2013-03-07
อย่าบอกว่าคิดไม่ออกว่าจะกินอะไรเลยค่ะ เพราะร้านนี้ตั้งใจเดินเข้าไป "กินอะไร กินอะไร กินอะไรไปกิน MK ค่าาาา"รีวิวสุดท้ายที่ยังอยู่ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว แหล่งช็อปของทุกวัย และมาทานอาหารที่ทานได้ทั้งครอบครัวอย่างเอ็มเคสุกี้ถึงเราจะมากันแบบสองสาวพี่น้องค่ำๆ วันทำงาน หาอะไรทานให้ชีวิตมีสีสันบ้างMK Restaurants อยู่ชั้น 1 เซ็นทรัลลาดพร้าว มุมในสุดของห้าง (แถวๆ After you)เห็นร้านเขียวๆ กระจกใสๆ มีป้ายเอ็มเค แบบนี้ เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะถึงจะเป็นร้านในมุม แต่ภายในกว้างมากๆ ลึกมากเลยค่ะภายในตกแต่งด้วยโทนสีแดง กระจกใส เปิดไฟสีนวลมีส่วนกั้นระหว่างเรากับโต๊ะอื่นๆ พอมีความเป็นส่วนตัวเนื่องจากหมีหมีไม่หิวมากเพราะทานอะไรรองท้องมาแล้
เห็นร้านเขียวๆ กระจกใสๆ มีป้ายเอ็มเค แบบนี้ เลี้ยวเข้าไปเลยค่ะ ถึงจะเป็นร้านในมุม แต่ภายในกว้างมากๆ ลึกมากเลยค่ะ
มีส่วนกั้นระหว่างเรากับโต๊ะอื่นๆ พอมีความเป็นส่วนตัว เนื่องจากหมีหมีไม่หิวมากเพราะทานอะไรรองท้องมาแล้ว
แต่ไหนๆ ก็โดนพี่สาวลากเข้ามาร่วมด้วยช่วยหารแล้ว เลยทานนิดหน่อยค่ะ
สั่งอาหารแป๊บเดียวก็มาแล้วค่ะ ของเอ็มเคเค้า สด เร็ว ดี อยู่แว้ว
ชุดผักเล็กค่ะ
ดูปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ 2 คนก็หมดค่ะ
ผักมีหลายชนิดใช้ได้ มาถึงก็จับฉีกๆ โยนลงหม้อเลยค่ะ
โดยเฉพาะผักสุกช้าอย่าง ข้าวโพด ข้าวโพดอ่อน แครอท
(จริงๆ ก็ใส่เข้าไปหมดแหละค่ะ เหลือวุ้นเส้นไว้ ไม่งั้นจะละลายหายไปในหม้อ) มาถึงถาดๆ กันบ้าง ของทุกอย่างเป็นของฮิตอยู่แล้ว
มีถาดล่างสุดค่ะ สาหร่ายวากาเมะ คุณพี่สาวชอบมาก
มาถึงก็โยนๆ ลงไปกับพวกผักนั่นแหละค่ะ เหนียวนุ่มอร่อยดีค่ะ
หมูนุ่มเอ็มเค เป็นอะไรที่สุดยอดมาก นุ่มได้ใจจริงๆ ค่ะ
ปลาหมึกชิ้นเล็กไปนิด พอลวกมายิ่งเล็กไปใหญ่ แต่ก็สดดีค่ะ บะหมี่หยก
ชอบตรงที่โรยกระเทียมนี่แหละค่ะ หอมดี เคี้ยวกรึบๆ ดูน้ำจิ้มซักนิด อร๊อยอร่อย ยิ่งใส่กระเทียม พริก มะนาวอีกนิด ยิ่งแซบค่ะ เสร็จแล้ว จัดชามถ่ายรูปซักนิด (และซัดไปอีกหลายชาม) คนดูอาจจะ เอ๊ะ สั่งน้อยจัง
มื้อเย็นทานแค่นี้ก็พอแล้วค่ะ ท่องไว้ เพื่อสุขภาพ จะได้ไม่อ้วนเน้อๆ
บัตรสมาชิกลด 10% เมื่อจ่ายเงินสด // 5% บัตรเครดิต
ก็เท่าๆ กันกับบัตรสมาชิกของยี่ห้ออื่นแหละค่ะ
แต่ดีตรงที่มีป้ายเตือนความจำ เกือบลมเอาบัตรสมาชิกคืนแว้ว - -" โดยรวม
- อร่อยโฮก น้ำจิ้มเอ็มเคเด็ดอยู่แล้ว (ถึงจะบอกว่าไม่มีชูรสก็เถอะ)
บรรยากาศ
- แอร์เย็นๆ ร้านโล่งๆ ไม่อึดอัด
- พนักงานยิ้มแย้มดีค่ะ
- อาหารสดสะอาดดีค่ะ
ความคุ้มราคา
- ร้านนี้ต้องทานคนเยอะๆ จะได้แบ่งกันหารได้ แต่ถึงคนน้อยก็ไม่แพงมากนัก
หมีหมีปลื้มหมูนุ่มเอ็มเคค่าาาา