เคยไปทานร้านนี้นานมากๆ ตั้งแต่สาขาแรกที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ตอนนั้นจำได้ว่าชอบแกงเผ็ดเป็ดย่างของที่นี่มากไปคราวนี้หลังจาก 8 ปีผ่านไป เค้ายังขายเมนูเดิมอยู่ แต่เปลี่ยนการจัดแต่งทันสมัยขึ้นและปริมาณน้อยลง ร้านออกแบบใหม่เน้นขาวๆธรรมชาติสบายๆ สะอาดสะอ้านคราวนี้อดใจแกงเผ็ดเป็ดย่างมาลองสั่งเป็น แกงเขียวหวานกับหมูทอด ใช้ข้าวดี แกงรสชาติกลางๆ เครื่องแกงไม่เข้มข้น รู้สึกว่าน้ำกะทิเป็นแบบกล่อง ไม่ใช่กะทิสดเลยไม่ค่อยมันหมูทอดแข็งไปหน่อยคงทอดไว้นานแล้ว รสชาติเค็มๆ ถ้าทอดใหม่ๆร้อนๆคงอร่อยกว่านี้สเต็กปลากระพง น้ำราดอร่อยแต่ให้มาน้อยมากๆๆ ไม่สมดุลกะปลา จนจานนี้จืดเกินไป ต้องพึ่งแม็กกี้กะซอสมะเขืออย่างหนักหน่วงยิ่งน้ำสลัดยิ่งน้อยหนักเหมือน
ยิ่งน้ำสลัดยิ่งน้อยหนักเหมือนกินผักเปล่าๆ ปลาก็ทอดจนเนื้อแข็งไม่นุ่ม เหมือนร้านสเต็กปลาจริงๆ
สรุปว่าจานนี้ไม่ผ่านค่ะ
ของหวานเป็นสาคูแคนตาลูป ร้อนๆแบบนี้ต้องหาอะไรชื่นใจๆ ถ้วยนี้ออกหวานหน่อยแต่รวมๆ ก็โอเค
พนักงานยุ่งๆแต่ก็บริการโอเค ปริมาณน้อยไปนิดเมื่อเทียบกับราคา
วันนี้มาทานอาหารเย็นที่ The Terrace สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้าค่ะ อยู่ชั้น 2 ในโซนห้างฯใกล้กับ Zeen Zone ที่ขายสินค้ากิฟท์ช้อปต่างๆ ธีมร้านสีขาว-เขียวสบายตาบรรยากาศโปร่งโล่ง แบ่งสัดส่วนโต๊ะเก้าอี้ได้ดีไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ เลือกนั่งโต๊ะที่ติดกับหน้าร้านค่ะ มีฉากกั้นเป็นเหมือนบานหน้าต่าง เป็นสัดส่วนดีนั่งทานไป คุยกับคุณแม่ไป เหมือนทานข้าวที่บ้านยังไงยังงั้น เก้าอี้นั่งสบายมาก ไม่ยวบเกิน ไม่แข็งเกิน ข้าวสวยร้อนๆ นุ่มๆ เสิร์ฟเป็นรูปดาว น่ารักดีค่ะมีประโยชน์มากๆ จานนี้เพราะมีผักหลายอย่างผัดกับน้ำมันหอย รสชาติไม่เค็มเกินไป กลมกล่อมดีค่ะจานนี้เด็ดค่ะ น้ำพริกลงเรือรสจัดจ้านมาก หวานเค็มเผ็ดกลมกล่อมทานคู่กับเครื่องเคียงแต่ละอย่างก็เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นปลา

ทานคู่กับเครื่องเคียงแต่ละอย่างก็เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นปลาฟู ชะอม มะเขือยาว มะระชุบไข่ทอด
หรือจะเป็นผักสดที่เสิร์ฟมาด้วยกัน อร่อยมากๆ
แกงส้มร้อนๆ รสเผ็ดปานกลาง ยังขาดเปรี้ยวอีกเล็กน้อยแต่เข้มข้นดีค่ะ ไม่ใสกิ๊งเหมือนบางร้าน
ผักในแก้งส้มก็กรอบอร่อย เนื้อกุ้งก็ตัวเล็กไปหน่อย แต่ก็ถือว่าโอเค
แอบกระซิบบอกคุณแม่ว่า ถ่ายรูปป้อนอาหาร กับ ถ่ายรูปคู่อาหารจะได้คะแนนเพิ่มนะ
คุณเธอก็จัดแจงโพสใหญ่เลยค่ะ บอกลูกว่า มาๆ ถ่ายกับอันนี้ เอาอันนั้นด้วยมั๊ย
คนเดินผ่านไปมาแอบมองก็เขินอยู่นะ แต่ไม่เป็นไร มีคุณแม่เป็นเพื่อน!!! 5555

