ครั้งที่ 2 กับร้านก๋วยเตี๋ยวแซ่บเว่อร์ก๋วยเตี๋ยวครัว 5 รสครั้งแรกที่กินร้านนี้อยู่หน้าหมู่บ้านอมรวิลล่าเลยค่ะ แต่ครั้งนี่ที่ไป ร้านย้ายไป แต่ก็ยังอยู่ใกล้เคียงกันเพราะที่ตั้งเดิมถูกปรับปรุง กำลังมีการก่อสร้างกันอยู่ ใครจะไปก็สังเกตเอาจากป้ายหน้าร้านนี้เลยค่ะความเก๋ไก๋ของร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ อยู่ที่ชื่อก๋วยเตี๋ยวที่แปลกแหวกแนว จนต้องขอถ่ายชื่อเมนูมาให้ดูกันเลย เช่น เส้นเล็กนครบาล ใหญ่โบราณ สูตรลับบินลาดิน ฯลฯ แต่อย่าเพิ่งงงไปค่ะ เค้ามีเขียนิธิบายไว้หลังชื่อทุกเมนูรับรองว่าจะได้กินก๋วยเตี๋ยวตามชอบแน่นอน ใครชอบแซ่บมากแซ่บน้อยก็เลือกกันตามสบายนำ้ดื่มบริการฟรีค่ะ แต่ต้องบริการตัวเอง ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆก็มีเป็นขวดแช่เย็นเลือกได้ตามชอบนะคะบรรยากาศหน้าร้าน อยู่ริมถนนเล

บรรยากาศหน้าร้าน อยู่ริมถนนเลยค่ะ สังเกตป้ายสีชมพูนี้เอานะ
เมนูแต่ละชื่ออ่านไปขำไป แต่น่าลองทุกเมนูเลยค่ะ ต้มยำเส้นเล็กอย่างเล็กนครบาล เคยทานเมื่อครั้งก่อน อร่อยแซ่บครบเครื่องต้มยำค่ะ
ในเมนูนี้มีราคา 30 กับ 35 แต่อัปเดทล่าสุดคือ 35 บาท ทุกเมนูแล้วค่ะ ใบที่ติ๊กสั่งอาหารที่โต๊ะก็เป็น 35 บาททั้งหมด
มุมเครื่องดื่มที่ต้องบริการตัวเอง กระติกน้ำแข็งพร้อมน้ำเปล่า และน้ำอื่นๆ เช่น เก๊กฮวย กระเจี๊ยบ ฯลฯ
ชามแรกเราสั่ง ครก บก ทะเล เป็น วุ้นเส้นทะเลรวมน้ำข้นรสจัด และใส่ลูกชิ้นหมู
รสชาติคล้ายต้มข่าเลยค่ะ ซุปต้มยำสีขาว เข้ากันมากกับวุ้นเส้น เผ็ดแซ่บ รสจัดอย่างที่บอกไว้ในเมนูเลย
ชามนี้ของพี่ที่ไปด้วยกัน ตะรุเตา แค่ชื่อก็เป็นเกาะทะเลใต้แล้ว เป็นวุ้นเส้นทะเลรวมรสปานกลาง ใส่หมูชิ้นและลูกชิ้นหมูด้วย
ความแตกต่างจากชามแรกคือ เป็นน้ำใสและเผ็ดน้อยกว่าเล็กน้อย แต่ก็ยังอร่อยแซ่บ

สรุป ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทั้งหมดของ ปรุงรสชาติได้อร่อย จัดจ้าน ครบรสค่ะ ราคาก็ไม่แพงสำหรับยุคสมัยนี้
วันที่ไปคนค่อนข้างเยอะ เลยรอนานหน่อย เข้าใจได้ค่ะ แม่ค้าพ่อค้ามีกัน 2 คน อต่ถ้าอร่อยอย่างนี้เรายอมรอนะ