2013-02-26
ร้านข้าวต้มรุ่งเรืองเป็นร้านนึงที่เราแวะทานเป็นมื้อเย็นบ่อยมากร้านอยู่เส้นเชียงราก คลองหลวง ถ้ามาทางรังสิตก็ตรงมาทางที่จะมามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิตเลยอยู่ก่อนถึงหอพัก TU Dome สังเกตได้ง่ายคือ จะมีรถจอดเยอะมากๆช่วงเย็นๆร้านนี้เป็นอาหารตามสั่ง และกับข้าวต่างๆ ทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม เน้นเมนูปลาค่ะอย่างแรกที่เราสั่ง ต้มยำเนื้อปลาน้ำข้น เนื้อปลาสดใช้ได้ค่ะ ชิ้นกำลังดี รสชาติต้มยำเปรี้ยวเผ็ดกลางๆ ใส่เห็ดมาให้เยอะเลยจานนี้เป็นผัดกระเฉดไฟแดง ผักกระเฉดอ่อนดีค่ะ เคี้ยวแล้วไม่เหนียวเลย ผัดได้อร่อยมาก จานนี้เป็นยำรวมมิตรค่ะมีกุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลา สดใช้ได้ค่ะ ปลาหมึกชิ้นใหญ่ดีรสชาติยำ เปรี้ยวโดดไปหน่อย แต่ว่าเครื่องยำแบบนี้อร่อยดีนะคะ ที่มี
ร้านนี้เป็นอาหารตามสั่ง และกับข้าวต่างๆ ทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม เน้นเมนูปลาค่ะ อย่างแรกที่เราสั่ง ต้มยำเนื้อปลาน้ำข้น
เนื้อปลาสดใช้ได้ค่ะ ชิ้นกำลังดี รสชาติต้มยำเปรี้ยวเผ็ดกลางๆ ใส่เห็ดมาให้เยอะเลย จานนี้เป็นผัดกระเฉดไฟแดง
รสชาติยำ เปรี้ยวโดดไปหน่อย แต่ว่าเครื่องยำแบบนี้อร่อยดีนะคะ ที่มีหอมแดงไม่ใช่หอมใหญ่ เราสั่งกับข้าวสามอย่าง ทานกับข้าวสวย สองคนอิ่มกำลังดีค่ะ
ราคาอาหารไม่แพงเท่าไหร่ ให้ปริมาณอาหารต่อจานเยอะดีค่ะ