2012-01-22
วันนี้จะชวนเพื่อนๆ ไปทาน Cheesecake ที่ The nine พระราม 9 ค่ะร้าน Farm Design ที่มีโลโก้เก๋ไก๋ เป็นน้องวัวใส่แว่นเรย์แบนน่ารักร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ทราบมาว่าเค้ามีสาขาอยู่ที่ Hokkaido หน้าร้านมี LCD จอใหญ่ เปิดให้เราดูเรื่องราวเกี่ยวกับร้านที่ญี่ปุ่นด้วย นั่งดูเพลินๆ ดีค่ะจากการนั่งสังเกตการณ์อยู่หน้าร้านประมาณ 10 นาที พบว่าร้านนี้ขายดีมากมีลูกค้าแวะเวียนมาตลอด ทั้งนั่งทานในร้านและซื้อกลับบ้านแบบนี้ต้องลองบ้างแล้วค่ะเดินเข้าไปในร้าน เราจะพบตู้เค้กอยู่ทางซ้ายมือ แหมๆ มีแต่เค้กน่ากินทั้งนั้นเลยหลังจากลังเลอยู่พักนึงเราก็สั่งเค้กมา 2 ชิ้น และเครื่องดื่ม 2 แก้วจ่ายเงินแล้วรับเบอร์ไปนั่งรอที่โต๊ะ แป๊บเดียวเค้กก็มาเสิร์ฟแล้วชิ้นแรกเป็น Choco moo Che
แบบนี้ต้องลองบ้างแล้วค่ะ
ชิ้นแรกเป็น Choco moo Cheese Cake เค้กลายวัวสีขาว-น้ำตาลน่ารัก
ใช้ถาดไม้สี่เหลี่ยนแทนจาน เนื้อชีสเค้กหอมนุ่มมีรสขมนิดๆ ของชอคโลแลตค่ะ และเนื้อค่อนข้างเบากว่าชีสเค้กที่เคยทานที่อื่นๆ ทำให้ไม่ค่อยเลี่ยน แบบนี้ทานได้เยอะแน่ๆ
ชิ้นต่อมาเป็น Hokkaido Cheesecake สีขาว ชิ้นนี้ก็อร่อยค่ะ แต่ส่วนตัวแล้วชอบชิ้นแรกมากกว่า เพราะลายมันน่ารักกว่าด้วยมั๊งเนี่ย
เครื่องดื่มมาเสิร์ฟแล้วค่ะ Ice Hokkaido Matcha พร้อมวิปครีมเต็มแก้ว รสชาติหอมมัน แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบทานหวาน เลยรู้สึกว่าแก้วนี้หวานไปนิด ส่วนกาแฟ ลองสั่ง Ice White Mocca ก็รู้สึกว่าหวานไปนิดเหมือนกันแฮะ
แอบติดใจชีสเค้กของเค้า ก็เลยลองซื้อ Rare Cheese ติดมือกลับบ้านไปชิมด้วย โดยส่วนตัวเป็นคนแพ้พวก packaging design น่ารักๆ อยู่แล้ว Rare Cheese เค้าใส่มาในกระปุกแก้วกลมๆ น่ารักมาก เห็นแล้วซื้อทันที ไม่ลังเลเลย