2013-01-08
แวะมาทานร้านสีฟ้าอีกครั้งแต่คราวนี้ไม่ได้สั่งกับข้าว ด้วยเวลาเร่งรีบ จึงเลือกสั่งอาหารจานเดียว ง่ายๆซึ่งเป็นเมนูเด่นของร้านค่ะเครื่องดื่ม แดงโซดา ชงอร่อยมากค่ะ แต่ราคาก็สูงพอประมาณ แก้วนี้ประมาณ 50 บาททางร้านมีจัดเป็นอาหารเป็นเซตๆ ให้เลือกด้วยเมนูแนะนำของร้าน ช้าวราดหน้าไก่ไข่ดาว ราคา 75 บาทซูมกันให้เห็นชัดๆ นอกจากไก่แล้วก็จะมีกุนเชียงมากินแกล้มด้วย ไข่ดาวเยิ้มๆ น่ากินมากสำหรับรสชาติ เราสั่งไม่ให้ใส่ผงชูรส รสชาติที่กินวันนี้ค่อนข้างจะจืดไปนิดนึง แต่คุณภาพของวัตถุดิบดีเยี่ยมนะคะถ้ากินแกล้มทั้งเนื้อไก่ ข้าว ไข่ดาว และกุนเชียงในคำเดียว รสชาติมันจะคลุกเคล้ากันพอดีมาก เพราะมีรสหวานของกุนเชียงมาช่วยเสริม อร่อยเลย แต่กุนเชียงมีน้อย
แวะมาทานร้านสีฟ้าอีกครั้ง
ซึ่งเป็นเมนูเด่นของร้านค่ะ
เครื่องดื่ม แดงโซดา ชงอร่อยมากค่ะ แต่ราคาก็สูงพอประมาณ แก้วนี้ประมาณ 50 บาท ทางร้านมีจัดเป็นอาหารเป็นเซตๆ ให้เลือกด้วย เมนูแนะนำของร้าน ช้าวราดหน้าไก่ไข่ดาว ราคา 75 บาท ซูมกันให้เห็นชัดๆ นอกจากไก่แล้วก็จะมีกุนเชียงมากินแกล้มด้วย ไข่ดาวเยิ้มๆ น่ากินมาก
ถ้ากินแกล้มทั้งเนื้อไก่ ข้าว ไข่ดาว และกุนเชียงในคำเดียว รสชาติมันจะคลุกเคล้ากันพอดีมาก เพราะมีรสหวานของกุนเชียงมาช่วยเสริม อร่อยเลย แต่กุนเชียงมีน้อย 2-3ชิ้นหมด พอหมดแล้วเหลือแต่ไก่ ข้าว ไข่ สำหรับเราจืดๆไปนิด แม้ว่าจะเหยาะซอสแล้วก็ตาม เคยสั่งข้าวไข่ข้นกุ้งกลับบ้าน ไม่อร่อยเลยง่ะ มันเละๆ แหยะๆ ยังไงไม่รู้ คาดว่าสงสัยเป็นเพราะห่อกลับบ้าน
กินที่ร้านคงอร่อยกว่านี้แน่ๆ เมนูนี้ไม่แนะนำให้สั่งกลับบ้านแล้วกันค่ะ คะแนนบริการ เราขอหักเยอะเลยนะคะ เพราะว่า มีการทอนตังค์ผิดอย่างไม่น่าให้อภัย (เราแอบคิดว่าเจตนาด้วยค่ะ)
ราคาอาหารที่เรากินที่ร้าน 130 กว่าบาท ให้แบงค์พันไป ทอนมา 6 ร้อยกว่าบาท ขาดไปตั้ง 2 ร้อย แพงกว่าอาหารที่กินอีกนะคะ
นี่ถ้าลูกค้าไม่ได้ตรวจนับก็เข้ากระเป๋าพนักงานสบายๆ เลย รู้สึกไม่ค่อยดีค่ะ
แต่ก็ได้ตักเตือนให้พนักงานเพิ่มความระวังไปแล้ว