วันนี้มาถวายของพระพี่แถว เกษตรนวมินทร์ เลยถือเป็นโอกาสอันดีในการรวมตัวเพื่อนๆ สมัยเรียนมาหาอะไรทานด้วยกันค่ะ ระหว่างที่ Chocolate ville ยังไม่เปิด เราก็เลยมาที่นีค่า Nawamin Festival Walk เพราะว่าไม่ไกลมาก แล้วก็มีร้านน่าทานหลายร้านเลยทีเดียวเพื่อนแนะนำร้านนี้เลยค่ะ บอกว่าเค้กอร่อย ร้านน่ารัก เลยได้ลองชิมกันค่าหน้าร้านค่า Okashi by Poonni เข้ามาในร้าน สิ่งแรกเลยที่ประทับใจคือการตกแต่งค่ะ เป็นร้านที่ตกแต่งได้น่ารักมาก เข้ามาก็เจอตู้เค้ก ซึ่งมีตุ๊กตาวางอยู่บนตู้ นอกจากเค้กที่เรียงราย ดึงดูดบรรดาคนชอบขนมหวานแล้ว ยังมีของเล่น ของกะจุกกะจิก น่ารักๆ ประดับค่ะ ทั้งโคมไฟ ที่ดูหรูหรา และสวยงาม ชอบมากค่าในร้านพื้นที่ไม่เยอ

หน้าร้านค่า Okashi by Poonni

ในร้านพื้นที่ไม่เยอะมากค่ะ มีโตีะ 3 โต๊ะ แล้วก็มีข้างนอกร้านอีก แต่น้องพนักงานแนะนำว่า
นั่งข้างในดีกว่าค่า เพราะเค้าว่าฝนอาจจะตก

Chocolate Noir ตัวนี้ประกอบด้วยส่วนที่เป็น Chocolate Mousse จาก Swiss
ข้างล่างจะเป็นเนื้อเค้ก Sponge ค่ะ ตัวมูสจะมีความขมเล็กๆ ของ Chocolate
แล้วก็มาตัดกับเนื้อนุ่มของเค้กข้างล่าง อร่อยดีค่ะ Cherry อร่อยมากกก
ตัวครีมสดก็นุ่มมากค่ะ ไม่เลี่ยนเลย
Fruity Crepe Cake ต้องบอกว่าของที่นี่ไม่เหมือนเครปร้านอื่นแน่นอนค่ะ
เป็นเครปที่มองแล้วแทบไม่เห็นแป้งเครป
เพราะแต่ละ Layer มีผลไม้แทรกอยู่จนส่วนของเครปนั้นดูบางไปเลยค่ะ ผลไม้ก็มีหลายตัวมาก
มีทั้ง กีวี กล้วย พีช Strawberry และ Blueberry ทำให้เป็นเครปเค้กชั้นโตมาก
สูงเท่าความยาวของช้อนทานเค้กเลยค่ะ ราดเพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วย Strawberry Sauce แล้ว
ทำให้มีรสเปรี้ยวหวานมาตัดกับความหวานของครีมสด อร่อยมาก
ประมาณว่าไปกัน 4 คนถึงจะทานหมด แต่ด้วยความอร่อยแล้วว ให้ห้าดาวเลย
เมนูนี้คือ Wild Berry Zinger Ice Tea ส่วนที่เป็นชาจะเป็นน้ำแข็งก้อนกลมๆ สีชา
ที่วางมาข้างบนค่า แล้วก็จะมี Berry หลายชนิดในแก้ว มาแบบแยกส่วนกันให้เรา Mix เองค่า
สนุกดีเหมือนกันค่ะ เทๆ คนๆ สุดท้ายก็ได้น้ำอร่อยๆ มาทานค่า
ที่สำคัญได้วิตามินจาก berry หลายแบบเลย มีทั้งที่เปรี้ยวและหวาน
อันนี้แล้วแต่คนชอบเลยนะคะ เพราะว่าบางคนก็ไม่ชอบ Berry บอกว่าเปรี้ยวไป
แต่สำหรับหลิน ชอบค่ะ สดชื่นดี
เค้กราคาประมาณ 150 - 200 บาทค่ะ แต่คุณภาพเค้าได้เลยจริงๆ
2012-06-02