2013-08-13
จะบอกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้กับร้านนี้ไปเสียแล้ว เอาภาพมารีวิวกันจนทาง openrice เริ่มเบื่อ 555 อย่าเพิ่งเบื่อเลยนะคะ พยาพยามกินเมนูใหม่ๆ มานำเสนอ ไม่ได้กินแต่ของเก่าอย่างเดียว อิอิ วันนี้เราได้ไปทานที่ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวหมูเทวดา" ตอนช่วงเช้า คนยังไม่ค่อยเยอะค่ะ มีที่นั่งว่างๆ ให้เลือกเพียบ เลยลองเปลี่ยนโลเคชั่นไปนั่งด้านในร้านบ้างภายในร้านด้านใน นอกจากจะมีโต๊ะธรรมดาแล้ว ยังมีแนวบาร์ชมธรรมชาติด้วย เก๋ฝุดๆ ไปเลย และเนื่องจากไม่มีคน ก็เลยสั่งปุ๊บได้ปั๊บ จริงๆ แล้วที่นี่ ต่อให้มีคนเยอะก็ได้อาหารไม่นานค่ะ เพราะว่าอาหารแต่ละอย่างจัดวางได้ง่าย พร้อมเสิร์ฟเริ่มด้วยน้ำอัดลมจากเอสเย็นๆ เสิร์ฟระหว่างรออาหารข้าวแกงวันนี้เป็นหมูกรอบกับแกงเขียวหว
รสชาดเข้มข้น ปริมาณกำลังดี
ก๋วยเตี๋ยวมาแบบจัดเตรียม ทั้งลูกชิ้นหลากหลาย ตับ ไส้อ่อน เต็มอิ่ม และอร่อยมากๆ
รสชาดคือการเอาเส้นขนมจีนไปแทนเส้นก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง เพราะน้ำที่่ใช้คลุกในขนมจีนคือน้ำต้มยำก๋วยเตี๋ยว และเติมถั่วงอก ใบโหระพา
ลงไป รสชาดมันก็อร่อยน้ำต้มยำ แต่โดยรวมเราว่ามันไม่เหมาะที่จะนำเอาเส้นขนมจีนมาใส่น้ำต้มยำ เพราะเส้นขนมจีนไม่อมน้ำซุป