2014-03-02
สวัสดีค่าวันนี้จะพาไปหม่ำร้านก๋วยเตี๋ยว ณ ตลาดนัดจตุจักรกันนะคะ ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรัตนโกสินทร์นั่นเองงงงพิกัดบอกไม่ถูก (อ้าว) คือเราจอดรถไว้ที่อาคารเจเจมอลล์แล้วก็เดินเลาะเข้าไปแล้วมันผ่านอะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงส่วนไหนของสวนจตุจักรง่ะ ขออภัยอย่างยิ่งค่ะลักษณะร้านก็เล็กๆ นะคะ แต่คนจะแน่นตลอดเวลา และกระทะใหญ่ยักษ์นี่แหละค่ะที่ทำให้เราสนใจว่า เฮ้ยยยย ท่าทางจะอร่อย ต้องลองๆ อิอิคนเยอะขนาดที่ว่ามีอีกห้องด้านหลังก็เต็มตลอดอะค่ะ เหอๆด้วยความที่พนักงานบอกว่า พี่คะ รอนานหน่อยนะคะ ก็เลยตัดสินใจสั่งเจ้าแค็บหมูทรงเครื่อง (ตั้งชื่อเอง) มากินค่ะ อร่อยดีค่ะ กรอบ มีรสมีชาติดี (หรือว่าหิวก็ไม่รู้ ฮา)เส้นหมี่ของเราค่ะ เพราะบะหมี่หมด (แง) รสช
ลักษณะร้านก็เล็กๆ นะคะ แต่คนจะแน่นตลอดเวลา และกระทะใหญ่ยักษ์นี่แหละค่ะที่ทำให้เราสนใจว่า เฮ้ยยยย ท่าทางจะอร่อย ต้องลองๆ อิอิ คนเยอะขนาดที่ว่ามีอีกห้องด้านหลังก็เต็มตลอดอะค่ะ เหอๆ ด้วยความที่พนักงานบอกว่า พี่คะ รอนานหน่อยนะคะ ก็เลยตัดสินใจสั่งเจ้าแค็บหมูทรงเครื่อง (ตั้งชื่อเอง) มากินค่ะ อร่อยดีค่ะ กรอบ มีรสมีชาติดี (หรือว่าหิวก็ไม่รู้ ฮา) เส้นหมี่ของเราค่ะ เพราะบะหมี่หมด (แง) รสชาติน้ำซุปเข้มข้นมาก หอม อร่อยอ้ะ เครื่องก็ทำมาดีค่ะ อร่อยเลยแหละ บะหมี่ของอีกคนค่ะ เจ้าตัวก็ชอบเช่นกัน ชอบพอๆ กับร้านที่อนุเสาวรีย์ค่ะ แต่บ่นว่าปริมาณกับราคาไม่สมดุลกันเท่าไหร่ (ชามละ 40 บาทหรือไงเนี่ยค่ะ) สรุปแล้วสำหรับร้านนี้ ถ้าใครไปตลาดนัดจตุจักรแล้วอยากกินก๋วเยเตี๋ยวเรือ เราว่าร้านนี้โอเคเลยหละค่ะ อร่อย แต่ต้องทำใจกับการรอนาน คิวเยอะหน่อยนะคะ แหะๆ