วันนี้ Joan อยากทางก๋วยจั๊บน้ำข้นค่ะ นึกได้ว่าแถวๆบางซื่อใกล้ๆบ้านมีร้านดังอยู่ร้านหนึ่งร้านก๋วยจั๊บสามทุ่ม อยู่ข้างๆทางรถไฟ สถานีรถไฟบางซื่อนะคะ เปิด 12.00-24.00 ค่ะร้านนี้ Self Service ค่ะ มาสั่งแล้วรอยืนรับก๋วยจั๊บแล้วถือไปที่โต๊ะเองเลยค่ะธรรมดา 25 พิเศษ 30 ไม่มีเกาเหลาค่ะ จุดเด่นของก๋วยจั๊บร้านนี้คือให้เครื่องเยอะและน้ำซุปข้นมากค่ะเส้ยก๋วยจั๊บเค้าจะทำไว้เป็นหม้อ พอเราไปสั่งก็จะตักใส่ชามตามด้วยหมูกรอบ ไข่ เครื่องในต่างๆ แล้วตักน้ำซุปราดอีกทีค่ะJoan เคยเห็นเค้าไปตั้งร้านที่พารากอนด้วยนะคะ แบบชั่วคราว สลับกันทุกๆเดือนจะมีร้านดังๆจากที่ต่างๆผลัดกันมาขายค่ะก๋วยจั๊บร้านนี้ปริมาณเยอะมาก สั่ง 30 บาท อิ่มได้ 3 มื้อเลยค่ะ เครื่องที่ให้ก็ให้แบบไม่
ก๋วยจั๊บร้านนี้ปริมาณเยอะมาก สั่ง 30 บาท อิ่มได้ 3 มื้อเลยค่ะ เครื่องที่ให้ก็ให้แบบไม่อั้น ที่เด็ดสุดก็คงเป็นหมุกรอบ ทอดได้กรอบมากค่ะ ขนาดเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็ยังกรอบอยู่เลยค่ะ
แต่สภาพแวดล้อมแถวนี้ไม่ค่อยจะดีนักค่ะ มีรถวิ่งผ่าน ฝุ่นเยอะ แล้วก็มีหนูวิ่งเพ่นพ่านด้วย แต่ไม่เป็นไรค่ะเพื่อขออร่อย Joan ทนได้
Stay Gorgeous <3