2011-10-23
มาร่วมรีวิวช่วยผู้ประสบภัยกันอีกแรงค่า วันนี้ก็ได้มีโอกาสแวะมาเดินที่ Terminal 21 ใจกลางแยกอโศกเลยค่ะ สามารถมาได้ง่ายมากเพราะว่าใต้ดินถึง ทะลุเข้ามาได้เลย การตกแต่งของที่นี่ก็ต้องบอกว่าเก๋มากค่ะ แสดงสถานที่เที่ยวสำคัญๆ และ เอกลักษณ์ของแต่ละประเทศไว้ตามชั้นเลยค่ะ มีจุดที่ให้คนมาเยี้ยมชมสามารถถ่ายรูป แชร์กัน ได้ เยอะเลยค่ะรับรองว่าคนชอบหลายคนเลย ส่วนของร้านค้าก็เยอะค่ะ เป็น market street เลยค่ะ ชั้นล่างก็มีGourmet ด้วย ร้านขนมมากมาย มากละลานตา จนสุดท้ายเราก็ตัดสินใจได้ขอลองชิมร้านใหม่ ร้านนี้ค่ะ Wa Q หนึ่งในร้าน โครงการ AI Japanese Villageร้าน Wa Q เป็นร้าน Shubu Shubu & Sukiyaki แค่ชื่อก็เดาได้แล้
แค่ชื่อก็เดาได้แล้วใช่ไหมคะ ว่าจะมาทานอะไรกัน
ชาบูนั่นเองค่ะ มาแล้วค่ะ เมนู เมนูที่นี่จะมีสองอันนะคะ อันแรกเป็นเมนูอาหารมีหน้าหลัง ตามรูปค่ะ
ข้างหน้าเป็นเนื้อ ข้างหลังก็เป็นผัก ส่วนเมนูอีกอันจะเป็นเครื่องดื่มค่ะ
Refill ก็จะมี โค้ก Sprite น้ำอัดลม ค่ะ แล้วก็ชาเขียเย็น ชาเขียวร้อน 40 บาทค่ะ
พวกชามะนาวก็ 40 บาท แต่ไม่ Refill นะคะ ราคาของ Buffet ก็มีสองราคา แบบธรรมดา ก็ 399 ค่ะ จะมีเนื้อหมู ไม่มีเนื้อวัว
ส่วนอีกราคาจะเป็น 499 ค่ะ อันนี้่จะมีเนื้อวากิว และ เนื้อแกะนิวซีแลนด์ หอยเชลล์ พวกนี้เพิ่มมาค่ะ
แล้วก็มีหมูดำด้วย วันนี้เลยเลือกแบบ 499 ละกัน จะได้ลองชิมหลายอันหน่อย
ถึงแม้จะไม่ทานเนื้อก็ ลองแกะแทน ดีกว่า
น้ำซุปก็เลือกแบบ Half เอาค่ะ อันนี้เป็นน้ำ Shabu แล้วก็ Suki ค่ะ
Shabu ก็จะจืด ๆ หน่อย Suki ก็จะหวาน เค็มค่ะ แต่ร้านนี้เค็มไม่มากค่ะ ทานอย่างเดียวก็น่าจะไม่เลี่ยนไป
ส่วนสำคัญของชาบูอร่อย นั่นคือน้ำจิ้มเลยค่ะ กลัวๆ กล้าๆ ลองชิมดูหน่อย เพราะว่าถ้าน้ำจิ้มไม่อร่อย
ก็เสียไปครึ่งนึงแล้วอ่ะ
น้ำจิ้มงา เค้าอร่อย ดีค่ะ ไม่เหมือนที่อื่น เพราะเหมือนว่ามีรสเปรี่ยวติดปลายลิ้นด้วยอ่ะ
แล้วก็น้ำจิ้มเหมือนมีเม็ดๆ เล็กๆ ปนอยู่ คาดว่าเป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน แต่อรอ่ยทีเดียวค่ะ
ผ่านที่น้ำจิ้มแล้วก็เหลือ เนื้อ นี่แหละคะ แล้วก็สั่งชาเขียวเย็น Refill ไปค่ะ ชอบอะ หอมมากก แต่บางคนก็ไม่ชอบเพราะว่ากลิ่นเหมือนถ่านๆ อ่ะ
แต่เราชอบนะคะ อร่อยๆ
ชื่นใจดีจัง เริ่มต้นด้วย ปลาหมึกค่ะ อันนี้ก็หั่นมาหน้าตาน่ารักจริงๆ ก็กรอบๆ ดีค่ะ
ส่วนอีกถาดเป็นหอยเชลล์อันนี้ก็อร่อยนะคะ ตัวใหญ่ดี แต่ตอนลวกก็เล็กลงไปเยอะ
อร่อยค่ะ เนื้อแน่น อีกถาดเป็นกุ้งค่ะ อันนี้ตัวใหญ่เหมือนกันเมื่อเทียบกับชาบูทั่วไปที่เป็น Buffet นะคะ
แล้วก็อีกอันก็เป็น คอนยัคคุ ค่ะ กลัวอ้วน เลยขอชิม แทนอุด้ง
ดึ๋งๆ ดีค่ะ แต่ก็เฉยๆ อ่ะคะ เพราะไม่มีรสชาติ แค่ดีตรงทานแล้วไม่อ้วนนี่แหละ พระเอกของมื้อค่ะ เนื้อหมูดำค่ะ หั่นมาบางกำลังดี ชิ้นใหญ่มากค่ะ ขนาดบางแบบนี้ เอาลงไปจุ่ม
คำโตมากค่ะ อ้อ ไข่ ไก่ เค้าก็มีให้ด้วยนะคะ ขอน้องพนักงานเอาค่ะ สั่งอาหาร
เรียกเติมน้ำจิ้ม รวดเร็วมากค่ะ
หมูดำ Kurobuta อร่อยมวากค่ะ อีกอันก็เป็นเนื้อแกะนิวซีแลนด์
เนื้อแกะก็อร่อยดีนะคะ แต่ไม่เท่าหมูดำ เพราะว่าความที่เป็นแกะ ก็ยังคงมีกลิ่นอยู่ แต่ก็ไม่ได้มีกลิ่นสาบนะคะ
แต่บางคนถ้าไม่ได้ชอบทานก็อาจจะได้กลิ่น เลยพลอยทำให้ไม่อร่อยไปด้วย ตามด้วย Fiber ค่ะ มีผักบุ้ง ตั้งโอ๋ เห็ดภูฎาน กวางตุ้ง ชิตาเกะ เยอะค่ะ ไม่ได้ลองหมดหรอกค่ะ
เพราะว่าชอบทานไม่กี่อย่าง แต่ก็ถือว่าหลากหลายเลยค่ะ นอกจากเมนูใน Buffet ก็มี โคโรเกะปู หรือว่า สาหร่ายยี่ปุ่นให้สั่งเพิ่มได้นะคะ
ถือว่ามื้อนี้อร่อยโอเคเลยค่ะ แล้วก็บริการดี ช่วงนี้ลด 10 % ด้วยนะคะ
ความสดของเนื้อ แล้วก็คุณภาพให้เต็มค่ะ