พอดีช่วงวันอาสาฬหบูชา ที่บ้านป้าชวนกันไปทำบุญแถวนั้นเลยจัดปาร์ตี้เล็กๆ หลังทำบุญกันซะหน่อย เราก็เลยจัดสตาร์บัคส์ ซื้อ 1 แถม 1 มาปาร์ตี้ซะเลยยยยยสตาร์บัคส์ที่เดอะมอลล์ท่าพระ ไม่ต้องหานานเลยค่ะ อยู่หน้าห้างเลยค่ะ มองมาก็เห็นเลย ร้านไม่ได้กว้างขวางแต่จะออกเป็นแนวยาว มีแบ่งส่วนเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่อยู่ในร้านและนอกร้าน แต่ส่วนนอกร้านนั้นยังคงอยู่ในห้างนะคะที่บ้านอยู่กันหลายคนเลยจัดมาเลย 2 ชุด 4 แก้ว 4 อย่าง ทั้งเมนูใหม่ 2 เมนู คือ Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly และ Double Chocolate Green Tea และอีก 2 เมนูมาจากการค้นหาเมนูใหม่ในเฟซบุ๊กค่ะ ได้มาจากเพจ CPN Life จัดมาอีก 2 แก้ว ก็คือ Chocolate Car

ที่บ้านอยู่กันหลายคนเลยจัดมาเลย 2 ชุด 4 แก้ว 4 อย่าง ทั้งเมนูใหม่ 2 เมนู คือ Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly และ Double Chocolate Green Tea และอีก 2 เมนูมาจากการค้นหาเมนูใหม่ในเฟซบุ๊กค่ะ ได้มาจากเพจ CPN Life จัดมาอีก 2 แก้ว ก็คือ Chocolate Caramel จากเพจ ลุงหนวด PromoDinner เป็นช็อกโกแลตครีมชิพ เพิ่มจาวาชิพ on top เพิ่มซอสคาราเมล แก้วนี้ราคา 190 บาท และอีกเมนูคือ Caramel Hazelnut จากเพจ Lonelynite เป็นคาราเมลครีมชิพ เปลี่ยนไซรัปเป็นฮาเซลนัท แล้วโรยผงช็อกโกแลตค่ะ แก้วนี้ราคา 205 บาทค่ะ จัดไปเบาๆ 4 แก้ว 425 บาทจ้าาาา
ถ้าพูดถึง 4 แก้วนี้ เราชอบทุกแก้วเลยนะคะ
- Double Chocolate Green Tea ก็เป็นชาเขียวแต่มีครีมช็อกโกแลตเพิ่มมาก็มีความเข้มข้นมากขึ้น อร่อยมากขึ้น เพราะทั้งตัวชาเขียวและช็อกโกแลตต่างก็อร่อยอยู่แล้ว มารวมกันเป็นความต่างที่ลงตัว ฟินสิคะ รออารายยย อิอิ
- Chocolate Caramel อร่อย มีความหวาน มัน และกลมกล่อม ซึ่งในความรู้สึกเรานะคะ รสชาติไม่ได้ต่างจาก Caramel Hazelnut เพราะมีความหอม หวาน ในอยู่ในตัว ด้วยความเข้มข้นของคาราเมล Caramel Hazelnut ไม่มีช็อกโกแลตแต่เพิ่มความหอมด้วยฮาเซลนัทซึ่งทำให้เราชอบมากขึ้นค่ะ อีกอย่างที่เราชอบของสองเมนูนี้คือจาวาชิพ ปกติจาวาชิพที่ปั่นเราไม่ได้ปลื้มมากแต่เมื่อมาโรยบนวิปปิ้งครีมเราว่ามันโอมากๆ เลยค่ะ ได้เคี้ยวแบบเต็มๆ คำ ฟินเฟ่อร์ ~~~~~

