2011-09-28
ร้านนี้ ไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่ที่รู้จักได้เพราะไปกินกับพี่ DJ มีชื่อเสียงคนนึงพอดีรู้จักกันแล้วชวนมาดูหนังที่เค้าแจกจากคลื่นของพี่เค้าน่ะแหละแต่พอดีให้ความสำคัญเป็นเหมือนพี่ชายเพราะพี่เค้า nice ดี ก็เลยชวนมาดูหนัง พี่เค้าเลยพามาเลี้ยงข้าวต่อตอนแรกเค้าก็ถามว่าชอบกินอะไร ก็เลยบอกสิ่งที่ไม่ชอบไปเพราะปกติจะคิดไม่ออกว่าจะกินอะไร -..-(ถ้าไม่นึกอยากขึ้นมาเองอะนะ)จนตัด choice เหลืออาหารญี่ปุ่น และบอกพี่เค้าว่า"ให้พี่แนะนำละกัน เพราะพี่เป็นprofessional ในเรื่องกินนี่"พี่เค้าเลยคิดหนัก กลายเป็นว่าถ้าเค้าเลือกร้านที่ไม่อร่อยก็เสียชื่อเค้าด้วยเพราะงั้น เค้าก็เลยนึกถึงร้านนี้ขึ้นมาเลยพาเดินตรงมาทาง Heaven on 7 Atrium Zone ที่เป็น zone ร้านอาหาร(ชั้นเ
เพราะพี่เค้า nice ดี
(ถ้าไม่นึกอยากขึ้นมาเองอะนะ)
(ชั้นเดียวกับโรงหนัง SF World)
ร้าน "Heiroku Sushi"
เป็นร้านsushi สายพาน ราคาก็ตามสีจานเลยค่ะ
มีราคาตั้งแต่ 29-239 บาทค่ะ
เก้าอี้นั่ง จะมีทั้งเป็นโต๊ะ กับ counter bar
วันนั้นนั่งโต๊ะ เพราะตั้งใจจะสั่งเอง ไม่ได้หยิบจากสายพานอยู่แล้ว
เพราะพี่เค้าแนะนำว่า ถ้าหยิบจากสายพาน
เราไม่รู้ว่าอันไหนทำทิ้งไว้นานแค่ไหน
เพราะงั้นสั่งเอา จะได้ของที่สดกว่า
และไม่ใช่ว่าจานที่ราคาสูง จะอร่อยมาก(พี่เค้าบอกว่ามาลองแล้วทุกจาน)
แต่วันนี้ เค้าคัดเอาแค่จานที่อร่อยแล้วมาให้ชิม
วันนี้ เลยจะมารีวิวต่อว่า menu ไหนน่าสนใจ
ที่สั่งมาทั้งหมดจะมี 6 จาน
*Hotate (หน้าหอยเชลล์)
*Tuna Salad
*Toro Salmon
*Medium fatty tuna (ข้าวหน้าปลามากุโร่)
*Toro Hamachi Sashimi nigiri
*Grilled Foie Gras(หน้าตับห่านย่าง)
sushi หน้านี้ไม่เคยกินเลย
แต่พอกินแล้ว ต้องยกมือให้พี่เค้าจริงๆ
เพราะ นุ่มมาก และไม่คาวเลย
ก็น่าจะอย่างนั้นอยู่หรอกนะ เพราะจานนี้ 139 บาทค่ะ
ผิดกับจานนี้ !!!!! เหมือนสลัด Tuna ทั่วไป
(มันก็คือสลัด Tuna น่ะแหละ)
แต่พอเอาเข้าปากแล้ว รสชาติมันไม่ได้แห้ง
แต่กลับชุ่มไปด้วนมายองเนส
และเนื้อ Tuna เต็มๆ ปากเลย อร่อยมากค่ะ !!
