2013-12-17
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาวเจ๊แอ๊ด ร้านนี้ใช้มะนาวแท้ๆรับรองว่าทานแล้วไม่เสียอารมณ์ ไม่ใช่แค่ขายก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวร้านนี้ขายอีกหลายเมนู ตามชิมกันเลยเริ่มที่ข้าวหมูตุ๋น จะเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปใส่กะหล่ำปลี พร้อมเครื่องเคียงที่มีพริก กระเทียม คะน้าข้าวหมูตุ๋นจะคล้ายๆ ข้าวขาหมู หมูจะนิ่มมาก ไม่ต้องเคี้ยวให้เมื่อย รสชาติจะเค็มนิดถ้าใส่พริกน้ำส้มหน่อย ทานพริกขี้หนูตามกำลังอร่อยทีเดียว น้ำซุปที่ให้มาหวานมากหวานจากน้ำต้มกระดูกหมู ซดเผื่อข้าวติดคอ ราคา 60 บาท สำหรับเมนูนี้ต่อกันกับเมนูเส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวต้มยำซี่โครง น้ำต้มยำร้านนี้เปรี้ยว หวาน เค็ม ไม่เผ็ดจนเกินไปเรียกว่าไม่ต้องปรุงเลย หมูก็นุ่มมาก ตุ๋นมาจนเปื่อย เส้นเหนียวนุ่ม ราคา 60 บาทอีกหนึ่งเมนูเส้นใหญ่ลูกชิ้น
หวานจากน้ำต้มกระดูกหมู ซดเผื่อข้าวติดคอ ราคา 60 บาท สำหรับเมนูนี้ ต่อกันกับเมนูเส้นเล็กก๋วยเตี๋ยวต้มยำซี่โครง น้ำต้มยำร้านนี้เปรี้ยว หวาน เค็ม ไม่เผ็ดจนเกินไป
เรียกว่าไม่ต้องปรุงเลย หมูก็นุ่มมาก ตุ๋นมาจนเปื่อย เส้นเหนียวนุ่ม ราคา 60 บาท อีกหนึ่งเมนูเส้นใหญ่ลูกชิ้น น้ำซุปร้านนี้หวานน้ำต้มกระดูก ทานแบบไม่ต้องปรุงก็ได้
ลูกชิ้นหมูเหนียว เด้ง รสเค็มนิดๆ เรียกว่าจะสั่งแบบปิ้งก็มีสำหรับลูกชิ้น ราคา 35 บาท ค่ะชามนี้ มาชิมเมนูแนะนำ ยำหนังปลาแซลม่อน เมนูนี้เคยแนะนำลงในหนังสือหลายเล่มเลย
ในร้านมีนำมาติดโชว์ไว้ หนังปลากรอบๆ คลุกเคล้าน้ำยำรสแซ่บ คือเปรี้ยว หวาน เผ็ด
พร้อมเครื่องยำอย่างมะเขือเทศ คึ่นช่าย หอมหัวใหญ่ เด็ดๆค่ะ ราคา 60 บาท ร้านนี้การเดินทางเข้ามาในซอยจรัญ 13 ตรงมาเรื่อยๆ จนถึงซอยวัดมะพร้าวเตี้ย ตรงเข้าไปในซอย
พอถึงโรงเรียนทองพูน เลี้ยวขวา ตรงไปเลี้ยงซ้ายอีกครั้ง ลงสะพานข้ามคลอง จะเจอร้านอยู่ขวามือ
จะเข้าจากถนนกาญจนาภิเษก เข้าซอยจรัญ 13 ก็ได้ค่ะ บรรยากาศร้านนี้ร่มรื่น ต้นไม่เยอะ นั่งสบายๆ
บริการเป็นกันเองค่ะ