เมื่อเรานึกถึงเมนูอาหารอิสลาม ที่สะดวกสบายหาทานง่าย แถมราคาไม่แพง เราก็คงไม่พ้นนึกถึงข้าวหมกไก่วันนี้แอ๊มเลยขอแนะนำร้าน บ้านข้าวหมกไก่เทเวศน์ ที่อยู่แถวสะพานพระราม5ค่ะบรรยากาศเป็นเพิงไม้ค่ะ กลังคามุงจากร้านก็จัดแบบโปร่งๆ สบายๆ เป็นกันเองมีมุมปิ้งไก่สะเต๊ะ และ ทำมะตะบะอยู่ด้านหน้าด้วยค่ะไปถึงร้านข้าวหมกไก่แล้ว ก็คงต้องสั่งข้าวหมกไก่แน่นอนอยู่แล้วรสชาติข้าวหมก ก็จะออกเค็มๆหน่อย หอมเครื่องเทศ รสชาติกลมกล่อม เนื้อไก่ก็นิ่ม ก็กินคู่กับน้ำจิ้มรสเปรี้ยวหวาน เข้ากันดีมากค่ะและของดีอีกอย่างหนึ่งก็คือ “ซุป” นั่นเองค่ะใส่ไก่ชิ้นโตๆ มันฝรั่ง หอมใหญ่ มะเขือเทศน้ำซุปรสชาติดี เค็ม เปรี้ยว เผ็ดแบบลงตัวไก่สะเต๊ะก็อร่อยค่ะ เนื้อนุ่ม หอม รสชาติกลมก
ที่อยู่แถวสะพานพระราม5ค่ะ
ไก่สะเต๊ะก็อร่อยค่ะ เนื้อนุ่ม หอม รสชาติกลมกล่อมถูกใจ
กลิ่นหมักของสะเต๊ะเข้าไปในเนื้อไก่ กินเปล่าๆแบบไม่จิ้มก็อร่อยค่ะ
สำหรับการเดินทางนะคะ
จากถนนติวานนท์ ข้ามสะพานพระราม 5
พอลงสะพานให้กลับรถกลับมาเข้าทางคู่ขนาน
ร้านข้าวหมกไก่เทเวศน์ จะอยู่ทางซ้ายมือค่ะ

ถ้าใครชอบทานอาหารแนวนี้ก็ลองไปแวะชิมกันได้นะคะ
อยู่แถวนนทบุรีนี่เอง ใกล้ๆค่ะ
  • ข้าวหมกไก่