กิจกรรมดีๆจาก Openrice “ก๊วนชวนกิน” ครั้งที่ 18 ซึ่งคราวนี้เราก็เป็นผู้โชคดีได้มาร่วมก๊วนกะเค้าในคราวนี้ด้วย พวกเรามากันที่ร้าน “ชาบู ชาบู นางใน” สาขา เอกมัย 12 การเดินทางของเราในครั้งนี้รู้อยู่แล้วว่าร้านอยู่ในซอยเอกมัย 12 เข้ามาค่อนข้างลึกเลยทีเดียว ว่าแล้วงานนี้เราก็ขับรถมาดีกว่าหลังจากเข้ามาในซอยเอกมัยเราก็เลี้ยวเข้าซอย 12 มาเรื่อยๆ (จุดสังเกตุคือ ซอย 12 จะอยู่ตรงแยกไฟแดงพอดี) ผ่านร้าน Owls 24 ก็แล้ว ผ่านร้าน Coffee Bean ตามด้วย Vanilla Garden ที่อยู่ทางซ้ายมือแล้วให้มองทางขวาเลย จะเห็นป้ายไฟของร้าน “ชาบู ชาบู นางใน” บอกทางอยู่หน้าซอยเล็กๆลักษณะเป็นบ้านที่ดัดแปลงมาเป็นร้าน ที่สำคัญสำหรับคนขับรถมาก็คือ ที่จ

หลังจากเข้ามาในซอยเอกมัยเราก็เลี้ยวเข้าซอย 12 มาเรื่อยๆ (จุดสังเกตุคือ ซอย 12 จะอยู่ตรงแยกไฟแดงพอดี) ผ่านร้าน Owls 24 ก็แล้ว ผ่านร้าน Coffee Bean ตามด้วย Vanilla Garden ที่อยู่ทางซ้ายมือแล้วให้มองทางขวาเลย จะเห็นป้ายไฟของร้าน “ชาบู ชาบู นางใน” บอกทางอยู่หน้าซอยเล็กๆลักษณะเป็นบ้านที่ดัดแปลงมาเป็นร้าน ที่สำคัญสำหรับคนขับรถมาก็คือ ที่จอดรถมีน้อยมากๆ ต้องไปจอดแอบๆ เอาข้างทางบ้าง ในซอยบ้าง
หน้าร้านก็จะเป็นแบบนี้ ตอนที่เราไปถึงก็มีบรรดา Openricer หลายๆ คนมากันแล้ว อาหารก็มากันแล้วว่าแล้วก็อย่าช้าเลย กินกันเลยดีกว่า ชาบูที่นี่คิดหัวละ 349 บาท ไม่รวมของหวานและเครื่องดื่ม ที่สำคัญร้านนี้ไม่มีการจับเวลา นั่งทานกันไปจนกว่าจะจุกไปเลยข้างนึงกันเลย แต่แค่ประมาณชั่วโมงกว่า ก็จุกแล้ว
ตอนที่เรามาถึงก็มีบรรดาอาหารมากมายหลายอย่างมาวางรออยู่แล้ว อุปกรณ์บนโต๊ะเตรียมไว้พร้อมเสิร์ฟ ทั้งเตาไฟฟ้าพร้อมน้ำซุปเข้มข้น กับน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ของเราชอบแบบซีฟู้ด กับแบบพอนสุ ใส่กระเทียม ต้นหอมไป รสชาติออกเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ อร่อยดีทีเดียว

อาหารที่ีมีก็เป็นชุดผัก ที่ยกมาพร้อมเสิร์ฟ ทั้งเต้าหู้ไข่,วุ้นเส้น,ผักกาดขาว,ผักบุ้งจีน,เห็ดเข็มทอง
พวกเนื้อๆ ก็มีหมูสันนอกสไลด์, สันคอหมูสไลด์, หมูสามชั้นสไลด์ รวมทั้งบรรดาลูกชิ้นต่างๆ ทั้งลูกชิ้นกุ้ง เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวปลา ลูกชิ้นปลา แล้วก็ยังมีข้าวผัดกระเทียมเตรียมไว้อีกด้วย
งานนี้เราเน้นพวกเนื้อๆ เป็นหลักก็เลยจัดมาเพิ่มกันอีกมากมายหลายอย่างทั้ง สันนอก สันคอ รวมทั้งกุ้งสดอีกด้วย
หลังจากที่ทุกอย่างเดือดเป็นที่เรียบร้อย เราก็ได้เวลาลงมือกินกัน แต่เอ๊ะ เดี๋ยวก่อน งานนี้ขอจัดฉากกันนิดนึง ว่าแล้วเราก็เลยเอาธงของ Openrice ลงไปจัดฉากกันเล็กน้อย ทำให้ได้ภาพออกมาเป็นลักษณะนี้ ว่าแล้วเราก็ลุยกันเลย

น้ำซุปค่อนข้างเข้มข้นดีทีเดียว แต่งานนี้เราเน้นพวกบรรดาเนื้อสัตว์มากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสันคอหมู กับหมูสามชั้น เป็นอะไรที่เราชอบมากเป็นพิเศษ เพราะเนื้อของทางร้านจะสไลด์มาบางๆ ทำให้ใช้เวลาในการลวกไม่นาน และรสชาติยังอร่อยดีอีกด้วย
ปิดท้ายกันด้วยของหวานกันเล็กน้อย มีให้เลือก 3 อย่าง คือ
เต้าฮวยนมสด อันนี้ของเรา รสชาติออกหวานๆ นิดๆ อร่อยดีทีเดียว
ไอศกรีมเชอเบทสับปะรด มาเป็นลูกสับปะรดกันเลยทีเดียว ชิมไปคำนึง รสชาติออกเปรี้ยวๆ ของสับปะรด อร่อยดีเช่นกัน
อันสุดท้ายเป็น สละลอยแก้ว ชามนี้ไม่ได้ชิมเลยไม่รู้ว่ารสชาติเป็นยังไง แต่คนอื่นๆ บอกว่าอร่อยดีทีเดียว

สุดท้ายงานนี้ก็ต้องขอขอบคุณ Openrice ที่ได้จัดกิจกรรมในครั้งนี้ขึ้น ทำให้ได้มา่ร่วมกิจกรรมที่อร่อยๆ นอกจากนี้ยังได้รู้จัก Openricer คนอื่นๆ อีกด้วย
หวังว่าคราวหน้าคงจะไ้ด้ไปร่วมกิจกรรมอีกหลายๆ ครั้งนะครับ