วันนี้ไม่รู้เป็นอะไร งามีอาการอยากกินข้าวยำเกาหลีขึ้นมาอย่างแรง บังเอิญวันนี้งามีธุระแถวโลตัสพระราม 4 ซึ่งเป็นฝั่งตรงข้ามกับ K-Villageที่เป็น ย่านร้านค้าเกาหลีอยู่ด้วย ก่อนมาลองเสริชถามอากู๋ ก็เจอร้าน Bulgogi Brothers 26 ก็กะว่ัาพอทำธุระเสร็จจะไปลิ้มลองดูร้าน Bulgogi Brothers 26 หรือร้าน บูล์โกกิ บาเดอร์ส 26อยู่ในโครงการ Nihonmachi Plaza มาตามถนนจะถึงที่จอดรถของ K-Village ก่อนโครงการ Nihonmachi Plaza ให้ตรงไปอีกหน่อย ก็ถึงค่ะ ทางเข้าเป็นซุ้มสไตล์เกาหลีสีแดงใหญ่ๆ เด่นตระหง่านเลยค่ะ เข้ามาในโครงการ เป็นอาคาร 2 ชั้น ร้าน บูล์โกกิ บาเดอร์ส 26 อยู่ชั้นล่างติดกับลานจอดรถค่ะตอนงามาถึง 11.00 น. เ
ตอนงามาถึง 11.00 น. เป็นวันเสาร์ ร้านยังไม่เปิดเลยค่ะ พนักงานบอกว่าปกติเปิด 11.30น.ค่ะ
พนักงานบอกให้นั่งรอก่อน เนื่องจากมาก่อนเวลา แอร์และไฟในร้านยังไม่เปิดเลยค่ะ
พอลูกค้ามา เข้าก็เปิดแอร์และไฟให้ ร้านเป็นห้องสี่เหลี่ยมผืนผ้ายาวๆ จัดโต๊ะได้ 3 แถวค่ะ
โทนสีของร้านสบายตาดี ร้านเป็นสไตล์โมเดรินค่ะ
พอสั่งอาหารได้แล้ว งาสั่งน้ำดื่มเป็นน้ำเปล่าค่ะ มีน้ำ 1 ขวด และน้ำแข็ง 1 ถังแสตนเลสเล็กๆ
ราคา 25 บาท ค่ะ พนักงานจะเป็นคน ตักน้ำแข็งและรินน้ำใส่แก้วให้ค่ะ
มาแล้วค่ะ เมนูที่สั่งและอยากทานเป็นพิเศษในวันนี้ คือ Dolsot Bibimbap หรือเข้ายำเกาหลี
มาในชามหินร้อน ควันโขมงเลยค่ะ ด้านล่างเป็นข้าวสวยเกาหลี ด้านบนโปะด้วยไข่ดิบ
และผัก 5 สี เช่น สีส้มจากแครอทหั่นฝอย สีเขียวอ่อนจากแตงกวาซอย
สีดำจากเห็ดหอมซอย และมีผักสีเขียวเข้มกับผักสีขาว งาไม่รู้จักชื่อค่ะ ไม่มีเนื้อสัตว์
อาหารในชามเดียวเกือบครบ 5 หมู่เลยค่ะ ราคาชามละ 230 บาทค่ะ
ข้าวยำเกาหลี หรือ บิบิมบับ เสริฟมาพร้อมกับซอส มะเขือเทศ
พนักงานถามว่าให้คลุกให้เลยมั๊ย งาบอกว่าขอลองคลุกเองค่ะ พนักงานเลยบอกวิธีให้
คือให้บีบซอสมะเขือเทศลงไปแล้วคลุกๆ พอคลุกไปซักพัก ลองชิมดูยังไม่เข้มข้น
งาเลยบีบซอสลงไปอีก จนรสชาติเป็นที่พอใจค่ะ
ซอสมะเขือเทศของที่นี่เป็นสูตรเฉพาะของร้านค่ะ ความเข้มข้นของข้าวยำเกาหลี
งาว่าขึ้นอยู่กับปริมาณการใส่ซอสด้วยนะคะ รสชาติโดยรวม รสชาติเค็มๆหวานๆ
แบบกลมกล่อมค่ะ หอมซอสและเข้มข้นดี เผ็ดนิดๆ
ผักต่างๆกรอบดี หั่นมาขนาดเคี้ยวสะดวกดี ค่ะ
สรุปชามนี้อร่อยมากๆค่ะ ชามเดียวอิ่มมากเลยค่ะ
ปิดท้ายด้วยรีวิวห้องน้ำของที่นี่นะคะ เป็นห้องส่วนกลาง
เนื่องจากเป็นย่านร้านค้าของเกาหลีและญี่ปุ่น การตกแต่งและการใช้วัสดุตกแต่งห้องน้ำ
เลยมีกลิ่นอาย แบบเกาหลีและญี่ปุ่นด้วย เค้าใส่ใจรายละเอียด และสะอาดสะอ้านดีนะคะ

ค่าเสียหาย

ข้าวยำเกาหลี 230 บาท
น้ำเปล่า+น้ำแข็ง 25 บาท
รวม 255 บาท ค่ะ

สรุปนะคะ
รสชาติ อร่อยมากค่ะ กลมกล่อม
บรรยากาศ ดีค่ะ ที่โต๊ะมีฉากกั้น เป็นส่วนตัวดีค่ะ
บริการ ดีค่ะ พนักงานจะเดินวนมาดูบ่อยๆ
ความสะอาด ตามมาตรฐานดีค่ะ
ราคา สูงเหมือนกันค่ะ เทียบกับคุณภาพแล้วก็โอเคอยู่ค่ะ
2012-03-10