ร้านบัวลอยสมหวัง เป็นร้านรถเข็น ตั้งอยู่ตรงหน้าปั๊มน้ำมัน ที่ตอนนี้เปลี่ยนมาให้บริการที่จอดรถแล้วนะคะจะมีโต๊ะนั่งทานที่ร้านได้ค่ะ หรือถ้าอยากจะสั่งไปทานที่ร้านอาหารแถว ๆ นั้น เค้าก็มีถ้วยโฟมกับช้อนพลาสติกให้ค่ะบัวลอยทรงเครื่อง เครื่องเค้าจะมีตามรูปนะคะ ข้าวโพด มะพร้าวอ่อน เผือก และแห้วค่ะดูเมนูพร้อมราคาค่ะ วันที่เราไปทาน สั่งบัวลอยไข่เค็ม กับบัวลอยไข่ขาว แต่ไข่เค็มหมดค่ะ เลยได้บัวลอยไข่หวาน และบัวลอยไข่ขาวมาแทนค่ะระหว่างที่ยืนรอ ก็ยืนดูเค้าทำไปเพลิน ๆ ค่ะ ของเรารอค่อนข้างนาน เพราะคิวเยอะมาก แม่ค้าบอกรอนานนิดนึงนะ ต้องต้มแป้งใหม่ รอแป้งสุกก่อน เราเลยแกล้งแซวไปว่าไปเป็นไรแถมไข่ขาวเยอะ ๆ แล้วกัน ปรากฎว่าแม่ค้าแถมจริง ๆ ค่ะ
ระหว่างที่ยืนรอ ก็ยืนดูเค้าทำไปเพลิน ๆ ค่ะ ของเรารอค่อนข้างนาน เพราะคิวเยอะมาก แม่ค้าบอกรอนานนิดนึงนะ ต้องต้มแป้งใหม่ รอแป้งสุกก่อน เราเลยแกล้งแซวไปว่าไปเป็นไรแถมไข่ขาวเยอะ ๆ แล้วกัน ปรากฎว่าแม่ค้าแถมจริง ๆ ค่ะ ถุงที่เป็นบัวลอยไข่ขาวนี่ไข่ขาวเยอะจริง ๆ แล้วก็ได้มาแล้วค่ะ บัวลอยไข่ขาว กับบัวลอยไข่หวาน ทั้งหมด 5 ถุง
มาดูตอนเทใส่ถ้วยนะคะ บัวลอยร้านนี้หน้าตาน่าทานมาก ๆ ค่ะ พอลองทานแล้ว แป้งก็นุ่มกำลังดี เครื่องพอประมาณ แต่น้ำบัวลอยจะออกหวานไปนิดนึง แต่ถ้าคนชอบทานหวาน ๆ น่าจะชอบค่ะ
รวม ๆ แล้วก็จัดว่าผ่านค่ะ ถ้ามีโอกาสคงได้มาทานอีก
2013-02-20
฿35 (Tea)