ช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานจะเกิดปัญหาอย่างนึงขึ้นมาค่ะ "กินอะไรดีนะ?" เดินทางกลับบ้านนั่งไปก็นึกไปจนถึงบ้าน พอดีวันนี้ที่บ้านอยู่กับครบองค์ประชุมผู้ชุมนุมอยู่ดึก ก็เลยตกลงปลงใจหาของกินนอกบ้านกันดีกว่า ข้าวต้มลอยฟ้าโภชนาดูจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ในช่วงอากาศเย็น ๆ ลมโกรกสบายแบบนี้ค่ะ แถมเดินทางจากบ้านใช้เวลาไม่นานด้วย ร้านอาหารจะเป็นแนวเพิงไม้นิด ๆ ติดริมถนน อยู่เยื้อง ๆ ปั๊มน้ำมันในซอยเฉลิมพระเกียรติน่ะค่ะ มีโต๊ะทั้งข้างใน และข้างนอก ที่ร้านมีเปิดละครให้ดูด้วย (ก็แล้วแต่เจ้าของเค้าอยากดูช่องไหน) เกิดวันไหนมีฟุตบอลก็เชียร์กันได้ค่ะ ร้านอาจจะดูวุ่นวายนิดหน่อยค่ะ พนักงานเดินไปเดินมา ทำงานรวดเร็วพอสมควรค่ะ แต่อาจต้องมีย้ำบ้างอะไรบ้

ร้านอาจจะดูวุ่นวายนิดหน่อยค่ะ พนักงานเดินไปเดินมา ทำงานรวดเร็วพอสมควรค่ะ แต่อาจต้องมีย้ำบ้างอะไรบ้าง
ก็ภาษาไทยเค้าไม่ชัด!!
มากัน 4 คน กับข้าว 5 อย่าง ข้าว 7 ถ้วย (เอิ่มม? หิว?
) ลืมบอกไปค่ะ
ที่นี่มีทั้งข้าวสวยและข้าวต้ม ตามแต่คนชอบเลยค่ะ
มาดูกับข้าวกันดีกว่า
ขอเริ่มที่ปูผัดผงกะหรี่ปลาหมึกค่ะ จานนี้ไข่ตู้มมาก ฮาา แต่เนื้อปลาหมึกยังมาเต็มอยู่ค่ะ ชิ้นใหญ่ ขาว อวบ และสด!!

รสชาติกำลังดีไม่เผ็ดมากค่ะ ออกหวานนิดส์หน่อย
ยำไข่เค็มในช่วงน้ำท่วมที่ผักขาดตลาด
จานนี้ดูขาว และโล่งเตียนมาก ยังดีที่มีผักใบเขียวมาหยิบมือนึง
แล้วแถมเจอแต่ไข่ขาวเป็นส่วนใหญ่ ไม่รู้ไข่แดงหายไปไหน (o_o)? แต่รสชาติเปรียวเค็มเผ็ดสมเป็นยำ พอหยวน ๆ ได้อยู่
ขอยำอีกซักจาน ยำกุ้งแห้งค่ะ จานนี้ยิ่งหนักกว่า สงสัยผักชีหมด (ยังไม่ได้แตะต้องใด ๆ ทั้งสิ้นนะคะ)
มาแบบโล่ง ๆ พร้อมขิงกับหอมแดงค่ะ รสชาติคล้าย ๆ กับยำไข่เค็มค่ะ แต่กุ้งแห้งออกจะแข็งไปซักหน่อย
ผักบุ้งไฟแดง มาร้านข้าวต้มโต้รุ่ง จะไม่สั่งผักบุ้งไฟแดงคงจะแปลก (อันนี้ความคิดส่วนตัว ฮาาา)
ผักบุ้งกรอบ ๆ หั่นท่อนไม่สั้นไม่ยาวเกินค่ะ อร่อย ๆ มีรสเผ็ดนิด ๆ เวลากินกับข้าวต้มจะได้ไม่จืดเกินไป
สุดท้ายเป็นน้ำแกงซดแซ่บ ๆ ค่ะ ต้มยำรวมมิตรน้ำข้น มาแบบหม้อไฟ (ฟู่ๆ) เลย รสชาติกลมกล่อมค่ะ เปรี้ยว เผ็ด มัน ๆ ของนม
ที่ใส่ลงไปตามแบบฉบับต้มยำน้ำข้น
แต่ก็นะช่วงนี้ผักขาดตลาดหรือแพงน่ะแหละ เลยได้แค่เนื้อกับน้ำแกงมา
ซดน้ำต้มยำร้อน ๆ ก็โอเคอยู่นะ 555+
ขอปิดท้ายด้วยถ้วยข้าวต้มร้อน ๆ ค่ะ (2 ถ้วยนี้เซทแรก มีสั่งเพิ่มกันอีกเรื่อย ๆ
) สรุปมื้อนี้อิ่มหนำกับมื้ออาหารร้อน ๆ
ในอากาศเกือบหนาว กลับบ้านนอนหลับสบาย
  • ยำไข่เค็ม
  • ยำกุ้งแห้ง