2013-01-02
และแล้วก็วนเวียนกลับมาร้านแถวบ้านค่ะเนื่องจากคิดอะไรไม่ออกจริงๆ นั่นแหละ ก็เลยวกเข้าร้านเดิมร้านยาโยอิ สาขานี้ส่วนใหญ่ชอบเปิดแอร์เย็น และเปิดเพลง(ชาติยาโยอิ) ซ้ำไปซ้ำมาเพลงเดิมถึงบรรยากาศจะเหมือนๆ กันทุกร้าน แต่ด้วยความที่คิดอะไรไม่ออกและอยากทานอะไรที่อิ่มในราคาไม่แพงเลยเป็นอันต้องเข้าร้านนี้ทุกทีค่ะNawamin City Avenue อยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ แยกเสนาพอดีค่ะ จะเข้าทางด้านหน้าหรือด้านข้างก็ได้ มีที่จอดทั้งด้านหน้า(ที่เต็มเกือบตลอด) และด้านหลังจอดตากแดด(แต่มีที่เหลือแน่นอน)แม้ว่าจะมาคืนวันหยุด แต่ก็ไม่เคยเห็นที่จอดเต็มซะที (แค่เกือบๆ)ตอนที่ไปทานเป็นฤดูสเต็กค่ะมีทั้งหมูและเนื้อ ราคาของหมูจะถูกกว่า 20 บาท และมีซอสให้เลือก
ตอนที่ไปทานเป็นฤดูสเต็กค่ะ
มีทั้งหมูและเนื้อ ราคาของหมูจะถูกกว่า 20 บาท และมีซอสให้เลือกหลายอย่าง
สเต็กฮัมบากุกระทะร้อน ซอสเห็ดออรินจิ 159 บาท
กลิ่นหอมแต่มีรสเปรี้ยวนิดหน่อย (ไม่รู้ว่ารู้สึกไปเองรึเปล่า)
ด้านบนสเต็กหมู มีเห็ดเข็มทองและเห็ดออรินจิ ด้านข้างมีผักต่างๆ
เช่น ข้าวโพด ถั่วฝักยาวแครอท มันอบหั่นชิ้นบาง และ สปาเกตตี้??
มายังไงไม่ทราบ แต่พอทานด้วยกันก็เหมือนจะเข้ากันดี
น้ำซอสรสเห็ดรสหวานนำ แอบเปรี้ยวนิดหน่อย
เฮ้ย มันขึ้นราคาแล้วล่ะ แต่หมีหมีก็จะทานต่อไป
เสิร์ฟมาแบบน้ำซุปท่วมๆ เห็นแต่ไข่ต้มลอยอยู่ คู่กับสาหร่ายกรอบ 1 แผ่น
เส้นเหนียวนุ่มเหมือนเคย หมูหั่นชิ้นบาง ไม่เหนียว ไข่ต้มค่อนข้างแข็ง ไม่เป็นยางมะตูม
น้ำซุปรสชาติจืดกว่าปกตินิดหน่อย สงสัยซุปยังไม่งวด แต่กลิ่นหอมเหมือนเดิม
หมดเติมได้ แต่ปกติทานคนเดียวไม่เคยเติม และไม่หมดด้วย
- สเต็กหมูเปรี้ยวทั้งๆ ที่ไม่ควร + ซุปราเม็งแชมป์เปี้ยนก็จืดลงเล็กน้อย
บรรยากาศ
- ดี แต่ควรจะเปลี่ยนเพลงบ้าง
- ดี อาหารรวดเร็วค่ะ
- ดี สะอาดเรียบร้อยค่ะ
ความคุ้มราคา
- ราคาเกือบเทียบเท่าร้านญี่ปุ่นดังๆ แล้ว แต่เหมือนปริมาณจะไม่ค่อยอิ่มเท่าไหร่โดยเฉพาะราเม็ง
ถ้าคิดอะไรไม่ออก สุดท้ายก็คงมาจบที่ร้านเดิมนี่แหละค่ะ
หมีหมีก็ยังเลิฟราเม็งแชมป์เปี้ยนของ Yayoi ต่อไป