วันนี้เลิกงานเร็ว อยากกินเบเกอรี่โฮมเมดญี่ปุ่นแสนอร่อย เลยรีบตรงดิ่งมาร้านประจำ รีบนั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินย้อนมาหน่อยเพื่อเข้าซอย สุขุมวิท 33/1 ซอยนี้เรียกเป็นซอยของคนญี่ปุ่นก็ว่าได้นะคะ มีทั้งร้านอาหารและเบเกอรี่ รวมทั้งซูเปอร์มาเก็ตของคนญี่ปุ่น เดินไปเพลินๆไม่ลึกมาก ก็เจอร้าน Custard Nakamura ตั้งอยู่ฝั่งขวามือค่า ร้านนี้เปิดทุกวัน 9.00-21.00 น. มาช่วงเย็นๆขนมปังอร่อยๆก็จะทยอยหมดแล้วค่ะ แนะนำว่าให้มาซื้อช่วงบ่ายกำลังดีเลยค่ะ คนจะไม่ค่อยเยอะมาก ถ้ามาช่วงเที่ยงหรือเสาร์อาทิตย์ ลูกค้าจะเดินคีบขนมปัง ชนกันขวักไขว่เลยทีเดียว โดยเฉพาะคัสตาร์ดขึ้นชื่อของร้านก็จะทำไม่ทันขาย ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ขนมปังวางเรียงรายละลานตามา

ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ขนมปังวางเรียงรายละลานตามากมีทั้งบนเชลฟ์และโต๊ะตรงกลางค่ะ รวมทั้งเค้กสวยงามในตู้กระจก พนักงานขายประจำเคาเตอร์ยิ้มแย้มแจ่มใสค่ะ คิดเงินไม่หยุดหย่อนเลย ของเค้าดีจริงลูกค้าเลยเยอะ วันนี้มาลองขนมปังที่ไม่ใช่คัสตาร์ดแบบทุกทีกันดู เลยซื้อSandwich Box Set แบบรวมๆ และBananaomelet เสียดายที่ร้านเค้าไม่มีที่นั่งทาน เลยต้องซื้อกลับบ้าน
Sandwich Box Set สำหรับคนที่ชอบทานหลากหลายแบบ ราคา 70 บาท ในหนึ่งกล่องจะรวบรวมทั้งขนมปังไส้หมูทอดทงคัตสึ (ที่ขายตามปรกติ) แซนวิชไข่มายองเนส ครัวซองค์ไส้แฮม และสลัดมันบดค่ะ

สลัดมันบดรสชาติจะออกจืดๆ น้ำสลัดโดยรวมจะไม่เข้มข้นมาก แซนวิชไข่ ขนมปังที่ทำแซนวิชมีผสมงาดำ ได้อรรถรสเวลากัดกรุบๆดีค่ะ ไข่สับเยอะพอควร ใช้น้ำสลัดแบบเดียวกันไม่จัดจ้านมาก ขนมปังไส้หมูทอด หมูเหนียวไปนิด แต่เมื่อทานคู่กับซอสที่ราดมาด้วย ทำให้ลืมความเหนียวไปชั่วขณะเลยค่ะ ครัวซองค์ไส้แฮม เนื้อขนมปังหอมเนย เนื้อนุ่มดีค่ะ
Bananaomelet บานาน่าออมเร็ท ราคา 45 บาท มาในแพคสามเหลี่ยม ดูเผินๆเหมือนไข่เจียวเลย แป้งข้างนอกเนื้อนุ่มคล้ายเครปเลยค่ะ แต่จริงๆเป็นเหมือนแพนเค้กเนื้อออกฟูๆหน่อย สอดไส้กล้วยหอมและครีมอย่างเยอะ
ครีมเยอะจนแกะออกมาจากห่อทะลัก แต่ครีมของที่นี่จะหอมและไม่หวานเลี่ยนนะคะ ถ้าแช่เย็นๆค่อยๆตักทานทีละคำ เหมือนไอศครีมบานาน่าสปริทเลยค่ะ ตอนนี้เป็นเมนูรักอีกอันแล้วค่ะ
ขนมทั้งสองอย่างนี้หมดไป 115 บาทค่ะ พร้อมกับบัตรสะสมแต้มเพื่อรับขนมในครั้งต่อไป
ทุก 50 บาทจะได้รับตราสแตมป์ 1 ดวงนะคะ ใครมีบัตรแล้วอย่าลืมพกไปซื้อทุกครั้งน๊า ไม่งั้นต้องสะสมเริ่มใหม่ค่ะ
ยิ่งช่วงนี้ใกล้เทศกาลสิ้นปี ใครจะสั่งทำเค้ก ก็สามารถสอบถามที่ร้านได้ที่ 02-259-9630, 02-259-9355

2012-11-13
฿120 (Tea)
  • คาราเมลคัสตาร์ด
  • ขนมปังหมูทอดทงคัตสึ