2012-12-29
มาหาลูกค้าแถวนี้ค่ะ แต่มาทำไมตอน 4 ทุ่ม ???? เอาเป็นว่า ก็ดี อย่างน้อยก็ได้มาเจอร้านที่ถูกใจอีกร้านนึงเอาว่าอย่างแรงที่ถูกใจก่อน คือ บรรยากาศ เพราะร้านนี้ เป็นร้านเล็ก ๆ หรือจะพูดให้ถูกก็คือบ้านของเจ้าของนั่นเอง !!!!ด้านล่าง เค้าตกแต่งโทนสีขาว ทำให้น่านั่ง และดูอบอุ่นไปในตัวส่วนที่เหลือ คืออาหารแล้วล่ะที่นี่จะเน้นไปทางอิตาเลี่ยน มีพวกสลัด พาสต้าซึ่งก็ลองเลือกมาเป็นพาสต้าที่เป็นเบคอนเค็มชิ้นเล็ก ผัดกับน้ำมันมะกอกเมนูนี้เรียกว่า Olio สำหรับคนที่ชอบทานรสจัดเล็กน้อยอย่างเราถือว่า ชอบเลยเพราะมีกลิ่นพริกและเผ็ดเล็กๆ ทานคู่กันไปกับเบคอน อร่อยดีค่ะ เค็มกำลังดีหอมน้ำมันมะกอก ที่เป็นตัวคลุกไหนๆ ก็ดึกไปละ ขอของหวานหน่อยละกันมาชิมทั้งที ขอจัดทั้ง
ส่วนที่เหลือ คืออาหารแล้วล่ะ
เมนูนี้เรียกว่า Olio
เพราะมีกลิ่นพริกและเผ็ดเล็กๆ
หอมน้ำมันมะกอก ที่เป็นตัวคลุก
มาชิมทั้งที ขอจัดทั้งหวาน ทั้งคาว
ก็ไปดูที่ตู้ เพราะในเมนูไม่มีนะคะ
พอดีมีคุณตาคนนึงมายืนดูเราเลือกเค้ก ก็เชียร์ใหญ่เลย
"Chocolate cake อันนี้ ไม่อ้วนนะ เพราะไม่ได้ทำจากแป้ง..."
เอ๋ ??? แล้วทำจากอะไรล่ะ ?
แต่ก็ลังเลตั้งแต่แรกแล้วว่า จะทานบลูเบอรี่ชีสเค้ก หรืออันนี้ดี
แต่บลูเบอรี่ ทำทานเองได้ เลยเลือกเมนู Dark chocolate cake มาลอง
เหมือนเค้าจะอุ่นมาให้หน่อยนึง เพราะวิปครีมออกอุ่นๆ
และตัวเนื้อเค้กก็หยุ่นๆ เล็กน้อย
พอลองเข้าปากคำนึง ต้องบอกว่า รักเลยยยยยย
เพราะเค้กไม่เลี่ยน ออกขมๆ เล็กน้อย เพราะเป็น dark chocolate
และเนื้อเค้กแน่น ไม่ร่วน
กินกับวิปครีม เข้ากันได้ดีเลยยยยย >_<
รับรองว่า ครั้งที่ 2 มีแน่นอนค่ะ
ไว้แวะมาร้านนี้ จะลองมาทานเมนูอื่นดูอีก
แต่ประทับใจ ไม่ใช่แค่อาหารอย่างเดียว แต่คือ บริการที่อบอุ่นด้วยค่ะ