ได้รับโอกาสดีๆ จาก Openrice ให้ไปร่วมอิ่มยกก๊วนทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ห้องอาหาร The Square ของโรงแรม Novotel Siam จ้า โดยวันที่ไป เป็นบุฟเฟ่ต์นานาชาติธรรมดา แต่หากไปคืนวันพฤหัสจะเป็นบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด และคืนวันเสาร์ บุฟเฟ่ต์เมดิเตอเรเนียน จ้า บรรยากาศต้องขอบอกว่าชอบนะ เข้ามาเจอไลน์อาหารก่อนเลย จัดเรียงได้สวยงาม ไม่แออัด โต๊ะนั่งหรูหรา แอบมีความโรแมนติก อิอิ เริ่มมาดูไลน์อาหารกันก่อนเลยนะคะ กับอาหารเบาเบา อย่าง สารพัดสลัด ต้องขอบอกว่าหลากหลายมากๆ น่าทานทั้งนั้นเลย ทั้งสลัดพาสต้ากุ้ง สลัดเนื้อ สลัดโบโลน่า สลัดปลาหมึก เป็นต้น ได้ลองสลัดพาสต้ากุ้งจ้า อร่อยดีค่ะ น้ำสลัดเข้มข้นมาก กุ้งสดกรอบ เด้งดึ่งๆเลย ปลื้มมาก ต่อ

ต่อกันกับ
Smoke Salmon แนะนำเลยค่ะ กลิ่นควันอ่อนๆ ปลาแซลมอนสดมาก แล่ไม่บางเกินไป อร่อยย
และไฮไลท์อีกเมนูคือ
แกะอบ ไม่เหม็นสาบน้า หนังกรอบนิดๆ เนื้อไม่เหนียว แต่ก็ไม่ได้นุ่มมากจ้า
ต่อกันกับ
กุ้งสดๆจ้า อยู่ในไลน์อาหารญี่ปุ่น มีเครื่องเคีง น้ำจิ้มสารพัดให้เลือก อิอิ
ก้งตัวไม่ได้ใหญ่มาก แต่สดใช้ได้เลย เนื้อหวานมากๆ ไม่เละ อิอิ
ไลน์อาหารญี่ปุ่น ที่เกริ่นไว้จ้า
ประทบใจไลน์นี้สุดๆ เพราะเป้ฯคนชอบทานอาหารญี่ปุ่น ต้องขอบอกเลยว่า ปลาดิบสด เนื้อหวาน มากๆๆๆๆ ประทับใจๆ อิอิ ทั้งปลาแซลมอน ปลาโอ ปลากระพง อิอิ ... บรรดาซูชิ ไข่หวาน แคลิฟอร์เนีย ก็อร่อยมาก ข้าวไม่เยอะเกินไปในต่อคำ ทุกอย่างสด อร่อยจริงๆ
และที่สำคัญ เติมตลอดเลยจ้า ไม่มีกั๊ก อิอิ
มาถึงซุปเปอร์ไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์มื้อนี้จ้า
มุมบาร์บีคิวและสเต๊ก นั่นเอง
ในมุมนี้ เป็นการ Order กับเชฟให้ปรุงให้สดๆร้อนๆตามใจเราเลย อยากได้เนื้ออะไร ซอสอะไร กฌสามารถ Order ได้เลยจ๊ะ โดยเนื้อสัตว์ที่มีให้เลือกได้แก่ เนื้อสันนอก เนื้อแกะ ปลาบลู ปลาแซลมอน หมูสันใน เนื้อสันใน ส่วนซอสก็มีให้เลือกดังนี้คร้าบ Mint sauce, Pepper Sauce,Bar b q Sauce ซึ่งถ้าเราไม่ได้แจ้งเชฟ เชฟก็จะเลือก Sauce ให้เราเลยตามความเหมาะสมกับเนื้อที่เราเลือก อิอิ
เนื้อแกะอร่อยดี ไม่มีกลิ่นสาป แต่ประทับใจเนื้อวัวสันนอก ไม่เหนียวเลย นุ่ม อร่อยมาก ยิ่งทานกับซอสพริกไทยดำยิ่งอร่อย อิอิ ... ปลาแซลมอนก็อร่อยจ้า ไม่เหม็นคาว เนื้อไม่แข็ง
ส่วนเจ้าหมูสันใน อยากให้เอาหมูส่วนอื่นมาทำ ที่ติดมันเยอะกว่านี้หน่อย ฮร่าๆ สำหรับคนรักมันอย่างเรา อิอิ
ปิดท้าย Part นี้กับ
มุมอาหารจานร้อน มีเยอะมากกก เป็นสิบๆอย่างเลย เลือกไม่ถูก อิอิ แต่ไปเตะตากับเจ้าสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า อิอิ
ของโปรดเลยย และก็ไม่ผิดหวัง ซอสคาโบนาร่าเข้มข้นมาก เส้นไม่แข็งไม่นิ่มเกินไป รสาติโอเค แต่เราต้องเติมเกลือดนิดๆ ใช่เลย อิอิ
อย่าลืมติดตามกันต่อกับ Part 2 นะจ๊ะ ความอร่อยยังไม่หมดแค่นี้ อิอิ

------------------------------

สรุปโดยรวม
การบริการ :บริการดีมากกก ตั้งแต่พนักงาน เชฟ ทุกคนน่ารักมากๆ ยิ้มแย้ม แนะนำให้ตลอดเวลา
รสชาติอาหาร :โดยรวม อร่อยมากจ้า โดยเฉพาะอาหารญี่ปุ่นและของหวาน อิอิ
บรรยากาศร้านโรแมนติก สงบ หรูหรา ชิลๆ
คุณภาพอาหารและราคา :เหมาะสมค่ะ อาหารคุณภาพดี เนื้อคุณภาพดี อร่อย มีเนื้อแกะอีก ปลาดิบก็สด ปกติไปทานปลาดิบดีๆ ก็ราคาเกินนี้อีกนะคะ อิอิ
ความหลากหลายของอาหาร : มีอาหารให้เลือกเยอะมาก จนทานไม่หมด อิอิ และที่สำคัญคือเติมตลอด ไม่ให้ของขาด ไม่เอาเปรียบผู้บริโภค ทำให้อาหารดูน่าทานตลอดเวลา อิอิ
อาหารจานเด่นร้านนี้ :เครป,ไอศครีมมะพร้าว,ปลาดิบ,พาสต้า,ซูชิ,เนื้อสันนอกราด Pepper sauce,สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า
อาหารจานต้องห้ามร้านนี้ :ไม่มีเลยจ้าาา

2012-11-09
  • เครป