ถึงแม้จะราคาแค่ 29 บาท แต่อร่อยเกินคาดจริงๆ
อันนี้ คนรัก Salmon ต้องชอบ
อาการที่เนื้อ Salmon ละลายในปากเนี่ย ต้องจานนี้เลย
เพราะพี่เค้าสั่งอีกแบบนึง ทั้เป็น Salmon ปกติมา
ให้นั่งเปรียบเทียบให้ดูว่า มันต่างกันจริงๆ
รสชาติ ลองแล้วก็ต่างกัน
เพราะ Toro จะหวาน นุ่มกว่า
Salmon ธรรมดา จะออกแห้ง เนื้อจะหยาบกว่า
จานนี้ เนื่องจากชอบ Salmon เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว
หลังจากกลืนลงท้องไปแล้ว ยังรู้สึก
ถึงรสชาติอยู่เลย
ราคาอยู่ 99 บาท ต่อจานค่ะ
ส่วน Salmon ก็จานละ 59 บาท ค่ะ
อันนี้ก็เป็นอีกจานที่ ><~ คงไม่ต้องบรรยาย
ปกติจะไม่ชอบกิน Tuna เพราะมันเหม็นคาว
แต่คำนี้ ไม่เลย ทั้งนุ่ม ทั้งหวาน
เมื่อกินทั้งคำ พร้อมกับ ไข่ปลา Salmon แล้ว
รสชาติเค็ม หวาน กำลังดีเลยทีเดียว
ราคาก็ นั่นแหละค่ะ 239 บาท อีกจาน
คนรัก Sushi รู้อยู่แล้วว่า ถ้าพูดถึง Toro นี
แน่นอนว่า ทั้งหวาน ทั้งนุ่ม
คงไม่ต้องพูดกันเยอะ
ราคาก็บ่งบอกถึงความอร่อยอยู่แล้ว ^^"
199 บาท ต่อจานค่ะ
"Grilled Foie Gras"(หน้าตับห่านย่าง)
แน่นอน !!! จานนี้ก็ไม่ต้องบรรยายเยอะ
เพราะมีแต่คนร่ำลือกันอยู่แล้ว
แต่เมื่อได้ลองเอง พี่ DJ ถึงกับเอ่ยปากว่า
"เวลาเคี้ยวอยู่ในปากนะ มันจะหอม หวาน และก็... ปุ๊ง !! เหมือนภูเขาไฟระเบิดอยู่ในปาก"
(พูดซะเว่อร์เลย แต่ก็เห็นภาพได้ชัดจริงๆ 5555)
พอได้ทานจริงๆ ก็เห็นด้วย
เพราะทั้งความหอมของตับห่านที่ถูก Grill จนหอม
เข้ากันกับซอสที่ราดมา
คำนี้ ทั้งนุ่ม ทั้งละมุน อื้มมมมม !!!
ราคาก็ 139 บาท เท่านั้นเองค่ะ
สั่งกันมาแค่นี้จริงๆ ค่ะ (แต่เบิ้ลเป็น 2 set)
แต่ก็ทำให้อิ่มได้ไม่น้อยเลย
เครื่องดื่มก็สั่งชาเขียวร้อนมา
ทั้งชาร้อน และชาเขียวร้อน เติมฟรีตลอดค่ะ
พนักงานก็ดูแล เอาใจใส่ คอยมาเติมให้ตลอด
ราคา แน่นอนว่า ด้วยวัตถุดิบคุณภาพ
ต้องมาพร้อมกับราคาที่เท่ากับคุณภาพอยู่แล้ว
แต่จานอื่นไม่ได้ลองนะคะ
แล้วแต่คนชอบจริงๆ เพราะที่แนะนำ คือทานแล้ว ยกนิ้วให้ว่าอร่อยจริงๆ
ที่นั่งอาจจะน้อยไปหน่อย เพราะหลังๆ เห็นคนยืนรอกันเยอะพอสมควรเลย
แต่นอกจากที่นี่แล้ว ก็มีสาขาอื่นอีก
เช่นที่ Digital Gateway ชั้น4 สยาม กับ Central แจ้งวัฒนะ ชั้น6
ใครที่เป็นคนชื่นชอบ Sushi
แนะนำร้านอร่อยๆ แบบนี้ว่า ครั้งนึง ต้องมาลองนะคะ