2015-10-02
เป็นสาขาใหม่ล่าสุด ของร้านในเครือวนิลา ร้านนี้เขามีหลายสาขา แต่ละสาขาก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไปเขาจะแบ่งร้านเป็นVanilla Brasserie, Vanila bakeshop, Vanila cafe , Vanila homemade แต่ละสาขาก็แต่งต่างกันไปส่วนร้านล่าสุดจะเป็น Vanila Cafeteriaที่นี่จะเสริฟทั้งของหวาน ของคาว วันนี้เราสั่งแต่ของหวานนะค่ะ- ที่ตั้งและการเดินทาง-ร้านอยู่ชั้น 2 ของ โซน Helix ใกล้ๆ กับทางเชื่อม ที่จะเดินไปอีกตึกนึงได้ ถ้าเรามาจากรถรถไฟฟ้าก็เข้าตรงประตูที่มี Chanel แล้วก็ขึ้นบันได้เลื่อนไป ชั้น 2 ได้เลย- บรรยากาศ-ร้านตกแต่งน่ารักมาก โต๊ะไม้ ออก แนววญี่ปุ่นนิดๆ ข้างหน้าร้านที่เขาทำเป็นเหมือนหน้าต่าง เราสามารถสั่งชากาแฟ มาดื่มได้ ถ้าเร
เขาจะแบ่งร้านเป็น
ที่นี่จะเสริฟทั้งของหวาน ของคาว วันนี้เราสั่งแต่ของหวานนะค่ะ - ที่ตั้งและการเดินทาง-
- บรรยากาศ-
ร้านตกแต่งน่ารักมาก โต๊ะไม้ ออก แนววญี่ปุ่นนิดๆ ข้างหน้าร้านที่เขาทำเป็นเหมือนหน้าต่าง เราสามารถสั่งชากาแฟ มาดื่มได้ ถ้าเราไม่อยากไปนั่งจริงจังในร้าน ส่วนในร้านจะมีโซนติดกระจก ถ้าใครอยากดูวิวเพลินๆ ก็มานั่งตรงนี้ได้เลย ของหวานของเขามีทั้งเค้กที่เป็นชิ้น ๆ ที่เขามีตู้โชว์ละลานตา น่ากินทุกชิ้นจริงๆ แต่ละชิ้นเครื่องเขาอัดแน่นมาก หรือถ้าเราจะสั่งแบบ ทำสดสด ก็มีให้เลือกหลายเมนู
พนักงานที่นี่ ยิ้้มแย้มแจ่มใจแล้วก็บริการดีค่ะ
มาดูเมนูที่เรากินนะคะ
- MANGO STICKY RICE MILK ICE CREAM CREPE(320B)
ตอนมาเสริฟยิ่งใหญ่อลังการมาก แต่เราถ่ายรูปมาไม่อลังการเอง ตัวเครปบางกรอบ ข้างใต้เครปนั้นจะ
เป็นมะม่วง ข้าวเหนียว เราชอบที่มะม่วงเขาเปรี้ยวนิดๆ ชอบมะม่วงเปรี้ยวๆ ตัวเครปอร่อยดี กินกับข้าวเหนียวมะม่วงเข้ากันดีแฮะ - RHUBARB RASBERRY CHEESECAKE (180B)
เพื่อนที่ชอบชีสเค้ก ปลื้มกับเมนูนี้ ตัวชีสเค้กเนื้อเบาๆ แล้วราด ด้วยซอส ราสเบอรรี่
แถมหยอดลูกเบอรรี่มาด้วย ชอบ อะไรที่ออกเปรี้ยวๆ หน่อย ตัวชีสเค้กอร่อย ชีสหอมดีค่ะ - BANANA TRUFFLE TART (180B)
ส่วนตัวเราปลื้มกับเมนูนี้ ข้างใต้เป็น ช๊อคโกแลตคุ้กกี้ สอดไส้กล้วย กับมูสช๊อคโกแลต สำหรับคนชอบช๊อคโกแลต ยังไม่หมดเขายังมีชีอคโกแลต โรยผงช๊อคโกแลตเข้าไปอีก น่าปลิ้มมากกกก
เราชอบ ตัวช๊อคโกแลต ที่อยู่ข้างบนมาก กินกับกล้วยอร่อยเลยค่ะ - CARAMELIZED BANOFFEE TART (180B)
ชิ้นนี้คล้ายๆ กับ อัน ที่เป็น Banana tart ข้างใต้เป็นคุ้กกี้ช๊อคโกแลต แล้วก็เป็นครีม ข้างบนเป็นกล้วย
ที่เขาจะเอาไปกลิวเบาๆ เราชอบ Banana tart มากกว่า - HOT LATTE (140B)
ตบท้ายด้วยกาแฟ เขามีให้เลือกหลายเมล็ด จาก 3 ที จำไม่ได้ว่าที่ไหนบ้าง เราบอกว่าไม่เอาแบบเปรี้ยว
ชอบกาแฟขมๆ เลยได้อันนี้มา กาแฟ หอมมๆๆๆ และ art latte หอมๆ อิ่มอร่อยเพลิดเพลิน วันนี้มาลองแต่ของหวาน ต้องกลับไปลองของคาวแน่นอนค่ะ
ราคาสูง ตามสถานที่ค่ะ