ซาลาเปาหมูแดงหอมอร่อยกลมกล่อม ขนมจีบกุ้งเนื้อแน่น กุ้งเน้นๆหลายวันแล้วที่ผมสังเกตุเห็นร้านซาลาเปาเล็กๆ ร้านหนึ่งที่มีคนรอซื้อหนาตาเกือบทุกครั้งที่ผมขับรถผ่าน วันนี้ผมจึงตัดสินใจแวะซื้อดูบ้าง เพื่อตอบข้อสงสัยว่าร้านนี้มีอะไรดีเข้ามาในร้าน เป็นร้านที่เล็กมากจริงๆ ลำพังที่ยืนซื้อก็ยืนได้แค่เพียง 2-3 คนเท่านั้น ราคาซาลาเปาในร้าน 20 บาท ทุกไส้ราคาเดียว ส่วนขนมจีบมีให้เลือกสองไส้คือ กุ้งและหมู ขายเป็นชุดใหญ่ 10 ลูกและชุดเล็ก 5 ลูก ถ้าเป็นขนมจีบกุ้งชุดใหญ่ก็ 100 บาท ชุดเล็ก 50 บาท ส่วนขนมจีบหมูชุดใหญ่ 70 บาท และชุดเล็ก 35 บาท ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าขนมจีบซาลาเปาที่นี่ราคาสูงไปนิด ที่ร้านมีพระบรมฉายาลักษณ์ของพระเทพด้วยครับวันนี้ผมลองซื้อขนมจีบกุ้งชุดเล็

วันนี้ผมลองซื้อขนมจีบกุ้งชุดเล็ก 5 ลูก ทางร้านใส่ถุงพลาสติกพร้อมราดจิ๊กโฉ่วมาให้เลย
ขนมจีบเนื้อแน่น ได้เนื้อกุ้งเต็มๆ ตัว รสชาติอร่อมกลมกล่อมมากเลยครับ สมราคาครับ สำหรับความอร่อยของขนมจีบกุ้ง ผมให้คะแนน 5/5 เลยครับ
เมนูต่อมาคือซาลาเปาไส้หมูแดงและไส้หมูตุ๋น
ซาลาเปาไส้หมูแดง หอมกลิ่นเครื่องเทศมากมาย รสชาติก็อร่อยกลมกล่อมสุดๆ ผมให้คะแนนซาลาเปาไส้หมูแดงที่นี่เต็ม 5/5 คะแนนเช่นกันครับ
ส่วนซาลาเปาไส้หมูตุ๋นรสชาติอร่อยแต่หนักเค็มไปนิด รสชาติยังไม่กลมกล่อมเท่าที่ควรครับ ผมให้คะแนน 3/5 ครับ
ขนมจีบซาลาเปาข้างทางด่วนร้านนี้ตอบโจทย์ครับว่าทำไมคนถึงต่อแถวรอซื้อทุกครั้งที่ผมขับรถผ่าน และก็คงเป็นร้านที่ผมจะแวะเป็นประจำเมื่อต้องการทานซาลาเปาอร่อยๆ ซักลูก
2011-10-04
฿100 (Tea)
  • ซาลาเปาไส้หมูแดง
  • ขนมจีบกุ้ง