2012-01-12
หลังเลิกงานก็ได้เวลาหาของอร่อย ๆ ใส่ท้องกันซะหน่อย ไม่รู้จะไปไหนดีก็เลยติดสอบห้อยตามพวกพี่ ๆ ที่ทำงานไปกินด้วย ร้านจิ้มจุ่มสุทธิพรค่ะ อยู่ตรงซอยประชาสงเคราะห์ 2 เข้าไปไม่ลึกมากนะคะ เป็นร้านที่คนเยอะม๊ากกมากกค่ะ โต๊ะเต็มจนมีคนยืนรอเข้าคิวกันเลยทีเดียว หาโต๊ะได้เสร็จสรรพก็รอพนักงานมาจดออร์เดอร์ค่ะ ดูแล้ววุ่นวายมาก ๆ พนักงานก็พยายามทำด้วยความรวดเร็วเต็มที่แล้วนะคะ แต่อาจไม่ทันใจลูกค้าที่หิวบ้าง ทำใจรอกันหน่อยละกันค่ะ ขอเริ่มที่เมนูหลักของร้านก็คือ หม้อจิ้มจุ่ม เตาเป็นเตาถ่านแบบลักษณะร้านจิ้มจุ่มทั่วไปค่ะ แต่น้ำซุปเข้มข้นอร่อยมากค่ะ ยิ่งได้ผักกาดขาว ผักบุ้ง วุ้นเส้น ลงไปทำให้เข้นข้นขึ้น ซดเพลินเลยทีเดียว แต่น้ำลดลงเร็วเหมือนกันค่ะ
ขอเริ่มที่เมนูหลักของร้านก็คือ หม้อจิ้มจุ่ม เตาเป็นเตาถ่านแบบลักษณะร้านจิ้มจุ่มทั่วไปค่ะ แต่น้ำซุปเข้มข้นอร่อยมากค่ะ ยิ่งได้ผักกาดขาว ผักบุ้ง วุ้นเส้น ลงไปทำให้เข้นข้นขึ้น ซดเพลินเลยทีเดียว แต่น้ำลดลงเร็วเหมือนกันค่ะ ต้องเรียกเติมบ่อย ๆ (หรือซดกันเก่งก็ไม่รู้ อิอิ) ส้มตำปลาร้าค่ะ สำหรับจานนี้ถ้าใครไม่กินเผ็ดต้องบอกคนขายเลยนะคะ เพราะจานนี้น้ำกินไปดื่มน้ำตามไป อิ่มก่อนจะกินอย่างอื่นกันพอดี จานนี้เป็นของสดบ้างค่ะ จำพวกปลาหมึก กุ้ง ตับ ฯลฯ จำไม่ได้แล้วว่าสั่งอะไรบ้างแบบเยอะมาก 555 แต่ขอบอกเลยว่าของสดพวกนี้
สดจริง ๆ นะคะ ถึงจานนึงจะน้อยไปหน่อยก็ตาม จานนี้คอหมูย่างค่ะ สั่งมาจานละคนเลย เพราะน้อยค่ะ แต่จานนี้น้ำแนะนำเลยนะคะ เนื้อหมูนุ่มกำลังดี จิ้มน้ำจิ้มแจ่วเข้ากันม๊ากกมากก
พูดแล้วก็อยากไปกินอีกจริง ๆ เลยค่ะ มื้อนี้หารกันไปก็เหลือคนละไม่เท่าไหร่ ไม่แพงเลยด้วยนะ