2012-01-28
แวะเข้าไปโซนอาหารชั้นใต้ดินของพารากอนทีไร เดินผ่านร้าน Cinnabon จะต้องได้กลิ่นหอมเย้ายวนใจทุกครั้ง แต่ก็ไม่ได้แวะลองกินซะที วันนี้โอกาศดีเลยขอแวะซื้อซักหน่อยได้ยินว่าเขาเป็นร้านแบรนด์เนมชื่อดังมาจากอเมริกา เปิดมาแล้วกว่า 30ปี แต่ในไทยนี้มีกี่สาขา ก็ไม่ทราบข้อมูลแน่ชัดนะครับ เอาละแค่เดินดูสินค้าที่โชร์อยู่ก็ยั่วใจสุดๆแล้ว กลิ่นหอมซินนามอนมากๆ แต่ดูราตาต่อชิ้นยังค่อนข้างสูงไปนิดนึงนะตอนที่ไปร้านประมาณสองทุ่มแล้ว เหมือนมีโปรลดราคาลงมาอีก 20-25% เลยยิ่งดึงดูดให้อยากซื้อเข้าไปใหญ่ซินนามอน โรล ที่ร้านนี้จะมีอยู่สองขนาด คือไซน์ใหญ่ และไซน์เล็ก เลยลองซื้อมา 1 กล่อง มี minibon อยู่ 9ชิ้นลองสั่งมาทั้ง 3 รสชาติเลย ซ้ายสีขาวๆเรียก Cinnabon
ลองสั่งมาทั้ง 3 รสชาติเลย
ซ้ายสีขาวๆเรียก Cinnabon classic เป็นรสชาติต้นตำรับ ข้างในสอดไส้ซินนามอน ราดหน้าด้วยครีมชีส
ตรงกลางเรียก Pecanbon ตัวนี้ราดหน้าด้วยครีมชีส+คาราเมล+เม็ดถั่วพีแคนอกกรอบ (รสนี้ผมชอบที่สุด)
ด้านขวาเรียก Chocobon ตัวนี้ข้างในสอดใส้ช็อกโกแล็ตเข้มข้น และราดหน้าด้วยช็อคโคแล็ตและครีมชีสอีกด้วย
โดยรวมถือว่าอร่อย หอมหวาน เต็มไปด้วยรสของซินนามอนทีเดียว แต่ข้อเสียผมว่า มันหวานมากไปหน่อย ถ้ากินติดๆกันสองอัน จะรู้สึกเอี่ยนความหวานได้เลยทีเดียว (ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังลดความอ้วน หรือมีปัญหาเบาหวานนะครับ)
และที่สำคัญพบกว่า การกินตอนที่ยังร้อนๆอยู่ที่ร้าน อร่อยกว่าตอนเอากลับมาบ้าน เพราะอุ่นด้วยเวฟก็ทำให้แป้งออกแห้งๆแข็งๆ ไม่อร่อยเท่าตอนกินที่ร้าน