สวัสดีคะ พอดีเพื่อนๆชวนไปนั่งจิบกาแฟแถวๆ อารีย์ พอเรานั่งจิบกาแฟไป รู้สึกหิวขึ้นมา ก็คิดกันว่าจะทานอะไรดี เพื่อนบอกว่า มีร้านส้มตำร้านนึง เค้าบอกว่าเด็ดมาก ไปลองกัน เราก็ โอเค ไปไป ออกจากร้าน ไปตามหาร้านนี้กัน เดินเข้ามาในซอย ตอนแรก นึกว่าปิดไปแล้ว เพราะประมาณ 4 โมงกว่าๆ เราก็เดินกลับ พอไปสักพัก ถามคนแถวๆนั้น ว่า มีร้านส้มตำไหน อร่อยบ้าง เค้าก็ชี้ไปเลยจ้า ส้มตำป้าแต๋ม เราก็เดินกลับหลังหัน กลับไปในซอยอีกที เจอแล้วว !!! ป้าเค้าเก็บโต๊ะหมดแล้วคะ แต่ก็ยังนั่งได้อยู่ ด้วยความหิวจัด สั่งแบบจัดเต็มคะ เรามาดูเมนูกันดีกว่าจานแรก คอหมูย่าง พอดีว่า คอหมูมันเหลือแต่มันคะ ป้าเค้าเลย ใส่ หมูแดดเดียวมาให้นิดนึง อร่อยคะ น้ำจิ้ม แซ่บเว่
คอหมูย่าง
จานแรก คอหมูย่าง พอดีว่า คอหมูมันเหลือแต่มันคะ ป้าเค้าเลย ใส่ หมูแดดเดียวมาให้นิดนึง อร่อยคะ น้ำจิ้ม แซ่บเว่อร์
ไก่ย่าง รสชาติ อร่อยคะ เข้าถึงเนื้อ ไม่จืด
ส้มตำไข่เค็ม รสชาติ นัวมากก อร่อยเปรี้ยว หวาน เค็ม เข้ากัน
ตับหวาน เผ็ดมากกกกกกกกกกกกก ลืมบอก ปล. ควรสั่งนะคะ ถ้าใครทานไม่เผ็ด ตับไม่แข็งคะ นิ่มกำลังดี เพราะบางร้าน ตับมาแบบ แข็งมากกกก
ตำปลาร้า อันนี้ ไม่ได้ชิมคะ เห็นหน้าตาแล้ว น่าจะ แซ่บนัวอยู่

ที่จริงมีอีกอย่าง คือ ต้มแซ่บ หมู ขอบอกก อร่อยมากคะ น้ำซุป เด็ด ถึงจะเผ็ด แต่ก็ซดนน้ำซุปจนหมดถ้วย

ร้านส่มตำป้าแต๋ม ของดี ซอยอารีย์ จริงๆคะ ใครมา ต้องมาชิมนะคะ ถูกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอย้ำ ราคา ถูก แต่แอบร้อนนิดนึงนะคะ แต่ทุกอย่าง ใช้ได้ โอเคเลยคะ ร้านป้าแต๋มนี่ เป็นแบบเหมือนร้านส้มตำ ข้างทางคะ แต่เค้าว่ากันว่า ร้านแบบนี้นี่แหละ อร่อยจริง อร่อยกว่า ร้านหรูๆตามห้างอีกคะ ถ้าใครอยากทานส้มตำเด็ดๆ แซ่บๆ ต้องทานนะคะ
2016-05-05
用餐途徑