2012-06-26
มีโอกาสได้ใช้ Gift Voucher ที่ร่วมส่งรีวิวแชร์ร้านอร่อยกับทาง openrice ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ Nawamin City Avenue แค่ชื่อก็คงพอจะรู้แล้วว่า ตระกูล Avenue เป็นสถานที่ช็อป ชิม ชิลล์ ของคนรุ่นใหม่ ที่ไม่จำกัดอยู่แต่ในห้างสรรพสินค้า ไม่จำเป็นต้องอยู่ในแอร์ เราเดินกันร้อนๆ เปียกฝนกันไป (ไม่ใช่แล้ว)โครงตึกโล่งๆ สีขาวสะอาดตา มีร้านต่างๆมากมาย และยังมี Supermarket ด้านในด้วยค่ะNawamin City Avenue มีทางเข้า 3 ทาง อยู่ตรง 4 แยกพอดี ตรงเข้าในซอยที่ไปหมู่บ้านเสนา2 ค่ะ มีที่จอดรถด้านหน้านิดหน่อย (ส่วนมากจะเต็มประจำ) และที่จอดรถลานกว้างด้านหลัง ไม่มีร่มนะคะรับบัตรจอดรถมาแล้ว แวะทานอาหารที่ช็อปที่ไหน อย่าลืมสแตม
รับบัตรจอดรถมาแล้ว แวะทานอาหารที่ช็อปที่ไหน อย่าลืมสแตมป์บัตรจอดรถด้วยนะคะ
iBerry ที่สาขา Nawamin City Avenue จะเรียกว่าอยู่แถวบ้านก็ว่าได้ แต่พึ่งจะสังเกตเห็นร้านเมื่อไม่นานมานี้
คงเพราะว่าร้านอยู่โซนด้านหน้าและติดบันได คนเลยไม่ค่อยสังเกตเท่าไหร่นัก แต่จะเห็นจุดเด่นของร้านเลย คือ
ประตูและเก้าอี้ซุ้มโค้งสีขาวหน้าร้านหลายตัวซึ่งสามารถออกมานั่งชิมไป ชิลล์ไปด้านนอกในวันที่อากาศเย็นสบายก็ได้ค่ะ
แต่ช่วงนี้ฝนตกบ่อย แนะนำให้อยู่ในร้านตากแอร์สบายใจดีกว่านะคะ ภายในร้านใช้สีเหลืองดำ ตกแต่งด้วยภาพวาดขนาดใหญ่ฝีมือของคุณ โน้ต อุดม
ชั้นวางที่ผนังก็ตกแต่งด้วยแก้วน้ำเก๋ๆสีสันสดใสหลายแบบ เท่านั้นยังไม่พอ
ยังมีโคมไฟสีใสติดกับเพดาน ทำจากแก้วกาแฟใสสะอาดคล้องเป็นวงเด่นสะดุดตา
ไม่แพ้โคมไฟคริสตัลในร้านหรูๆเลย มาถึงก็นั่งพักให้สบาย มีชุดโซฟา จะเลือกนั่งเป็นเก้าอี้เดี่ยวๆ จะชิวเป็นคู่ หรือจะมากันเป็นแก๊งค์ก็เลือกเอาเลยค่ะ
ได้ที่นั่งแล้วก็เดินไปสั่งอาหารได้เลยค่ะ จ่ายเงินเรียบร้อย ก็กลับมานั่งที่รอพนักงานเสริฟ
หมีหมีไปตอนร้านจะปิดแล้ว ลูกค้าไม่เยอะ ไปถึงตอน 3 ทุ่มกว่า ร้านปิด 4 ทุ่มค่ะ
Strawberry Crepe 179 บาท (เปลี่ยนเป็น ice-cream Cherry Milk)
แป้งเครปหอมนุ่ม ใส่วิปครีมสดด้านในอย่างเยอะ พร้อมสตอร์เบอร์รี่อีกนิดหน่อย
ทานคู่ไอศครีมเชอร์รี่มิวค์ ที่ได้กลิ่นเชอร์รี่แบบสุดๆ หวาน มันนม
