2016-05-18
ขนมเปี๊ยะนมสดร้านเอสเบเกอรี่เป็นขนมเปี๊ยะนมสดที่เราทานแล้วติดใจ ร้านเค้าอยู่ตรงหมู่บ้านเศรษฐกิจ เคยนั่งรถผ่าน แต่พิกัดร้านอยู่ตรงไหนไม่รู้นะเพราะไม่เคยไปซื้อที่ร้านโดยมากจะมีคนซื้อมาฝาก ได้กินทุกปี กินแล้วก็ติดใจส่วนมากที่ซื้อมาฝากจะเป็นแบบรวมไส้ ใน 1 กล่องก็จะมี 3 ไส้ ไส้ถั่ว , ไส้งาดำ และไส้ถั่วแดง ขนมเปี๊ยะร้านนี้จะเป็นขนมเปี๊ยะรูปทรงรี ชิ้นเล็ก ๆ พอคำ แป้งนุ่มไม่ได้อบควันเทียน (เราไม่ค่อยชอบแบบอบควันเทียนเท่าไหร่) กินแล้วไม่ฝืดคอส่วนไส้เราชอบไส้ถั่วมากสุดเนื้อเนียนดี รองลงมาก็ไส้งาดำ ส่วนถั่วแดงก็ทานได้แต่รู้สึกว่าไส้จะร่วน ๆ แห้ง ๆ ไปหน่อย ถ้าใครมีโอกาสได้เจอขนมเปี๊ยะร้านนี้อยากให้ลองซื้อมาทานดูค่ะ รับรองติดใจแน่นอน