานเค้กจิบน้ำชาแบบสบายๆ ลองเข้าไปดูนะคะ เพราะไปมาสองรอบแล้วประทับใจทั้งสองรอบเลย เจ้าของร้านน่ารัก เอาใจใส่ดีค่ะ แต่ราคาก็อย่างที่เขียนไว้ ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและบรรยากาศ และถ้าสั่งเป็น lunch set เอาไว้เป็นโอกาสพิเศษไปทานก็นับว่าไม่น่าผิดหวังค่ะ
2013-07-15
  • แซลมอลเสต๊ก
  • พาสต้าต่างๆ
  • lunch set
หากใครกำลังมองหาร้านอาหารและเบเกอรี่นั่งสบายๆ บรรยากาศสวยๆ ในเมือง ขอแนะนำร้าน Per Te ในซอยหลังสวนร้านนี้จะขายอาหารและเบอเกอรี่สไตล์โฮมเมด บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์ยุโรป สีสันออกแนวสดใส ภายในร้านมีโต๊ะไม่มาก จะแบ่งเป็นโซนนั่งในร้านและในสวน แต่หากใครอยากนั่งทานอาหารในร้านก็สามารถชมวิวสวนผ่านกระจกริมโต๊ะได้อาหารที่นี่จะทำกันแบบพิถีพิถันมาก ทำทีละจาน เพราะฉะนั้นเหมาะกับคนที่มีเวลานั่งทานแบบไม่รีบ เน้นทานไปคุยไปหากใครไปตอนกลางวันทางร้านจะมีแบบ lunch set 2 course ราคา 390บาท+ (soup/ salad, main course, coffer/tea) และ 3 courses ราคา450บาท+ (soup/ salad, main cours
และ 3 courses ราคา450บาท+ (soup/ salad, main course, dessert, coffer/tea)

วันที่ไปไปกัน 8 คนเลยสั่งอาหารได้หลายอย่าง ลองสั่ง lunch set 1 ที่ เพราะคิดว่าค่อนข้างคุ้มราคา แต่เนื่องจากเมนูอื่นที่อยากทานไม่ได้มีอยู่ใน lunch set
เลยสั่งแยก แล้วมาแบ่งกัน โดยอาหารแต่ละจานราคาอยู่ที่ประมาณ 250-400
ขอเริ่มกันด้วยขนมปังตะกร้าและขนมขาไก่ที่เป็น complementary ขนมปังทางร้านทำเอง นุ่มเหนียวมาก ทานคู่กับolive oil และ vinegar
อร่อยและเพลินมาก ขนมขาไก่ก็หอมเนย เค็มนิดๆ มันๆ ทานเพลินมาก
เริ่มมื้อเบาๆด้วย Italian sausage ปกติเป็นคนที่ไม่ชอบทานไส้กรอกแนวยุโรปเพราะมีกลื่นเครื่องเทศ และไม่ชินกับรสแบบนี้
แต่ของร้านนี้ทำออกมาได้ดีกลิ่นไม่แรงมาก เป็นรสที่ทานง่าน ทานคู่กับผัก rocketราดน้ำสลัด balsamic ช่วยตัดกลื่นของไส้กรอกได้เป็นอย่างดี
ส่วนจานนี้จำชื่อที่แน่นอนไม่ได้ แต่จะคล้ายๆผักโขมอบชีสแต่ด้านบนจะเป็นแป้งคล้ายๆที่อยู่ในลาซานย่า ราดด้วยซอสมะเขือเทศตัดความเลี่ยนได้ดีมาก
กินรวมๆ ประทับใจมากเลยจานนี้ ทุกอย่างลงตัวมาก ใครไปอยากให้ลองจานนี้
จานนี้เป็นเมนูไฮไลท์ของทางร้าน lamb shank จานนี้ขนาดใหญ่มาก แนะนำให้สั่งมาแบ่งกันทาน
สามารถทานได้ประมาณ 3- 4 คน ชอบตัวซอสและเส้นพาสต้าของจานนี้ รสชาติกลมกล่อมปริมาณเยอะมาก
และคุณภาพดี เนื้อแกะชอ้นใหญ่ เนื้อนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ แต่ส่วนตัวเป็นคนไม่ชบอทานเนื้อแกะ เลยไม่ปลื้มเนื้อแกะจานนี้เท่าไหร่
Chicken steak อบกับเห็ด เนื้อเป็นส่วนหน้าอก แต่ทำมาได้ไม่แห้ง juicy นุ่มมากๆ ซอสที่ราดมาเป็นรสอ่อนๆ
จานนี้อร่อยมาตรฐานในส่วนของรสชาติ แต่เนื้อสำผัสทำมาได้ดีทานง่ายกว่าของหลายร้านอื่นๆที่ทำมาแห้ง ฝืดๆ
พาสต้าบล็อคโคลี่กับเบคอน ผักสดกรอบ จานนี้หอมอร่อยมาก อยากให้ลองค่ะ
ตบท้ายเมนูด้วยขนมหวานของใน set lunch คือ brownie with ice cream
ไอศกรีมวนิลาอร่อยมาก ใช้วนิลาแท้ ไม่หวานมาก บราวนี่มีรสเข้มของชอคโกแลตเนื้อแน่น อร่อยค่ะ

ความจริงยังมีอีกจานอื่นๆที่ได้ลอง เช่น ลิงกวินีของโปรดเจ้าของร้าน ที่จะเป็นพาสต้าใส่ แฮม เบคอน พริก เห็ด และพริกในน้ำมันมะกอก
รสชาติจะเผ็ดอ่อนๆ แต่หอมน้ำมันมะกอกและพริกมาก คิดว่าหลายคนน่าจะชอบขอบอกว่า เมนูพาสต้าที่ร้านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ
สัมผัสได้ถึงความใส่ใจในการทำ และคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาใช้
และยังได้ลองเค้กทอบเบอโลน อร่อยค่ะ เนื้อเค้กแน่น ใช้วัตถุดิบดี เจ้าของร้านบอกว่า นานๆทีจะได้ทำเค้กทอบเบอโลน โชคดีมากๆ
วันที่ไปทานจ่ายเงินไปทั้งหมด 4,223 บาท รวม vat และ service charge แล้ว ราคาแบบนี้อาจจะฟังดูสูงไปหน่อยสำหรับมื้อกลางวัน
แต่ถ้าเทียบกับคุณภาพและมาณ และบรรยากาศ นานๆทีมาทานนับว่าไม่ผิดหวัง
2013-06-26
  • ลิงกวินีของโปรดเจ้าของร้าน