สรุปความพึงพอใจ

รสชาติ : ค่อนข้างจัดจ้านค่ะ ไม่รสชาติทื่อๆ เหมือนร้านอาหารไทยในห้างฯ บางร้าน
บรรยากาศ : โปร่งโล่งสบายตาด้วยสีขาว-สีเขียว ไม่อึดอัดดีค่ะ
บริการ : พนักงานเสิร์ฟไวดีค่ะ ไม่ต้องรอนาน
ความสะอาด : บริเวณร้านและภาชนะสะอาดดีค่ะ
ราคา : เป็นไปตามราคาร้านอาหารในห้างฯ ค่ะ กลางๆ ไม่แพงไปไม่ถูกไป
2012-02-12
  • น้ำพริกลงเรือ
2011-09-25 76 瀏覽
The Terrace ร้านอาหารร้านนี้อยู่ในตัวห้างเซนทรัลเลยค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก บางทีการช็อปปิ้งนั้นอาจทำให้เราลืมหิวเลยค่ะ 555 + แต่อย่างไรก็อย่าลืมเป็นห่วงคนที่ไปด้วยนะคะ เค้าอาจหิวจนตาลายแล้วก็ได้ค่ะ สะดวกและเอื้อต่อการช็อปปิ้งร้านนี้จึงน่าแวะมากค่ะ วันนี้มาชิมก๋วยเตี๋ยวผัดมันปูซี่โครงหมู รสชาติดีทีเดียวค่ะ บรรยากาศดี ที่ สาขาปิ่นเกล้านี้ปรับปรุงใหม่ สะอาดตา ตกแต่งแบบโมเดิร์น โทนสีเขียว สดใส สะดุดตา ราคากลางๆ แบบร้านอาหารในห้างค่ะ พนักงานบริการดี ดูแลเอาใจใส่ อาหารรวดเร็ว เมนูมีรูปให้เลือก น่ากินเกือบทุกอย่างเลยค่ะ หรือว่าเรากำลังจะอ้วน 555
ช็อปปิ้งเป็นอย่างมาก บางทีการช็อปปิ้งนั้นอาจทำให้เราลืมหิวเลยค่ะ 555 + แต่อย่างไรก็อย่าลืมเป็นห่วงคนที่ไปด้วยนะคะ เค้าอาจหิวจนตาลายแล้วก็ได้ค่ะ สะดวกและเอื้อต่อการช็อปปิ้งร้านนี้จึงน่าแวะมากค่ะ วันนี้มาชิมก๋วยเตี๋ยวผัดมันปูซี่โครงหมู รสชาติดีทีเดียวค่ะ บรรยากาศดี ที่ สาขาปิ่นเกล้านี้ปรับปรุงใหม่ สะอาดตา ตกแต่งแบบโมเดิร์น โทนสีเขียว สดใส สะดุดตา ราคากลางๆ แบบร้านอาหารในห้างค่ะ พนักงานบริการดี ดูแลเอาใจใส่ อาหารรวดเร็ว เมนูมีรูปให้เลือก น่ากินเกือบทุกอย่างเลยค่ะ หรือว่าเรากำลังจะอ้วน 555 +
2011-09-23
  • ก๋วยเตี๋ยวผัดมันปูซี่โครงหมู
ร้านนี้ขอแนะนำนะค่ะ สำหรับผู้ที่ชอบเดินเที่ยวที่เซนทรัลเพราะจะมีอยู่ทุกเซนทรัลเลยค่ะ เมนูมากมายค่ะ แถมอร่อยด้วยนะค่ะขอเสนอจานนี้ค่ะ จานโปรดเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวผัดมันกุ้งแม่น้ำ รสชาติอร่อยมากๆเลยนะค่ะไม่เลี่ยนเลยค่ะ เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มๆ น้ำซอสที่ผัดกันมาเข้ากันได้ดี แบบไม่ต้องปรุงเลยนะค่ะกุ้งก็ตัวโตๆด้วย เนื้อแน่นๆสดๆเลยค่ะ และอีกจานที่ชอบ คือ ยำเห็ดรวม มีเห็ดหลากชนิดในจานเดียวค่ะ จานนี้เป็นยำๆ ที่รสชาติที่ไม่จัดจ้านนะค่ะ สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดก็เหมาะเลยคะ่ แต่สำหรับคนชอบรสจัดอาจจะบอกว่าไม่อร่อยในจานนี้มีเห็ดหลายอย่าง ได้แก่ เห็ดฟาง เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง และกุ้งสดค่ะส่วนของหวานที่อร่อยสำหรับร้านนี้คือ กล้วยเชื่อมค่ะ แต่ถ่ายรูปไม่ทันค่

ส่วนของหวานที่อร่อยสำหรับร้านนี้คือ กล้วยเชื่อมค่ะ แต่ถ่ายรูปไม่ทันค่ะ หมดจานซะก่อน 555+
  • ก๋วยเตี๋ยวผัดมันกุ้งแม่น้ำ
ขอนำเสนอร้าน The Terrace ร้านนี้จะมีทุกห้างเซนทรัลค่ะ ร้านนี้มีจานเด็ดอยู่จานนึง ที่ไปทีไรต้องสั่ง แล้วทุกโต๊ะแทบจะสั่งกันค่ะนั่นก็คือ ข้าวผัดซีอิ๊วเป็ดกรอบ (ไม่แน่ใจว่าชื่อตรงกันเป๊ะๆรึป่าวนะค่ะ)จัดมาด้วยข้าวที่ผัดกับซีอิ๊วรสหวานๆ ที่ผัดมาแห้งๆ แล้วห่อด้วยไข่เจียวค่ะ ด้านข้างๆจานก็มาด้วยเป็ดที่ทอดกรอบ (กรอบๆกรุบๆ) แล้วราดซีอิ๊วตัวเดียวกันกับที่ผัดข้าวมาค่ะทานแล้วอร่อยได้ใจไปเต็มๆค่ะ แล้วยังมีของหวานที่ต้องลิ้มลองนะค่ะ คือ กล้วยเชื่อมค่ะ อร่อยค่ะ

• ข้าวผัดซีอิ๊วเป็ดกรอบ