2012-10-31
วันนี้มีร้านซูชิบาร์อร่อยๆ มาแนะนำให้เพื่อนๆ ลองไปชิมค่ะโดยส่วนตัวประทับใจรสชาติอาหาร บรรยากาศ การบริการ และราคาของร้านนี้มากร้านที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้คือร้าน Shori Sushi ค่ะตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 คอนโด Sukhumvit Living Town (ใกล้ MRT เพชรบุรี)ตรงข้ามกับ มศว. เลย หาไม่ยากค่ะร้านไม่ใหญ่นัก ที่นั่งภายในร้านมีทั้งแบบหน้าเคาน์เตอร์บาร์และเป็นโต๊ะเราไปถึงประมาณเที่ยง คนก็เกือบเต็มร้านแล้วค่ะ แต่เนื่องจากไปคนเดียวเลยเลือกนั่งที่บาร์ลงนั่งปุ๊บ พนักงานก็นำเมนูมาให้สั่งอาหารสั่งเสร็จแล้ว เราก็ได้รับสิ่งนี้มาค่ะ ถั่ววาซาบิ ให้ทานรองท้องก่อน เผ็ดๆ อร่อยดีค่ะแล้วก็ทุกคนจะได้รับน้ำซุปสาหร่ายเอาไว้ซดแก้เลี่ยนเครื่องดื่มเราสั่งเป็น ชาเขียวร้อน (2
ตรงข้ามกับ มศว. เลย หาไม่ยากค่ะ ร้านไม่ใหญ่นัก ที่นั่งภายในร้านมีทั้งแบบหน้าเคาน์เตอร์บาร์และเป็นโต๊ะ
เครื่องดื่มเราสั่งเป็น ชาเขียวร้อน (20 บาท) หอมกลิ่นไหม้ดีค่ะ
จากการอ่านรีวิวทำการบ้านก่อนไป เลยสั่งจานนี้ไปค่ะเพราะรู้สึกว่าคุ้มมากๆ
Chirashi Special (350 บาท) ข้าวหน้าปลาดิบรวมพิเศษ จานนี้เป็นพระเอกของวันนี้จริงๆ มีทั้งแซลมอน ไข่แซลมอน ทูน่าสีชมพูสดใส ปลาไหลชิ้นใหญ่ ปลากะพง ทาโกะ ไข่หวาน ปูอัด และกุ้งโบตั๋น โปะมาบนข้าวซูชิ โรยสาหร่ายและงา
ชิ้นปลาดิบในถ้วย ยาว และ ใหญ่จริงจัง
เอามากินเป็นซาชิมิได้ชิลล์ๆ เลย เพราะปลาสดมว๊ากกกก สิ่งที่ประทับใจที่สุดในชามเห็นจะเป็นกุ้งโบตั๋นค่ะ
เราไม่เคยกินกุ้งโบตั๋นมาก่อน แต่พอมากินก็ถึงได้เข้าใจว่าทำไมถึงได้แพง
(ซูชิหน้ากุ้งโบตั๋นคำเดียวที่นี่ก็ขายอยู่ 250 บาทแล้ว)
รสชาติของกุ้งหวานมันหนุบหนับ ทำเอาเคลิ้มไปเลยทีเดียว ประทับใจมาก
หัวกุ้งมีมันเยิ้มๆ แบบกุ้งแม่น้ำด้วย อ่าาาาห์ ฟิน
เนื่องจากอยากลองหลายอย่างเลยสั่งซูชิเป็นคำๆ มาด้วย
สั่งมา 4 คำ เชฟเสิร์ฟมาในจานเดียวกัน คือ แซลมอน อะจิ เอ็นกาวะ ปลาไหล Engawa Sushi (100 บาท) ซูชิครีบปลาตาเดียว
รสชาติมัน กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ ยิ่งเผามา ก็ยิ่งหอมอร่อย
คำนี้ประทับใจมากๆ เคยกินที่ Kihiro ก็ว่าอร่อยแล้ว แต่ที่นี่อร่อยกว่า >_< ซูชิปลาไหล (40 บาท) ปลาไหลชิ้นใหญ่ น้ำซอสราดหวานหอม
แต่คำนี้กินแล้วไม่ได้รู้สึกอร่อยเว่อร์
แต่พอกลับไปกินชิ้นที่อยู่ใน Chirashi กลับรู้สึกว่าปลาไหลที่ร้านนี้อร่อยเว่อร์มากๆ Aji Sushi (40 บาท) ปลาทูชิ้นใหญ่จริงๆ (กินคำเดียวไม่หมด) โปะมาด้วยหอมซอย
ตอนแรกคิดว่ารสชาติจะเข้มกว่านี้ คำนี้ไม่ได้ประทับใจมาก แต่ปลาสดดี แซลมอนซูชิ (50 บาท) แซลมอนชิ้นหนามากกกกกก และสด
ถ้าเป็นร้านอื่นคงสามารถแบ่งเป็น 2 คำได้เลยทีเดียว
ถูกจริง อร่อยจริง
ค่าเสียหายวันนี้ 4-500 บาทเท่านั้นเองค่ะ เพราะมีโปรโมชั่นใช้บัตร KTC ลดอีก 10%
(เราว่าถูกว่ากิน Heiroku Sushi อีกเพราะมื้อนี้อิ่มเว่อร์มากๆ)
การบริการ เนื่องจากคนเยอะ อาหารก็เลยมีช้าไปบ้างค่ะ
แต่คุณเจ้าของร้านเข้ามาพูดคุยขอโทษที่ทำให้รอนาน ก็ประทับใจ
แถมตอนที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ เชฟแล่ปลามาชิ้นเล็กไป คุณเจ้าของบอกให้เชฟทำใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิมด้วยค่ะ
เลยรู้สึกประทับใจเป็นพิเศษ
ยังไงเพื่อนๆ ลองไปโดนกันได้ หวังว่าจะประทับใจกับรสชาตและการบริการเหมือนเรา