2015-12-02
เคยทานที่ระยองแล้วรู้สึกว่าอร่อยดี เพราะนานๆทีจะได้กินกั้งที่มาทำเป็นก๋วยเตี๋ยว พอมาเปิดสาขาใหม่ที่กรุงเทพ ก็เลยขอมาลองสักหน่อยค่ะ- ก๋วยเตี๋ยวกั้งทะเลต้มยำน้ำข้นมันกุ้ง 175 บาท เมนูนี้จะมีกั้งตัวเดียวค่ะ และก็มีอย่างอื่นด้วย คือ กุ้ง ปลา ปลาหมึก ลูกชิ้น เกี๊ยวปลา ผักจะเป็นผักแนวกวางตุ้งค่ะ น้ำซุปต้มยำรสชาติกลมกล่อมพอดี ไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ แต่ถ้าเทียบกับที่ระยอง เราว่าที่นั่นจะรสเข้มข้นจัดจ้านเผ็ดกว่า คาดว่าที่นี่คงทำให้ถูกปากคนกรุงเทพและต่างชาติ เลยทำให้รสไม่ค่อยเผ็ดแต่ทำให้ความเข้มข้นลดไปด้วย แต่ก็ถือว่ายังพออร่อยอยู่ค่ะ ส่วนอื่นๆก็สดดีค่ะ ไม่คาว และที่ชอบในชามนี้ก็คือเกี๊ยวปลาค่ะ อร่อยดี- ยำกั้ง 250 บาท กั้งมาหลายตัวอยู่ เนื้อสดหวานดีค่ะ รสชาติ
เกี๊ยวปลา
กั้ง
ยำกั้ง
ยำกั้ง
สำหรับรสชาติที่นี่ถือว่าใช้ได้จนถึงขั้นอร่อยพอประมาณค่ะ แต่ว่าราคาค่อนข้างสูง บางเมนูสูงกว่าที่ระยอง บางเมนูก็เท่ากันค่ะ ส่วนราคาเครื่องดื่มก็สูงจนไม่กล้าสั่งลองค่ะ 55