ตอนนี้ Sakura Restaurant มีบริการ ราเม็งสไตล์ญี่ปุ่นด้วย ไอ้นู๋พุดเห็นมานานแล้วหล่ะ แต่ยังไม่มีโอกาสไปทานสักทีเลย ฤกษ์งามยามดี ไอ้นู๋พุดต้องไปซื้อของที่เซ็นทรัลพระรามสาม กว่าจะซื้อของเสร็จก็น๊าน .. นานเกือบ ๆ สามทุ่มกว่าแล้ว (เวลานี้ร้านค้าต่าง ๆ รวมทั้งร้านอาหารบางร้านในห้างสรรพสินค้าเริ่มทยอยปิดร้านกันแล้ว) มองไปร้านไหนก็คนแน่น บ้างก็ปิดครัวไปแล้ว ก็เลยตกลงใจเลือก ซากุระ นี่แหล่ะพอเดินเข้าไปปุ๊บพนักงานก็เดินเข้ามาแจ้งทันทีว่า "ตอนนี้บุฟเฟต์ปิดบริการแล้วนะคะ" ค่ะก็ป่านนี้แล้วอ่ะค่ะ ก็คงไม่ทานบุฟเฟต์เหมือนกัน เพราะไอ้นู๋พุดกะว่าจะทานราเม็ง เพราะว่ากินง่าย แล้วก็เร็วด้วย เลยสั่ง Ichidaitantanramen ไป รอสักพักใหญ่ ๆ ซึ่งก็ค่อนข้

พอเดินเข้าไปปุ๊บพนักงานก็เดินเข้ามาแจ้งทันทีว่า "ตอนนี้บุฟเฟต์ปิดบริการแล้วนะคะ" ค่ะก็ป่านนี้แล้วอ่ะค่ะ ก็คงไม่ทานบุฟเฟต์เหมือนกัน เพราะไอ้นู๋พุดกะว่าจะทานราเม็ง เพราะว่ากินง่าย แล้วก็เร็วด้วย เลยสั่ง Ichidaitantanramen [180 B] ไป รอสักพักใหญ่ ๆ ซึ่งก็ค่อนข้างนานแหล่ะ กว่าจะมาเสริฟได้ ในระหว่างที่รอนั้นสังเกตว่าโต๊ะข้างหน้าที่เพิ่งลุกไป เลอะได้ใจมาก พนักงานก็ยังไม่มาเก็บเลย จนราเม็งเรามาแล้วก็ยังไม่เก็บอีก ไม่รู้เป็นเพราะร้านใกล้ปิดแล้วหรือยัง ถึงได้มาเก็บช้าขนาดนี้

มา ๆ เข้าเรื่องดีกว่า นี่คือโฉมหน้าราเม็งของเรา
ไม่อยากจะเมาธ์ว่าน้ำเจิ่งนองมาก สงสัยชามสุดท้ายใกล้ปิดร้าน เลยใจน้ำให้น้ำมาซะเยอะเชียว (ถ้าให้เครื่องด้วยจะดีมาก ฮรี่ ฮรี่
) ซึ่งหลังจากที่เราทานเสร็จต้องบอกว่า ก็ใช้ได้ แต่ไม่มีอะไรให้น่าจดจำ เพราะทุกอย่างมันเฉยมากกก รสชาติ น้ำซุป ไข่แดง (แอบ) ทุกสิ่งอย่างอัน ไม่รู้เพราะเราเข้าไปช่วงใกล้ปิดร้านหรือเปล่า
  • Ichidaitantanramen