2013-09-29
ใครชอบกากหมู ยกมือขึ้นรีบยกมือก่อนเลยคร่าาาาชอบจริงชอบจังคอเลสเตอรอล มาเลยค่ะ ร้านเจ๊หลี ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา บางรักร้านนี้ที่ขึ้นป้ายไว้ก็จะมีก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ซอสมะเขือเทศ หรือจะสั่งเป็นเย็นตาโฟต้มยำก็ได้แต่วันนี้ขอเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำละกัน เพราะใส่กากหมูมันจะเข้ากั๊นเข้ากันมาม่าต้มยำ พิเศษ ร้านนี้ใช้เป็นไวไว รสต้มยำหมูสับค่ะ เอ แต่เขียนไว้มาม่าซะงั้นเค้าจะใส่เครื่องปรุงในซองลงมาด้วย ชิมก็จะรู้เลยว่าเป็นรสอะไรแต่ทางร้านจะปรุงเพิ่มใส่พริกน้ำส้ม และพริกป่นเพิ่มด้วย รสชาติก็ลงตัวค่ะไม่ต้องปรุงเพิ่ม เครื่องเคราใส่ทั้งหมูสับ ลูกชิ้นปลากลม ลูกชี้นปลารักบี้ลูกชิ้นกรอบ เส้นปลาทอด แถมเกี๊ยวกรอบอีก ลูกชิ้นปลาไม่คาว ส่วนลูกชิ้นกรอบก็กลมกล่อม ทานหมด
รีบยกมือก่อนเลยคร่าาาา
ชอบจริงชอบจังคอเลสเตอรอล
แต่วันนี้ขอเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำละกัน เพราะใส่กากหมูมันจะเข้ากั๊นเข้ากัน มาม่าต้มยำ พิเศษ ร้านนี้ใช้เป็นไวไว รสต้มยำหมูสับค่ะ เอ แต่เขียนไว้มาม่าซะงั้น
ก็กลมกล่อม ทานหมดก็อิ่มกำลังดีค่ะ และนี่ละค่ะ กากหมู ที่ทางร้านจะวางไว้ทุกโต๊ะ ให้ลูกค้าตักทานได้เอง
โรยกากหมูลงชามก๋วยเตี๋ยวหน่อยมันจะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับประทานเพิ่มขึ้น ต่อด้วยเส้นเล็กต้มยำ คือเป็นคนชอบทานต้มยำ เลยสั่งแต่ต้มยำ
ร้านนี้จะปรุงมาให้แบบไม่เผ็ดนะคะ คือปรุงแบบกลางๆ
แต่ก็ทานได้สำหรับคนไม่ชอบทานเผ็ด มีความเปรี้ยวของพริกน้ำส้ม
เผ็ดนิดๆ ค่ะ ราคา 40 บาท
ละแวกนี้มีร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาหลายเจ้า ต้องลองมาลิ้มรสกันว่าแต่ละร้านจะต่างกัน
อย่างไร แต่ร้านนี้มานั่งทานจะไม่ค่อยร้อนเพราะเค้าจะปล่อยไอน้ำลงมาตามท่อ
และมีพัดลมไอน้ำด้วย นั่งทานกันเย็นๆ สบายๆ ร้านอยู่เยื้องซอยทางเข้าโรงแรมแชงกรีลา
หาไม่่ยากค่ะ มีรถประจำทางผ่านหลายสาย สาย 1,75,15 หรือจะนั่งเรือด่วนลงท่าสาทร
รถไฟฟ้าลงสถานีตากสินเดินมานิดเดียวก็สะดวกค่ะ