ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อขนมไหว้พระจันทร์ร้านนี้เลยค่ะ ไม่คิดว่าจะมีขายด้วย แต่พอเห็นกล่องเล็ก สี่ไส้ปุ๊บ เรารีบคว้ามาชิมเลยค่ะที่ร้าน Saint Etoile มีขนมไหว้พระจันทร์แบบบัวหิมะ ๔ ไส้ค่ะ ชิ้นใหญ่ชิ้นละ ๖๐ บาทเป็นต้นไปส่วน ขนมไหว้พระจันทร์รวมมิตรสี่ไส้ ๕๕ บาท ราคาแบบนี้พอซื้อได้ค่ะ แถมได้ชิมทั้งสี่ไส้ด้วย บอกก่อนเลยว่าแป้งเป็นแบบขนมโก๋อีกแล้วค่ะ(ไม่ชอบอ่ะ)ต้องแช่เย็นด้วย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันที่ไส้ดีกว่า บัวหิมะไส้ถั่วแดงถั่วแดงอร่อยค่ะ เป็นถั่วแดงกวนค่ะ หวานอยู่เหมือนกัน แต่ไม่มากเกินค่ะ บัวหิมะไส้ลูกบัวเป็นไส้ลูกบัวที่เนียนมากค่ะ เค้าใส่อะไรข้างในด้วยไม่รู้ค่ะ แต่กินได้ค่ะ อร่อยเข้ากันดี บัวหิมะไส้ถั่วเหลืองไส้ถั่วเหลืองกวนค่ะ เนียน หวาน อร่อย ถ้าไม่ติดที่แป้งจะดีมา
ส่วน

บัวหิมะไส้ถั่วแดง

บัวหิมะไส้ลูกบัว

บัวหิมะไส้ถั่วเหลือง
ไส้ถั่วเหลืองกวนค่ะ เนียน หวาน อร่อย ถ้าไม่ติดที่แป้งจะดีมากเลย เสียดาย

บัวหิมะไส้พุทราจีน
ส่วนตัวแล้วชอบไส้พุทราจีนที่สุดค่ะ รู้สึกว่าหากินยาก รสชาตอหวานๆแอบเปรี้ยวเล็กน้อย ชอบค่ะ ชอบกลิ่นของพุทราด้วย
แวะมาช้อปของใช้ที่ top supermarket ที่ Central Plaza Grand Rama 9 ชั้น B ช้อบเสร็จเกดินออกมาเห็นร้าน Saint Etoile by Yamazaki อยู่ด้านหน้าพอดีนึกอยากทานชูครีมของร้านนี้ค่ะเลยแวะเข้าไปจัดมาสักน่อยค่ะ ชูครีมของที่นี้ขึ้นป้ายเป็นสินค้าขายดีของทางร้านด้วยค่ะ ราคาชิ้นละ 28 บาท แป้งขนมปังด้านนอกเกือบจะกรอบแต่ไม่แข็งนะค่ะ เนื้อชูครีมเย็นรสหวานกำลังดีทานคู่กับเนื้อแป้งขนมปังรสชาติอร่อยดีค่ะ ที่สาขานี้คนไม่เยอะค่ะเลือกซื้อสิ้นค้าในร้านได้ตามสบาย พนักงานที่ให้บริการของสาขานี้ก็บริการดี คิดเงินถูกต้องรวดเร็ว
฿60 (Other)
2012-01-03 501 瀏覽
บรรยากาศร้านSaint Etoileสาขาเซ็นทรัลพระราม9ก็เปิดเป็นร้านขายขนมปังธรรมดา มีขนมปังวางอยู่บนชั้นให้เลือกเยอะแยะมากมายจัดวางเรียงอยู่ในถาดเป็นระเบียบ และสะอาดดีลูกค้าไม่เยอะมากซักเท่าไหร่ พอให้เดินเลือกซื้อขนมได้สบายๆหลังจากเดินเลือกๆ อยู่พักนึงก็ซื้อได้แล้วคะพนักงานใส่ถุงให้เรียบร้อย พนักงานบริการไวดีทอนเงินเก็บเงินไม่มีผิดพลาดใดๆที่เลือกซื้อมาวันนี้ก็คือขนมปังอังกฤษขนมปังอังกฤษเป็นเสบียงที่ดีเยี่ยมอย่างนึงในการตุนไว้เวลาจะเดินทางไปต่างจังหวัดคะเพราะว่าขนมปังอังกฤษมีรสชาติหวานในตัวเนื้อขนมปังอยู่แล้วขนมปังแผ่นใหญ่เนื้อแน่นอร่อยมากๆเวลานั่งอยู่บนรถไม่รู้จะกินอะไรก็หยิบขนมปังอังกฤษขึ้นมาเคี้ยวเล่นเพลินๆดีเพราะชอบแป้งขนมปังอังกฤษ
เพราะชอบแป้งขนมปังอังกฤษของร้านนี้มากๆ
แป้งของขนมปังไม่แข็งเกินไป และไม่นิ่มเละเกินไป
มันแบบว่านุ่มเหนียวกำลังดีๆ
ขนมปังอังกฤษทั้งถุงมีอยู่หลายแผ่นราคา54บาทคะ

ขอบคุณคะ