สตอร์เบอร์รี่หวานกรอบและกล้วยหอมลูกโตไม่ช้ำ ราดด้วยแยมสตอร์เบอร์รี่พร้อมวิปครีม
เมนูนี้ อร่อยขึ้นสวรรค์เลยค่ะ โดยเฉพาะเครปเย็นที่หอมนุ่มอย่าบอกใคร Set Mini Green Tea + Hot Green Tea 99 บาท
แยมโรล์ชาเขียว + ชาเขียวร้อน
แยมโรล์ชาเขียวชิ้นใหญ่ เสริฟพร้อมวิปครีมนุ่มฟูในถ้วยแยกมา
เป็นแยมโรล์ชาเขียวที่เข้มข้นมากเลยค่ะ หอมกลิ่นชาเขียวแบบสุดๆ รสชาติก็ชาเขียวมากๆ
ไม่หวานไป หอม แอบขมนิดๆ ครีมไม่เยอะเกินไป ปริมาณกำลังดี ผู้ใหญ่ทานได้ อร่อยลงตัวค่ะ ชาเขียวร้อนแก้วโต แก้วนี้ใช้เวลาทำค่อนข้างนานค่ะ เพราะต้องตีนมให้ฟูด้วย และโรยผงชาเขียวด้านบน
หอมกลิ่นชาเขียวมาก ไม่ใช่แค่กลิ่นนะคะ รสชาติชาเขียวแรงมากเช่นกัน หวานไปนิด เข้มข้นหวานมันกำลังดี Set Horlick + Peach Hot Tea 149 บาท
เค้กฮอริก + ชาพีช (เปลี่ยนชาได้)
เค้กฮอริก สีคาราเมลสลับดำขนาดกำลังพอดี เสริฟพร้อมวิปครีมใหญ่เป้ง
เนื้อเค้กนิ่มไม่สาก ด้านบนโรยผงช็อคโกแลต กลิ่นหอม ไม่หวานไป
ที่เด็ดสุดของจานนี้คือ เนื้อครีมสีคาราเมลสีอ่อนนี่แหละค่ะ หวานมันอร่อย แทบจะละลายเลย
ทั้งๆที่รู้ว่าอ้วน แต่มันอร่อยอ่ะ อย่างงี้จะให้ห้ามใจ ไม่ให้รักฮอริกได้ยังไง ชาพีชมาเป็นกา เสริฟพร้อมแก้วชาครบจำนวนคน
เป็นชาร้อนที่มีกลิ่นพีชหอมๆ รสชาติอมเปรี้ยวนิดนึง แต่ก็หวาน มีกลิ่นในแบบฉบับของชา
จิบช้าๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นคุณหนูเลยค่ะ ทานหมดแล้วไม่จุใจบอกน้องพนักงานเติมน้ำร้อนได้นะคะ
แต่รสและกลิ่นก็จะอ่อนลงไปเยอะ (ชาพีชใส่ถุงชาอยู่) ทานคู่กับฮอริกที่เข้มข้นหวานมัน ช่วยทำให้ไม่เลี่ยนค่ะ โดยรวม
- อร่อยลงตัว ส่วนใหญ่หวานพอดี ไม่เลี่ยนไป ชาหอม เข้มข้น
บรรยากาศ
- แต่งร้านสวย กว้าง เปิดไฟสว่าง แอร์เย็น ร้านสงบไม่วุ่นวาย
- ดี พนักงานคุยรู้เรื่อง อาจจะบริการช้าไปบ้าง มีพนักงานไม่เยอะค่ะ
- ร้านสะอาดเรียบร้อย อาหาร ชาม ช้อน สะอาดดีค่ะ
ความคุ้มราคา
- ถ้าเทียบราคา กับ ความอร่อยและปริมาณแล้ว ถือว่าคุ้มมากๆค่ะ
รวมราคา 427 บาท
ใช้ Gift Voucher 200 บาท 2 ใบ = 400 บาท จ่ายเพิ่ม 27 บาท คุ้มสุดๆเลยค่ะ
คราวหน้าจะลองไอศครีมแบบจริงจังบ้าง หมีหมีติดใจร้านนี้แล้วล่ะคะ