2012-10-29
ช่วงนี้อินเทรนนิดนึง ใกล้ถึงวันฮาโลวีนแล้ว ทางห้างเมกา บางนาก็จัดกิจกรรม ของรายการคนอวดผี เป็นมหกรรม คนอวดผี ตอน "เล่นกับผี" ที่เมกาบางนา โดยจำลองบ้านผีสิงที่เฮี้ยนที่สุด 7 โซน และจำลองการถ่ายทำรายการให้คนดูได้มีโอกาสสัมผัสกิจกรรมดังกล่าวด้วยตั้งแต่วันที่่ 26-31 ต.ค. 55 เราก็เลยกิน Zen รอเวลาไปดูผี (เกี่ยวกันตรงไหนเนี๊ยะ)ร้าน Zen อาหารญี่ปุ่นที่ห้างเมกา บางนา อยู่ชั้น 1 เป็นร้านอยู่ข้างนอก และปากทางเข้าห้างบรรยากาศในร้านใหญ่พอสมควร รูปแบบของร้านจัดได้อย่างโล่ง และสบายตาวันนี้มีโปรโมชั่นกับ KTC จะใช้แต้ม 1,000 คะแนน แทน 100 บาท หรือเืลือกรับลด 10%อีกทั้งแต้ม KTC JBC ยังได้คะแนน X5 ด้วย สะดวกแบบไหนก็เลื
ร้าน Zen อาหารญี่ปุ่นที่ห้างเมกา บางนา อยู่ชั้น 1 เป็นร้านอยู่ข้างนอก และปากทางเข้าห้าง บรรยากาศในร้านใหญ่พอสมควร รูปแบบของร้านจัดได้อย่างโล่ง และสบายตา วันนี้มีโปรโมชั่นกับ KTC จะใช้แต้ม 1,000 คะแนน แทน 100 บาท หรือเืลือกรับลด 10%
อีกทั้งแต้ม KTC JBC ยังได้คะแนน X5 ด้วย สะดวกแบบไหนก็เลือกแบบนั้นเลยค่ะ
ว่าแ้ล้วชาเขียวก็มาเสิร์ฟ หากใครทานเป็นประจำจะทราบว่า ที่นี่บริการชาเีขียวฟรีค่ะ รสปกติไม่หวาน หากใครชอบทานหวาน
สามารถสั่งไซรับมาเติมได้ ในราคา 10 บาทเท่านั้น
อุปกรณ์บนโต๊ะก็พร้อมเพรียง ไม่นาน อาหารที่สั่งก็มาเสิร์ฟค่ะ กับจานแรก จานนี้ติดใจจากการสั่งรอบที่แล้ว กับเนื้อปลาแซลมอนหนาๆ คลุกกับไข่กุ้งและสลัดผัก สาหร่าย
วากาเม่ ที่ออกรสชาดเผ็ดเล็กน้อย แต่กลมกล่อม ถึงแม้ราคาสูงแต่ก็สู้ จานนี้กุ้งลายเสือตัวโตที่่แบ่งเนื้อกุ้งเป็นชิ้นๆ ทานคู่กับมายองเนส แครอท ผักบด มีสลัดผัก
กำลังดีเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุป และกิมจิ และปลาทอด
ปล.ไม่ค่อยชอบหน้าตากิมจิของ Zen เท่าไร ดูมีแต่ก้านไม่ค่อยเป็นใบ รสชาดแอบสู้ฟูิจิไม่ได้
(อิอิ ความชอบส่วนตัวค่ะ) จานนี้อารมณ์อยากกินแกงกะหรี่ ไม่เคยกินของร้านอาหารญีุ่ปุ่นที่อื่นนอกจาก Coco Ichibanya
พอสั่งมา จานใหญ่มาก แต่มันจืดและไม่อร่อยอ่ะ ไก่ทอดให้มามากก็จริงแต่ด้วยแกงกะหรี่ไม่
อร่อย จานนี้เลยทานไม่หมด ออ! เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป และกิมจิด้วย เสียดายเลย จานสุดท้ายก็สั่งมาลอง รู้สึกไม่ชอบอีกแล้ว เพราะรู้สึกแข็งกินไป ไม่รู้สึกถึงชีสมากมาย ไม่มี
อะไรพิเศษเหมือนชื่อเลย มีแค่ 6 ชิ้นแต่ราคาแพงด้วย เมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ
สรุปแล้ววันนี้ไม่ถูกปากบางเมนู ราคาอาหารค่อนข้างแพงแถมมี Service charge ด้วย
แต่ก็มีเมนูที่กินประจำที่รสชาดถูกปากคงเดิม ที่นี่บริการดี น้องพนักงานคอยมาเติม
น้ำชาให้ตลอด
ว่าแล้วท้องอิ่มก็เตรียมไปลุยบ้านผีสิงกันต่อดีกว่า ^^