ได้ยินชื่อเสียงของขาหมูตรอกซุงมานาน เลยมาลองทานที่สาขาบางรักอยู่ซอยเจริญเวียง ฝั่งตรงข้ามโรบินสัน บางรัก เข้ามาในซอยไม่ไกลฝั่งตรงข้ามโรงเรียนสัจจพิทยา ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ มีป้ายเห็นชัดเจนสั่งข้าวขาหมูเนื้อล้วน ไข่ กับต้มจืดมะระ จะสั่งเป็นจานๆ สั่งเป็นคากิ ไส้ ก็มีนะคะมาดูอุปกรณ์บนโต๊ะ จะพบกับเครื่องเคียงข้าวขาหมูอย่างพริก กระเทียม ที่ร้านนี้จะมีทั้งพริกขี้หนูและพริกชี้ฟ้าหั่น และขาดไม่ได้เลยพริกน้ำส้มค่ะ ข้าวขาหมูของเรามาเสิร์ฟ หมูเน้นๆ น่าทานมาก ข้าวร้านนี้ใช้ข้าวหอมมะลิ นิ่ม เหนียว ทานอร่อยขาหมูกัดลงไป นิ่ม ไม่เหนียว เคี้ยวง่ายละลายในปาก ขาหมูจะเค็มๆ นิำด ทานกับพริกชี้ฟ้า หรือพริกขี้หนู ราดน้ำส้มหน่อย อร่อยเหาะค่ะ ส่วนไข่ก็จะแข็งๆ
ราดน้ำส้มหน่อย อร่อยเหาะค่ะ ส่วนไข่ก็จะแข็งๆ หน่อย พะโล้เข้าเนื้อดีทีเดียว ราคา 50 บาทค่ะจานนี้
มาที่แกงจืดมะระ น้ำแกงอร่อย หวาน มะระไม่ขม ซดแกงจืดช่วยให้ทานข้าวได้คล่องคอดีค่ะ มีกระดูกอ่อนเคี้ยวกรุบๆด้วย
ร้านนี้มาสะดวกค่ะ จะมารถไฟฟ้าลงสถานีสะพานตากสินก็ได้ ลงรถไฟฟ้าแล้วข้ามถนนตรงข้ามโรบินสิน
เดินเข้ามาในซอยศรีเวียงนิดเดียว ร้านอยู่ซ้ายมือ ถ้านำรถมาก็จอดที่โรบินสันได้ค่ะ
  • ข้าวขาหมู