ร้านข้าวมันไก่ตอนเสื้อชมพู เป็นร้านไม่มีชื่อค่ะ งาพยายามมองหาป้ายชื่อหน้าร้านก็ไม่มีป้ายชื่อแปะ พนักงานที่นี่ใส่เสื้อสีชมพู เลยทำให้คนเรียกร้านนี้ว่าข้าวมันไก่เสื้อชมพูย่านนี้มีร้านข้าวมันไก่ที่ขึ้นชื้ออีกร้านหนึ่งค่ะ คือร้านข้าวมันไก่ก่วงเฮง ร้านนั้นพนักงานจะใส่เสื้อสีเขียว พี่ที่ทำงานบอกว่า ร้านเสื้อชมพูอร่อยกว่า แต่งาก็ไม่ทราบว่าจริงป่าวเพราะไม่เคยลองทานทั้ง 2 ร้านอ่ะค่ะตอนเช้าๆงาจะเดินผ่านร้านนี้ทุกวัน เพราะจะต้องไปต่อรถเมล์เพื่อมาที่ทำงานป้ายรถเมล์จะอยู่เยื้องๆกับร้านนี้ วันนี้เลยลองซื้อไปทานเป็นมื้อเช้าดีกว่าเพราะช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาว แถวที่ทำงานคงหาของทานยากซักหน่อย เพราะได้ข่าวว่าร้านโน้นร้านนี้จะหยุดกลับบ้านงาสั่งข้าวมันไก่1 กล่อง สั่งกับอาเฮียเจ้าของร้าน
งาสั่งข้าวมันไก่1 กล่อง สั่งกับอาเฮียเจ้าของร้าน ที่ยืนคุมพนักงานและคอยรับออร์เดอร์
อยู่หน้าตู้กะจกแขวนไก่ พอสั่งเสร็จก็มานั่งที่โต๊ะข้างๆตู้ข้าวมันไก่ค่ะ
บรรยากาศในร้าน ร้านเป็นห้องแถว 2 ห้องติดกัน ร้านอยู่หัวมุม ซอยเพชรบุรี 30 เลยค่ะ
ร้านนี้จะเปิดแต่เช้าเลยค่ะ วันนี้คนค่อนข้างคึกคัก ร้านบรรยากาศโปร่งๆดีค่ะ
ซื้อมาทานเป็นมื้อเช้าที่ทำงานค่ะ เอาออกมาจากถุง เค้าจะให้น้ำซุบ น้ำจิ้ม 2 ถุง
ข้าวมันไก่รู้สึกว่ากล่องจะเล็กๆอ่ะค่ะ ราคา 30 บาท ถูกดีจังค่ะ
เพราะใต้ตึกงาขนาดราคาพนักงานยัง 35 บาทเลยค่ะ
เปิดกล่องสภาพตอนมาถึงที่ทำงาน สมบุกสมบันน่าดูค่ะ เพราะกว่าจะขึ้นรถเมล์
กว่าจะเดินมาถึง แต่ก็ยังโอเคอยู่ แม้กล่องจะเล็ก แต่ปริมาณก็เยอะเหมือนกันนะคะ
พอลองทานอร่อยดีค่ะ ข้าวเค็มๆมันๆ เป็นเม็ดร่วนๆสวยดี ส่วนไก่ก็นุ่มดี ไม่ต้องราดน้ำจิ้ม
ก็อร่อยแล้ว ไก่ก็ให้มาเยอะดีค่ะ พอราดน้ำจิ้ม จะมี 3 รสค่ะ คือเค็ม หวาน เปรี้ยวนิดๆ
เผ็ดนิดหน่อย ก็อร่อยดีค่ะ น้ำจิ้มหอมเหมือนซีอิ้วขาวค่ะ ถ้าทานที่ร้านคงจะดีกว่านี้
เพราะจะได้เติมขิง เติมกระเทียม ค่ะคริคริ

2012-04-10