ส่วน Chocolate Black Tea with Earl Grey Jelly แก้วนี้ไม่ได้ชิม เก็บไว้ให้ที่บ้านป้าไปกินกันต่อ 555
2016-07-19
等候時間
15 分鐘 (堂食)
฿200 (Tea)
  • chocolate caramel
  • caramel hazelnut
ร้านอยู่ชั้น 1 เดอะมอลล์ท่าพระ ร้านกว้างขวาง มีที่นั่งให้บริการบริเวณกลางแจ้งนอกห้างด้วย พนักงานบริการดี รวดเร็ว เป็นกันเอง1. ลาเต้เย็น ( Iced Caffe Latte ) กาแฟเอสเพรสโซ่เข้มข้น ผสมนมสด และน้ำแข็ง ได้รสชาติของกาแฟสดแท้ ๆ และความหอมมันของนมสด อร่อย กลมกล่อม ตาสว่างทั้งวันแน่สำหรับแก้วนี้2. ชาทาโซ่มะนาวเชค ( Iced Shaken Lemon Tea ) ชาทาโซ่ผสมน้ำมะนาว เชคผสมน้ำแข็ง ชาหอมอร่อย เติมเต็มรสชาติด้วยความเปรี้ยวของน้ำมะนาวเขย่าให้เข้ากันจนเกิดฟองของน้ำชาอย่างสวยงาม ดื่มแล้วชื่นใจ กระชุ่มกระชวยขึ้นมาในทันที
ลาเต้เย็น
ชาทาโซ่มะนาวเชค
用餐途徑
堂食
2013-09-17 115 瀏覽
ร้าน starbuck สาขานี้ค่อนข้างใหญ่และกว้างเลยทีเดียว เขาตกแต่งให้เหมือนกับมีมุมพักผ่อนหลายมุม ทั้งโต๊ะไม้ โซฟา ทั้งในห้างและแบบกลางแจ้งก็มีการบริการก็ได้มาตรฐานตามสไตล์ร้านในห้างค่ะเมนูวันนี้คือช็อกโกแลตชิพแก้วนี้ค่ะ ตัวช็อกโกแลตปั่นมาแบบละเอียด รสชาติหวานมันกำลังดี ทานกับวิปครีมเนื้อนุ่มๆ เข้ากันดีมากเลยค่ะราคาก็ประมาณ 150 บาทค่ะ
ราคาก็ประมาณ 150 บาทค่ะ
2013-09-15
  • ช็อกโกแลต
ได้รับบัตรรางวัลจากกิจกรรมของ Openrice มาค่ะ เป็นการ์ดแข็งมูลค่า 500 บาท ต้องแวะหาอะไรดื่มกันก่อนดีกว่าค่ะ ที่ร้าน Starbucks ที่เดอะมอลล์ท่าพระ ชั้น 1 ใกล้ประตูเข้าออก ร้านนี้ตกแต่งสบาย มีการทำเฉลียงด้านในมีทั้ืงที่นั่งในร่มและที่นั่งแบบกลางแจ้งค่ะไปถึงสั่งเป็นช็อคโกแล็ตปั่น แก้วกลาง รอไม่นานพนักงานก็นำเครื่องดื่มมาให้ ตัวโอวัลตินปั่น ตัวเครื่องดื่ม (โอวัลติน) ค่อนข้างละเอียดมาก รสชาติหวานกำลังดีไม่หวานหรือเย็นเกินไป ด้านบนมีวิปครีมเข้ากับโอวัลตินปั่นเลยค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองชิมสตาร์บัคส์ขอแนะนำต้องที่นี้เลยค่ะ รสชาติอร่อยน่ารับประทานมาก ๆ เลยค่ะ

2013-07-24
฿140 (Tea)
  • ช็อคโกแล็ตปั่น
2013-04-14 60 瀏覽
วันว่าง ระหว่างวันก็หาอะไรรองท้องเบาๆ กันไปอย่างเช่นวันนี้ จัดน้ำกาแฟ กับน้ำผลไม้เบาๆ คนละถ้วยนั่งพักผ่อนจากการทำงาน เป็นการรักษาสมดุลชีวิตได้อย่างนึง บลูเบอร์รี่ปั่น จริงๆ เริ่มชอบทานน้ำผลไม้ปั่นมาสักพักละ ตาบัึึคเค้าน่าจะเพิ่มเมนูน้ำผลไม้ปั่นบ้างก็ดีนะ อิอิคาปูชิโน่ตาบัคเป็นกาแฟ ที่กลมกล่อมจริงๆ ไม่ได้ขมปี๊ดเหมือนตามร้านทั่วๆไป กินแล้วไม่ปวดหัว เสน่ห์ของตาบัคเค้าจริงๆอิ่ม ชิล จบ.

