ร้านก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุค & กาแฟพระนคร อยู่เรียบทางด่วนรามอินทราค่ะ พอดีว่ามาส่งงานลูกค้าที่นี่พอดี เลยได้มีโอกาสแวะมากิน ที่หน้าร้านเค้าจัดได้แบบย้อนยุคมาก คือว่าเขาจะประดับร้านด้วยของเก่า โต๊ะก็แบบสภากาแฟสมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่อ่ะค่ะ วินเทจมากๆ แค่ไอเดียการจัดร้านก็น่านั่งแล้วค่ะ ภายในร้านจะมีรูปโฆษณา แบบเก่าๆ หลากหลายมาก เมนูที่เราสั่งวันนี้เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน นั้นก็คือก๋วยเตี๋ยวไข่ค่ะ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ทำเส้นแบบโบราณ มีหมูแดง และใส่ไข่มะตูม มีหมูสับ ซึ่งตอนที่เรามาคนก็ค่อนข้างเยอะค่ะ รอประมาณ15นาทีได้ ก๋วยเตี๋ยวไข่ที่เราสั่งก็มาเสริฟ ชิมน้ำก๋วยเตี๋ยวก่อน ค่อนข้างเข้มค่ะ ไม่จืด ส่วนเส้นร้านเขาก็ไม่ลวกเละ เช่นเดียวกับหมูสับ ลวกแล้วไม่มีกลิ่นคา
เมนูที่เราสั่งวันนี้เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้าน นั้นก็คือก๋วยเตี๋ยวไข่ค่ะ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่ทำเส้นแบบโบราณ มีหมูแดง และใส่ไข่มะตูม มีหมูสับ ซึ่งตอนที่เรามาคนก็ค่อนข้างเยอะค่ะ รอประมาณ15นาทีได้ ก๋วยเตี๋ยวไข่ที่เราสั่งก็มาเสริฟ ชิมน้ำก๋วยเตี๋ยวก่อน ค่อนข้างเข้มค่ะ ไม่จืด ส่วนเส้นร้านเขาก็ไม่ลวกเละ เช่นเดียวกับหมูสับ ลวกแล้วไม่มีกลิ่นคาวของหมู ไข่กำลังดีเลยค่ะ เป็นยางมะตูมหน่อยๆ หมูแดง นุ่มมาก ออกหวานๆ ถือว่าคุณภาพคับชาม ส่วนเรื่องราคา ที่นี่เขาจะเริ่มตั้งแต่49 (ใครมีเศษ 9บาทก็พกไปหน่อยนะ เพราะเมนูที่ลงท้ายด้วยเลข 9มีเยอะ)
เพิ่มไข่ก็ฟองละสิบบาทค่ะ นอกจากนั้น ที่นี่ก็มีเมนูอย่างอื่นให้ชิมค่ะ เช่นข้าวซี่โคงหมูอบน้ำแดง ขนมจีนน้ำยาปลาช่อน แกงส้มมะรุม ตบท้ายหวานๆด้วยไอศกรีมกะทิ สูตรโบราณ ^^ ชอบจัง
2012-05-22
慶祝紀念