คาปูชิโน่
อิ่ม ชิล จบ.
2013-03-03
ไปเดินเล่นเดอะมอลล์ท่าพระ แวะไปซื้อกาแฟสตาร์บัคส์กินสักแก้ว ปกติไม่ค่อยได้ไปกินที่สตาร์บัคส์บ่อยนัก แต่วันนี้อยากกินเลยลองแวะที่ร้านสาขาเดอะมอลล์ท่าพระ ร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่ว่ามีที่นั่งทั้งในร้านและด้านหน้าร้าน (แต่ยังอยู่ในห้าง) เป็นโซฟา บรรยากาศดูสบาย ๆ คนไม่พลุกพล่านมากนัก สั่งกาแฟปั่น 1 แก้ว มีให้เลือกหลายไซส์เลย เลือกไซส์ ราคา 150 บาท รสชาติกลมกล่อมอยากบอกใครเลย ครีมนุ่มมาก ใครมีโอกาสลองแวะไปกินดูนะค่ะ
2012-01-03
慶祝紀念
除夕
  • กาแฟ
2011-09-15 32 瀏覽
เที่ยวไปเรื่อยๆ กินมันไปทุกที่ วันนี้ก็ได้มีโอกาสมากินกาแฟแพงๆ กะเค้าบ้าง แถวๆ บ้าน กับสาขาเดอะมอล์ ท่าพระ สำหรับร้านกาแฟนี้ ก็หาไม่ยาก อยู่ชั้นหนึ่ง แถวทางเข้าห้างเลย มีให้เลือก ว่าอยากจะนั่งรับลม หรือ ตากแอร์เย็นๆ แบบ indoor , outdoorสาขานี้ถือว่า โอเคเลย ไม่เล็กเกินไป ดูไม่อึดอัด แถมมีหลากหลายมุม ทางเข้าร้านกาแฟด้านในห้าง (มี 2 ทางเข้า จะเข้าด้านนอกห้าง ก้อได้)บรรยากาศด้านในร้านเคาน์เตอร์หน้าร้านอีกมุม สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนั่งโซฟา แตุ่มุมนี้ก็อยู่ด้านนอกร้าน อาจจะไม่ค่อยสงบซักเท่าไหร่ถือว่า สาขานี้ น่านั่งมาก บรรยากาศโอเคเลย สำหรับผู้ที่ต้องการนั่งดื่มกาแฟไป อ่านหนังสือไป หรือ พบปะ นัดพบพูดคุยกับเพื่อนฝูง เพราะพื่นที่ค่อนข้า

บรรยากาศด้านในร้าน
เคาน์เตอร์หน้าร้าน

อ่านหนังสือไป หรือ พบปะ นัดพบพูดคุยกับเพื่อนฝูง เพราะพื่นที่ค่อนข้างใหญ่ หลากหลายมุม
รายการที่สั่งในวันนี้ ก็คือ Ice Caffe Latte แก้วเล็ก ราคา 100 บาท กาแฟเอสเปรสโซ่เข้มข้น ผสมนมสด โดยส่วนตัวแล้ว สำหรับแก้วนี้ คิดว่า เฉยๆ ไม่เหมาะกะที่เป็นกาแฟพรีเมี่ยมเลย รสชาด ธรรมดามาก กลิ่นกาแฟ ก็ไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ แถมไม่เข้มข้นเลย ทั้งๆที่บอกว่า เป็นกาแฟเอสเปรสโซ่เข้มข้น